"Bạch tuyết vừng dừa" món ăn thanh mát ngày hè
Chỉ 5 phút chế biến xong món "bạch tuyết vừng dừa" món nộm thanh mát rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức.
NGUYÊN LIỆU
- Củ đậu: 500-700g;
- Chanh tươi: 1 quả;
- Vừng vàng: 10g;
- Dừa tươi nạo: 50g;
- Rau mùi: 1 mớ;
- Ớt tươi, gia vị, nước mắm, đường.
CÁCH LÀM MÓN NỘM
1/ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái con chì.
- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Vừng rang chín (có thể rang bằng lò vi sóng trong 40 giây);
- Ớt thái lát mỏng;
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
2/ Bước 2: Trộn nộm
Cho tất cả củ đậu đã thái con chì cùng ớt, nước cốt chanh, 1 thìa cơm( loại 15ml) đường, 1 thìa cơm nước mắm, 1 thìa cà phê gia vị. Trộn đều, gia giảm độ chua cay mặn ngọt tùy khẩu vị.
Để khoảng 20-30 phút cho nộm ngấm cho rau mùi thái nhỏ vào trộn đều, bày ra đĩa, rắc vừng và dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.
Chúc bạn làm món nộm "bạch tuyết vừng dừa" thành công!
Cách làm nộm gà hành tây chua ngọt giòn ngon
Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà dịp Tết vừa làm thành một món ăn nhậu hay chống ngán cho cả nhà thưởng thức.
Hà Việt Anh