Cách nấu bò kho thơm nức mũi cuối tuần
Cuối tuần này, trong tiết trời lạnh đầu đông, các bạn có thể nấu món bò kho kiểu miền Bắc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bò kho cho gia đình 4 người
Thịt nạm bò: 500g
Cà rốt: 100g (thêm củ cải, khoai tây nếu muốn)
Gia vị: bột cà ri, dầu điều, hoa hồi, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, sả, ớt, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt
Món bò kho thích hợp ăn nóng (ảnh minh họa) |
Các nấu thịt bò kho kiểu miền Bắc như sau:
Sơ chế nguyên liệu:
Hoa hồi rang thơm, để nguyên không nên giã nát.
Thịt bò rửa sạch cắt miếng vuông sau đó đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, gừng, muối, đường, bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài 3cm.
Nấu bò kho:
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho cà rốt và thịt vào xào cho thịt săn lại và rút hết nước thì vớt cà rốt ra dĩa rồi cho nước sôi vào ngập thịt. Thêm hoa hồi, sả đập dập vào. Ninh nồi bò kho khoảng 35 phút, khi thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào lại nấu cùng cho tới mềm nhừ. Công đoạn ninh thịt có thể nhanh hơnn khi bạn dùng nồi áp suất.
Thêm dầu điều vào nồi bò kho tạo màu đẹp mắt và nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.
Múc bò kho ra tô, thêm hành lá thái nhỏ lên trên. Món bò kho thích hợp khi ăn nóng cùng cơm, bún, bánh mỳ.
Chúc các bạn thực hành nấu bò kho thành công!
Ngọc Khánh (t/h)