Cách làm nộm gà hành tây chua ngọt giòn ngon

Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ là có được một món thịt gà mới, vừa tận dụng được thịt gà dịp Tết vừa làm thành một món ăn nhậu hay chống ngán cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm nộm gà chua ngọt

Thịt gà: 300gr

Hành tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100gr

Rau răm: 1 bó

Chanh: 1-2 quả

Ớt: 2-3 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: đường, giấm, muối, gừng

Lạc rang: 100gr

Empty

Nộm gà chua ngọt giòn ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước làm nộm gà chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Thịt gà mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng gừng đập dập.

Vớt thịt gà ra đợi nguội rồi xé nhỏ thịt. Có thể để lại da hoặc bỏ đi tùy sở thích.

Hành tây bóc vỏ, rưa sạch rồi thái sợi nhỏ. Sau đó ngâm ngay hành tây vào bát nước đá lạnh cho trắng và giòn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào hoặc thái sợi nhỏ. Rau răm nhặt rồi rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt rồi gạt bỏ hết hạt chanh. Giá đỗ rửa sạch, để ráo

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

Ớt cắt dọc thân, gạt bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Lạc rang chín rồi xát bỏ vỏ, sau đó giã vỡ.

Bước 2: Cà rốt cho vào một cái bát và trộn cùng các nguyên liệu sau: 2 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa cafe đường.

Sử dụng găng tay nilon và trộn cho cà rốt thấm đều gia vị. Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh vớt vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm sau đó chắt bỏ nước giấm đi.

Cho thịt gà, giá đỗ và cà rốt vào chung bát hành tây. Sau đó cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe tỏi băm,ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh rồi trộn thật đều. Tiếp theo cho rau răm vào trộn cùng. Có thể nếm thử rồi nêm thêm gia vị tùy khẩu vị và sở thích.

Để nộm ngấm gia vị khoảng 3-5 phút rồi trộn cùng ½ phần lạc rang. Bày ra đĩa và rắc ½ phần lạc rang còn lại lên trên là xong.

Bún riêu cua đồng thơm ngon chống ngán sau Tết

Bún riêu cua đồng thơm ngon chống ngán sau Tết

Bún riêu với vị chua chua, thơm mùi dấm bỗng thật kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn toàn bánh chưng, giò thủ, thịt đông...

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cô gái bị chồng 'thách' đi chợ 40K/ 3 món, dân mạng gợi ý thực đơn ngon- bổ- rẻ bất ngờ
icon

Một cô vợ lên mạng 'cầu cứu' vì chồng thách làm bữa cơm chỉ 40K (40.000đ) và không ngờ được cư dân mạng nhiệt tình 'hiến kế'.

 
 
9X nấu ăn ngon, ai cũng mê tít
icon

Chỉ cần nhìn mỗi mâm cơm Bình Minh nấu, ai cũng có thể cảm nhận cô đảm đang, chu đáo cỡ nào.

 
 
Khu vườn sân thượng xanh mướt, trĩu quả như nông trại của mẹ đảm Quảng Ninh
icon

Với mong muốn gia đình có thực phẩm sạch ăn mỗi ngày, chị Hoàng Thêu đã biến sân thượng nhà thành khu vườn ngập tràn các loại rau quả tươi tốt.

 
 
Khu vườn sân thượng thu hoạch cả tạ cà chua ở Đà Nẵng
icon

Bất cứ một 'nông dân phố' nào khi nhìn qua một lần cũng đều mong ước có được khu vườn trên sân thượng xanh mát, rực rỡ sắc màu như của chị Trúc Hòa ở Đà Nẵng.

 
 
Khu vườn cái gì cũng có của ông bố phục vụ 5 cô “công chúa” lấy chồng xa
icon

Với mong muốn con cháu có được rau sạch, trái ngọt, ông Nam đã dành thời gian và tâm huyết chăm sóc khu vườn chật kín các loại rau quả.

 
 
Cách làm bánh mì đá cẩm thạch từ khoai lang tím
icon

Miếng bánh mỳ mềm mại với các lớp vân màu tím từ khoai lang rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt.

 
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà theo công thức của mẹ đảm Việt Anh
icon

Vị dẻo bùi của nếp cẩm, hương thơm của lá nếp trộn lẫn với vị chua dịu, thanh mát của sữa chua sẽ khiến cơn nóng mùa hè tan biến.

 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.

 
Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ
icon

Những hộp cơm bento của chị Cao Thúy làm cho con trai không chỉ đẹp mắt, giúp bé thích thú khi đến bữa ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
icon

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.