Bánh mì thịt nướng
Bữa ăn nhanh gọn, đủ chất với bánh mì cả nhà, nhất là các bé sẽ ưng lắm đây!
Nguyên liệu:
- 1 ổ bánh mì dài
- 100g thịt vai
- Hành khô, tỏi khô, sả, ngũ vị hương, mật ong, gia vị
- 1 củ cải nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Giấm gạo
- Rau mùi.
Bánh mì thịt nướng |
Cách làm:
- Thịt vai cắt thành miếng nhỏ.
- Hành tỏi khô, sả sơ chế sạch, xay nhuyễn.
- Ướp thịt cùng hành, tỏi, sả đã xay, ngũ vị hương, mật ong, một chút gia vị trong khoảng 30 phút. Nướng thịt chín vàng đều.
- Củ cải, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, ngâm với giấm và muối, đường để tạo thành vị chua ngọt.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.
- Cắt đôi bánh mì, xếp rau xà lách xuống dưới, cho thịt nướng, rau củ muối chua ngọt lên, rắc thêm rau mùi và thưởng thức.
Không muốn nhồi bột, có thể làm bánh mì, bánh bông lan với máy sinh tố
Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ mất nhiều thời gian, công sức, một chiếc máy sinh tố sẽ làm thay bạn.
Theo phunuvietnam.vn