Vừa hay tin thông gia nhập viện cấp cứu, mẹ chồng dúi cho tôi một túi tiền làm tôi run rẩy quỳ xuống xin lỗi

Không ngờ người giúp đỡ gia đình tôi trong lúc nguy ngập lại chính là mẹ chồng tôi.

Suốt 3 năm nay phải sống chung với mẹ chồng tôi vô cùng mệt mỏi. Hai mẹ con không hợp nhau, nói chuyện câu trước câu sau là cãi nhau. Chính vì thế tôi luôn né tránh chạm mặt với bà, càng ít càng tốt.

Tháng trước mẹ chồng hỏi mượn một cây vàng để đóng hội, vì bà lỡ cho người khác mượn rồi, đến ngày cần thì họ chưa trả. Tôi không cho bà mượn còn mách với chồng là mẹ già rồi, toàn cho người ta mượn linh tinh. Rồi có ngày mang sổ đỏ cho người ta không biết chừng.

Tôi thật may mắn, lấy được người chồng tốt, anh luôn bênh vực tôi. Ngay khi nghe tôi nói thế, chồng giận lắm, cãi nhau một trận lớn với mẹ. Anh bắt mẹ phải đưa hết tiền bạc cho tôi giữ, không được cho ai vay hay hội hè gì nữa. Chẳng may mẹ qua đời đột ngột thì biết tiền vàng ở đâu mà đòi.

Bà bảo sống phải có tình nghĩa, trong lúc khó khăn người ta cần mẹ giúp đỡ, mẹ không thể từ chối được. Ai cũng sống ích kỷ không chịu giúp thì họ biết cầu cứu ai? Sau đó bà giận vợ chồng tôi luôn và qua nhà con gái ở cả tháng nay.

Vừa hay tin bà ngoại nhập viện cấp cứu, bà nội dúi cho tôi một túi tiền và bắt vào viện ngay làm tôi run rẩy quỳ xuống xin lỗi - Ảnh 1.

Phải chăng mẹ chồng vẫn còn giận chúng tôi? (Ảnh minh họa)

Ngày hôm qua, mẹ đẻ tôi bị tai nạn, cần 200 triệu tiền phẫu thuật. Đó là một số tiền quá lớn, làm sao chúng tôi có thể xoay xở được ngay? Đi vay anh em, bạn bè người thân cả một ngày mà tôi chỉ mượn được có 25 triệu. Tôi bàn với chồng là nên rút cuốn sổ tiết kiệm cứu mẹ, nếu không bà nguy kịch mất.

Chồng tôi trợn trừng mắt mũi nhìn vợ rồi mắng: "Em bị điên à? Tiền để ngân hàng còn có 2 tháng nữa là tròn một năm, rút giờ mất hết lãi à? Mà mẹ vợ nhập viện là chuyện của nhà ngoại, sao anh phải gánh trách nhiệm?".

 

Từng lời chồng nói mà tôi chua chát, bây giờ mới biết con người thật của chồng, anh coi tiền hơn cả tình thân. Đúng lúc tôi đang chưa biết tìm đâu ra tiền thì mẹ chồng về và hỏi han chuyện mẹ tôi nhập viện cấp cứu.

Tôi biết bà chẳng giúp được gì nên chỉ kể sơ sơ cho xong chuyện rồi định đi nấu ăn. Nào ngờ mẹ kéo tay tôi lại và dúi vào một túi tiền. Mẹ bảo đó là 250 triệu, bà mới rút trong ngân hàng ra và bảo tôi lấy mà chạy chữa cho bà ngoại.

Lúc khó khăn thật sự, tôi mới hiểu được con người của mẹ chồng tôi tốt thế nào. Tôi quỳ xuống xin mẹ tha lỗi vì bấy lâu nay đã gây ra cho bà và mong bà trở về sống cùng con cháu.

Bà không trả lời tôi, chỉ ôm cháu, rồi vội vã đi ngay. Phải chăng mẹ chồng vẫn còn giận chúng tôi? Theo mọi người tôi phải làm sao để chuộc lại lỗi mình đã gây ra với mẹ đây?

(kimhien...@gmail.com)

Ly hôn vì chán vợ, lúc dọn đồ tôi vô tình thấy món đồ bí mật của cô ấy

Ly hôn vì chán vợ, lúc dọn đồ tôi vô tình thấy món đồ bí mật của cô ấy

Tôi luôn cảm thấy lấy Hòa là một giải pháp tình thế, không có tình yêu dù chúng tôi hiện giờ đã có tới 2 con.  

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Sau 2 năm chia tay buồn tủi, đột nhiên mẹ bạn trai cũ hào phóng cho tôi 1 tỷ với ý đồ khó nói
icon

Tôi không ngờ bạn trai cũ của tôi lại phải sống những ngày tháng tối tăm thế này?

 
 
Nhờ mẹ đẻ ở quê lên trông cháu để đi làm, câu trả lời của bà khiến tôi phải khổ sở cả tháng trời nay
icon

Mẹ chồng sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi quyết định nhờ mẹ đẻ tôi lên trông cháu giúp khoảng 3 năm, đến khi nào con tôi đi gửi trẻ.

 
 
Người yêu vừa bước chân đến cổng nhà tôi liền thốt lên một câu khiến ngày ra mắt nhà gái trở thành thảm họa
icon

Sau lần ra mắt này, người yêu chính thức mất điểm rất lớn trong mắt bố mẹ và cô bác nhà tôi...

 
 
Ông già Noel của con gái
icon

Chị đã từng tự hứa sẽ không tin vào tình yêu nữa, nhưng hôm nay nhìn con vui vầy, hạnh phúc, nhìn con khao khát có cha, lòng chị mềm nhũn.

 
 
Dân mạng xuýt xóa với thực đơn ngon miệng, bắt mắt bà ngoại U50 làm cho cháu
icon

Với mong muốn cháu ngoại được những món ăn ngon miệng nên cô Phạm Thị Lệ Hằng (gần 50 tuổi, Sài Gòn) không ngần ngại học hỏi và trang trí những đĩa cơm bắt mắt.

 
 
Vợ bầu 5 tháng ấm ức trước quan hệ của chồng và 'chị bạn thân quyết tâm ế'
icon

Mối quan hệ bạn thân khác giới của chồng hoặc vợ vẫn luôn là điều tế nhị, cần sự cư xử đúng mực, đặc biệt là khi ai cũng đã có gia đình riêng.

 
Lần đầu tiên diện kiến mẹ chồng tương lai giàu sang, bà nói luôn chuyện này khiến tôi ngỡ ngàng
icon

Vốn là con gái tỉnh lẻ nên tôi chưa từng mơ lấy chồng giàu sang, nhưng số phận đưa đẩy tôi lại gặp và yêu chàng thiếu gia tên Nam.

 
Tâm thư cụ bà 83 tuổi: “Cuộc sống là để thưởng thức không phải chịu đựng'
icon

Tâm thư cụ bà 83 tuổi gửi cho người bạn của mình chứa đầy những bài học về cuộc sống mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi.

 
U60 có nên mặc bikini hay không?
icon

Trong tủ đồ, bikini là món khó nhằn nhất đối với tôi, bởi sự định kiến và tự ti về hình thể khi bản thân đã ở ngưỡng tuổi 60.

 
Họp gia đình, anh trai tôi đưa ra tờ xét nghiệm ADN và thốt lên một câu khiến mẹ tôi nhập viện cấp cứu
icon

Mẹ tôi sững người, không ngờ con trai lại nói thẳng thừng như thế.