8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

Dạy con cách đi giày dép đúng chân là một phần trong quá trình dạy con trở nên tự lập hơn.

Rất nhiều cha mẹ có thói quen thấy con đi giày sai chân, dép phải chân trái, dép trái chân phải liền nhanh chóng sửa chữa sai lầm giúp con.

Việc làm đó của cha mẹ đã tước đi khả năng tự học, tự chăm sóc cơ bản và giải quyết vấn đề mới phát sinh của con trẻ.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

Một số mẹo đơn giản dưới đây cha mẹ có thể áp dụng để dạy con đi giày đúng chân:

1. Dùng bút đánh dấu, vẽ tay hoặc dùng hình dán một con vật yêu thích của trẻ lên đế giày sao cho một nửa hình dạng của nó nằm trên mỗi phần đế giày. Khi giày đặt cạnh nhau hình ghép sẽ biến thành bức tranh hoàn chỉnh. Dựa vào đó trẻ có thể phân biệt giày trái, phải và đi đúng chân.

2. Viết tên của trẻ trên băng keo, cắt băng làm đôi và đặt mỗi miếng vào đế bên trong giày để trẻ có thể đọc tên của mình khi hai chiếc giày được ghép lại với nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

3. Vẽ hình mặt cười lên bên ngoài đế giày của trẻ sao cho khuôn mặt ghét lại chính xác khi hai chiếc giày đặt cạnh nhau.

4. Vẽ các mũi tên ở mặt trong của đế giày hướng về phía chiếc giày kia , khi các đôi giày ở cạnh nhau đúng hướng trái phải là các mũi tên sẽ hướng vào nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân
 

5. Đối với những trẻ lớn biết đọc, viết chữ T (Trái) và P (Phải) trên đế giày bên trái và bên phải tương ứng.

6. Cắt đôi một miếng dán lớn và đặt mỗi nửa vào bên trong đế giày của trẻ. Đặt hai chiếc giày cạnh nhau, miếng dán cũng khớp với nhau

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

7. Hãy thử một miếng dán giày. Đây là những miếng dán được tạo sẵn hình thù ngộ nghĩnh mà cha mẹ có thể dán vào bên trong giày của trẻ. Chẳng hạn, trẻ mới biết đi có thể nhận ra 2 nửa hình dán con chim đang đến gần nhau.

8 cách giúp con tự đi giày đúng chân

8. Kẹp các đôi giày lại với nhau. Sử dụng kẹp quần áo giữ chặt hai chiếc giày đúng vị trí. Khi sử dụng trẻ có thể dễ dàng đi đúng chân.

Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để "trị bệnh" la hét, khóc lóc ăn vạ

Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để "trị bệnh" la hét, khóc lóc ăn vạ

Cha mẹ thông minh nên chỉ dạy con nhiều vốn từ biểu đạt cảm xúc và cách sử dụng phù hợp nhất để tránh những cơn giận la hét, khóc lóc của trẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Muốn ly dị để được dạy con theo cách của mình
icon

Cứ nói đến chuyện dạy con, chị Nguyễn Thúy Hằng (phố Lương Định Của, Hà Nội) lại cảm thấy bất lực, ức chế với chồng. Vợ chồng với quan điểm dạy con trái chiều, định hướng khác nhau khiến việc dạy con của chị vô cùng khó khăn...

 
 
Cuộc sống đầy nghị lực của 3 cô gái sinh ba đặc biệt với một đôi dính liền
icon

17 năm sau cuộc đại phẫu thuật, cuộc sống của ba chị em sinh ba trong đó có một cặp dính liền đầy biến động nhưng trên hết là tình cảm họ luôn dành cho nhau, động viên nhau vượt qua khó khăn.

 
 
Chương trình lớp 1 mới: Bố mẹ bó tay, một luật sư xin cô cho con đúp...
icon

Những dòng tin cô giáo nhận xét con học chậm, học yếu... liên tục dù con vừa vào lớp 1 khiến nhiều bố mẹ như ngồi trên đống lửa. Thậm chí có luật sư đã xin cô cho con đúp nếu cô thấy con học yếu quá...

 
 
 
 
Con vào lớp 1 đã bị chê học kém, chậm và đây là 'lối thoát' cho cha mẹ
icon

'Phụ huynh không nên sốt ruột khi con viết xấu, đọc sai. Chương trình khó hay dễ thì toàn bộ trẻ em cũng sẽ biết đọc và viết sau lớp 1' - TS Vũ Thu Hương nêu quan điểm.

 
 
Hoàng tử George lần đầu tiên bị 'đòi quà' công khai
icon

Món quà gần đây mà Hoàng tử George nhận được khiến cậu bé vô cùng thích thú có khả năng sẽ sớm bị đòi lại.

 
Bé gái mang thai ngoài ý muốn, bỏ hay giữ?
icon

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết nhiều bé gái dậy thì sớm và có quan hệ tình dục dẫn tới có thai. Ông từng gặp trường hợp bé gái 9 tuổi đã có thể mang thai.

 
Mẹ choáng khi con trai ngoan ngoãn nói bậy liên mồm
icon

Trước mặt bố mẹ, 2 cậu con trai của chị Bùi Bích Liên (Cầu Diễn, Hà Nội) ngoan ngoãn và rất đáng yêu. Thế nhưng, một lần bất chợt chị Liên nghe thấy 2 con nói chuyện trong phòng, các con liên tục văng bậy, chị thực sự choáng.

 
Vỡ lở nữ sinh lớp 8, 9 mang thai, cần thiết phải khởi kiện!
icon

Theo luật sư Hoàng Tùng, một số nơi khi sự việc trẻ em gái mang thai vỡ lở thì do quan niệm cổ hủ đã để các em tảo hôn, góp phần tiếp tay cho những người thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi.

 
Clip người phụ nữ đưa bé trai đi ăn cắp và câu hỏi 'bạn muốn con trở thành gì?'
icon

Bất ngờ, thất vọng, giận dữ, phẫn nộ, thậm chí đau lòng... là những từ mô tả về cảm xúc của nhiều người khi xem 2 clip về người phụ nữ chở theo bé trai khoảng 7-8 tuổi dàn dựng 2 vụ trộm khác nhau tại TP Hồ Chí Minh.