8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

Dạy con cách đi giày dép đúng chân là một phần trong quá trình dạy con trở nên tự lập hơn.

Rất nhiều cha mẹ có thói quen thấy con đi giày sai chân, dép phải chân trái, dép trái chân phải liền nhanh chóng sửa chữa sai lầm giúp con.

Việc làm đó của cha mẹ đã tước đi khả năng tự học, tự chăm sóc cơ bản và giải quyết vấn đề mới phát sinh của con trẻ.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

Một số mẹo đơn giản dưới đây cha mẹ có thể áp dụng để dạy con đi giày đúng chân:

1. Dùng bút đánh dấu, vẽ tay hoặc dùng hình dán một con vật yêu thích của trẻ lên đế giày sao cho một nửa hình dạng của nó nằm trên mỗi phần đế giày. Khi giày đặt cạnh nhau hình ghép sẽ biến thành bức tranh hoàn chỉnh. Dựa vào đó trẻ có thể phân biệt giày trái, phải và đi đúng chân.

2. Viết tên của trẻ trên băng keo, cắt băng làm đôi và đặt mỗi miếng vào đế bên trong giày để trẻ có thể đọc tên của mình khi hai chiếc giày được ghép lại với nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

3. Vẽ hình mặt cười lên bên ngoài đế giày của trẻ sao cho khuôn mặt ghét lại chính xác khi hai chiếc giày đặt cạnh nhau.

4. Vẽ các mũi tên ở mặt trong của đế giày hướng về phía chiếc giày kia , khi các đôi giày ở cạnh nhau đúng hướng trái phải là các mũi tên sẽ hướng vào nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân
 

5. Đối với những trẻ lớn biết đọc, viết chữ T (Trái) và P (Phải) trên đế giày bên trái và bên phải tương ứng.

6. Cắt đôi một miếng dán lớn và đặt mỗi nửa vào bên trong đế giày của trẻ. Đặt hai chiếc giày cạnh nhau, miếng dán cũng khớp với nhau

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

7. Hãy thử một miếng dán giày. Đây là những miếng dán được tạo sẵn hình thù ngộ nghĩnh mà cha mẹ có thể dán vào bên trong giày của trẻ. Chẳng hạn, trẻ mới biết đi có thể nhận ra 2 nửa hình dán con chim đang đến gần nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

8. Kẹp các đôi giày lại với nhau. Sử dụng kẹp quần áo giữ chặt hai chiếc giày đúng vị trí. Khi sử dụng trẻ có thể dễ dàng đi đúng chân.

Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để "trị bệnh" la hét, khóc lóc ăn vạ

Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để "trị bệnh" la hét, khóc lóc ăn vạ

Cha mẹ thông minh nên chỉ dạy con nhiều vốn từ biểu đạt cảm xúc và cách sử dụng phù hợp nhất để tránh những cơn giận la hét, khóc lóc của trẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cách hay giúp trẻ nói lời xin lỗi dễ dàng hơn
icon

Cha mẹ có thể quát mắng khiến con sợ hãi mà nói lời xin lỗi, nhưng điều đó liệu có giúp chúng cảm thấy thực sự hối hận, sửa đổi và làm tốt hơn vào lần sau?

 
 
Cách dạy con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1?
icon

Mặc dù trẻ em phát triển theo cách riêng và theo tốc độ của riêng chúng nhưng cách dạy con theo từng độ tuổi sẽ cho bạn thấy những mốc quan trọng con đang tiến tới.

 
 
Dạy gì cho trẻ 4 tuổi?
icon

Khi con 4 tuổi, cha mẹ cần chuẩn bị cho con bạn sự tự tin trong học tập, kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc để giúp quá trình chuyển tiếp lên trường tiểu học của con diễn ra liền mạch và đơn giản hơn.

 
 
Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để 'trị bệnh' la hét, khóc lóc ăn vạ
icon

Cha mẹ thông minh nên chỉ dạy con nhiều vốn từ biểu đạt cảm xúc và cách sử dụng phù hợp nhất để tránh những cơn giận la hét, khóc lóc của trẻ.

 
 
Cha mẹ thông minh dạy con tuổi teen quản lý tài chính
icon

Ở độ tuổi thiếu niên, trẻ cần được dạy cách chi tiêu tiết kiệm, theo dõi tài chính và đặt mục tiêu tài chính.

 
 
Vụ bà nội đầu độc cháu đánh động bậc cha mẹ giao hết con cho ông bà, người giúp việc
icon

Có không ít vợ chồng trẻ sinh con ra nhưng không trực tiếp chăm sóc mà giao hết cho ông bà, thậm chí là người giúp việc hoặc bảo mẫu. Đây là một sự thiệt thòi lớn của trẻ trong những năm đầu đời.

 
Người cha kiên trì trồng cây hướng dương khổng lồ và bài học cuộc sống dành cho con trai
icon

Con trai 4 tuổi ao ước một lần trong đời được thấy cây hướng dương cao quá mái nhà nên người cha đã kiên trì chăm sóc cây hoa cao tới hơn 6 mét. 

 
Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời
icon

Những dòng tin đơn giản mang tính xin lỗi, “làm lành” của người bố dượng gửi con gái khiến ai cũng bất ngờ, khâm phục cách hành xử.

 
4 chìa khóa vàng nuôi dạy trẻ trở thành doanh nhân
icon

Thấm nhuần sự sáng tạo, trách nhiệm và sẵn sàng thử những điều mới là những phẩm chất cần có nếu con bạn muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

 
Cách dạy con sáng tạo 'độc nhất vô nhị' của bà mẹ 3 con người Ý
icon

Còn gì tuyệt vời hơn khích lệ sự sáng tạo của con bằng chính sự sáng tạo của cha mẹ. Nguồn cảm hứng giúp người mẹ trẻ biến những bức hình vẽ nguệch ngoạc của con trẻ thành sản phẩm thú nhồi bông độc đáo.