Một 'soái ca' hào hoa, tinh tế không thể thiếu bài học thủa ấu thơ từ mẹ mình

Ảnh hưởng của người mẹ với con trai vừa mạnh mẽ vừa lâu dài.
Một 'soái ca' hào hoa, tinh tế không thể thiếu bài học thủa ấu thơ từ mẹ mình

Tình cảm gia đình

Con trai có xu hướng kết nối thân thiết tình cảm với mẹ. Một trong những điều quan trọng nhất mà người mẹ dạy cho con trai là giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của tình cảm, lòng yêu thương.

Người mẹ là người yêu thương, sẵn sàng dang tay ôm hôn con vô điều kiện và trong bất cứ thời gian nào khi con cần. Sự quan tâm và tình cảm tích cực từ mẹ là vô giá.

Một 'soái ca' hào hoa, tinh tế không thể thiếu bài học thủa ấu thơ từ mẹ mình

Học cách giao tiếp

Người mẹ dạy con tầm quan trọng của việc giao tiếp hàng ngày. Mẹ ở bên cạnh giúp con trai bày tỏ cảm xúc bằng lời nói trong những năm tháng còn nhỏ, khuyến khích những cậu thiếu niên nói về áp lực đang phải đối mặt ở trường.

Khi con trở thành một người đàn ông, mẹ vẫn ở đó dỗ dành, thấu hiểu suy nghĩ của con trai và khuyến khích con đến gặp mẹ để chia sẻ về cuộc sống, tình yêu.

Khi dạy con trai cách diễn đạt ý nghĩ và sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc cũng là lúc người mẹ đang xây dựng kỹ năng giao tiếp cho con trai mình. Điều này sẽ giúp con trong suốt cuộc đời sau này. Con hiểu được mẹ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ, bảo vệ, vượt qua mọi thử thách và gian nan trong cuộc sống.

Cách đối xử với phụ nữ

Mẹ chính là người trong mối quan hệ với phụ nữ đầu tiên của một cậu bé. Ngay từ khi sinh ra, cậu bé đã gắn bó với mẹ mình, và đây là mối quan hệ thân thiết nhất mà người con trai xây dựng trong nhiều năm. Học cách đối đáp, chơi với mẹ giúp các bé trai hiểu được cách đối xử với một phụ nữ.

Lắng nghe lời khuyên của mẹ về cách đối xử với phụ nữ có tác động rất lớn đến cách một chàng trai trẻ nhìn nhận về mối quan hệ với người khác giới.

Qua tuổi thiếu niên, các bà mẹ sẽ hướng dẫn con cách tặng hoa cho bạn gái trong buổi hẹn hò đầu tiên, cách giữ mở cửa,... và đây là những kinh nghiệm cơ bản mà con trai có thể mang theo sau này.

 
Một 'soái ca' hào hoa, tinh tế không thể thiếu bài học thủa ấu thơ từ mẹ mình

Cách bộc lộ cảm xúc

Những cậu bé cần sự động viên để cởi mở, chia sẻ tình cảm hơn và mẹ chính là nguồn an ủi trong những khoảnh khắc như vậy.

Mẹ cũng là người ủng hộ con trai giao tiếp bằng cảm xúc và đó cũng là cách giúp con trai chia sẻ, nói về cảm giác của bản thân mình.

Sự đồng cảm

Nguồn gốc của sự dịu dàng, tình cảm cởi mở ở mẹ xuất phát từ sự đồng cảm. Bằng cách giúp con trai nhìn thế giới qua con mắt của người khác, mẹ thể hiện sự đồng cảm và quan tâm đến cảm xúc, hạnh phúc của người phác.

Mẹ giúp con loại bỏ tính tự cao và học cách thể hiện lòng trắc ẩn và quan tâm đến người khác. 

Tình yêu vô điều kiện

Người mẹ là cội nguồn của tình yêu thương vô điều kiện. Đây là loại tình yêu thuần khiết nhất, tận tâm nhất bảo vệ đứa trẻ. Mẹ sẵn sàng hi sinh bản thân mình, đặt sự an toàn của con trai lên trước nhu cầu của mình, lấy kiên nhẫn để giúp đỡ con trai bằng mọi cách.

Sức mạnh của tình yêu thương vô điều kiện của người mẹ không gì sánh được và người con trai sẽ luôn cảm nhận được tình cảm sâu sắc, vĩnh cửu đó.

9 điều cha mẹ thường xuyên cấm con, về sau sẽ phải hối hận

9 điều cha mẹ thường xuyên cấm con, về sau sẽ phải hối hận

Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng chứng minh sự phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích con phát triển, chấp nhận cảm xúc của con thay vì cấm đoán, ngăn cản sự sáng tạo.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Con khăng khăng nhận hạnh kiểm trung bình, cô giáo than “đến chết với con nhà chị”
icon

Chị Hoàng Lan (Cầu Giấy, Hà Nội) than phiền về cậu con 'ngang hơn cua”. Năm nay học lớp 12 rồi mà có đến 10 năm đi học con toàn “tự nhận” hạnh kiểm trung bình.

 
 
Phải làm sao khi con khinh khỉnh lúc về quê chúc Tết họ hàng?
icon

Nói nhiều về thái độ của con khi về quê, con không tiếp thu, thay đổi mà còn khùng lên: 'Sao bố mẹ cứ bắt con phải sống theo ý người khác? Con không thích chuyện là không thích. Có thế thôi mà cứ cật vấn mãi'.

 
 
Tôi muối mặt khị bị trẻ hàng xóm chê 'lì xì có 10.000 thôi'
icon

Còn đang rót nước mời, cô con út nhà hàng xóm đã bóc ngay bao lì xì rồi ghé tai nói với mẹ nhưng đủ để tôi nghe thấy “có 10.000 thôi mẹ”.

 
 
Tuyệt chiêu khiến trẻ dửng dưng khi nhìn thấy kẹo bánh dịp Tết
icon

“Tết chẳng lẽ lại không có kẹo, bánh, socola...Tôi thường để sẵn trên bàn để tiếp khách nhưng cứ sểnh ra là lại thấy cô con 5 tuổi đang ăn rồi”, chị Ngân than phiền.

 
 
Tôi 'đứng hình' trước lý do các con không muốn về quê nội ăn Tết
icon

Nghe con nói đúng về hiện thực quê nhà, tôi bối rối không biết phải giải thích với con như thế nào trong khi Tết đang đến rất gần.

 
 
9 điều cha mẹ thường xuyên cấm con, về sau sẽ phải hối hận
icon

Những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng chứng minh sự phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích con phát triển, chấp nhận cảm xúc của con thay vì cấm đoán, ngăn cản sự sáng tạo.

 
Hình ảnh hai mẹ con ngồi ăn ở khu dịch vụ khiến cộng đồng mạng lo lắng cho tương lai của đứa trẻ
icon

Cha mẹ tốt không phải là người luôn sẵn sàng cho con cái tất cả những gì chúng muốn. Điều quan trọng hơn cả là họ phải biết dạy con các kỹ năng sống cần thiết bằng tình yêu vô hạn của mình.

 
Dịp Tết 'nhắc khéo' các bố mẹ thích chụp ảnh khoe con trên facebook
icon

Con bé thì chụp ảnh con mũm mĩm 'tồng ngồng', đến khi con lớn thì lại khoe con xinh đẹp, học giỏi... đăng tràn lan trên mạng xã hội. Đó là “tật” mà hầu như bà mẹ nào cũng mắc phải mà không lường đến các rủi ro.

 
Thư tay nắn nót của 'công chúa' nhà David Beckham gợi nhắc về bài học dạy con nói lời yêu thương
icon

Harper Seven, con gái út của nhà David Beckham nắn nót viết thư tay chúc bố mẹ ngủ ngon vô cùng ngọt ngào đáng yêu.  

 
Mẹ hóa trang 'cực ngầu' bước ngang qua con gái như người xa lạ, sau khi biết nguyên do cư dân mạng phải cười bò
icon

Tình huống khá kỳ lạ khiến cư dân mạng không khỏi tò mò, thắc mắc không hiểu 2 mẹ con đang diễn trò gì. Để rồi sau khi biết nguyên do thì ai nấy lăn ra cười.