Về ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì làm thợ xây bất đắc dĩ nhưng cách đối phó lại gây tranh cãi

Từng ấy năm trên đời chỉ tiếp xúc với cái xẻng qua ánh mắt, qua tivi chứ không bao giờ động vào nhưng thôi, lần này anh nói vậy thì...

Nhiều người con gái luôn đau đầu với chuyện rửa bát trong ngày đầu ra mắt. Rửa bát hay giúp đỡ chuyện nấu nướng ở buổi đầu là điều đương nhiên với bất cứ cô nàng nào. Vậy thì những chàng trai phải làm gì trong lần ra mắt đó?

Mới đây, một anh chàng đăng tải bài viết chia sẻ chuyện phải làm khi đến nhà người yêu. Đáng nói nhất là anh lại có cách hành xử chẳng giống ai và gây nên nhiều tranh cãi.

Chuyện như sau:

"Lần đầu về ra mắt nhà người yêu phải đi xúc cát, trộn xi măng… như 1 thợ xây thực thụ.

Nếu chị em có vụ là lần đầu ra mắt nhà người yêu phải làm cơm, rửa bát thì mình lại dính phải vụ này. Nhà người yêu mình ở Hoà Bình nhưng sát Hà Nội.

Hôm qua cuối tuần mọi người về ăn 1 bữa tập trung Tết Dương Lịch vì có 1 bác ở Đà Nẵng về chơi chứ Tết Âm bác ấy không về nữa. Mình cũng được người yêu mang về quê ra mắt".

Anh chàng thấy mấy bác thợ xây cũng không chú ý lắm cho đến khi cô bạn gái cất lời chào họ. Hóa ra đó chính là bố và họ hàng của nhà bạn gái.

Lần đầu về nhà ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì trải nghiệm trộn xi măng và màn "lẩn gọn" sau khi biết tin "chiều làm tiếp" gây nên tranh cãi - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Mọi người tất tả làm việc và câu chuyện bắt đầu khi anh trai người yêu hỏi cậu thanh niên: "Biết xúc cát không em?".

"Chẳng nhẽ lúc đó lại bảo không biết nên mình đáp: 'Dạ em biết chút chút'.

'Thế thì xuống giúp đi còn ngồi đấy làm gì nữa, đàn ông coi trai'.

Ôi thôi, mình nói thật là mình ở thành phố từ nhỏ, không bao giờ động vào cái xẻng. Từng ấy năm trên đời chỉ tiếp xúc với cái xẻng qua ánh mắt, qua tivi chứ không bao giờ động vào nhưng thôi, lần này anh nói vậy thì...

- Vâng ạ.

Thế là cầm xẻng, xúc, mà sao nó nặng lắm ấy thề, xúc được khoảng 15 xẻng toát hết mồ hôi. Mà mình xúc 1 xẻng được có tí, 1 mẩu cát, còn anh trai với bố người yêu thì 1 xẻng phải bằng 2-3 xẻng của mình, chưa hết. Xong anh san san cái lỗ ở giữa, đổ xi măng vào xong:

- Em giúp anh xách 4 xô nước.

- Vâng.

Mình tưởng cái xô nước bé ai ngờ nó là cái xô nước 20 lít khác gì cái bình nước đâu, nặng lắm, xách xong 4 xô nước thì lại anh lại tiếp tục dúi vào tay cái xẻng:

- Em trộn cùng anh cho nhanh.

 

Cát khô, xi măng khô đã nặng, đây lại còn cho nước vào lại càng nặng, mà thế anh trai với bố người yêu cứ trộn như không có vấn đề gì vậy. Lúc làm thì anh còn bảo:

- Thế này là bình thường, mày mà vác cái bao xi măng kia chắc sụn cả vai.

Lần đầu về nhà ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì trải nghiệm trộn xi măng và màn "lẩn gọn" sau khi biết tin "chiều làm tiếp" gây nên tranh cãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thật sự đến được mỗi cái chén trà tươi vào mồm mà đã nào là xúc cát, mang xô nước, trộn xi măng hết hơn 1 tiếng đồng hồ. Mình nghĩ sao không thuê người làm cho nhanh. Chưa kịp hỏi thì anh trai người yêu tự động giải đáp.

- Nhà mình thì tự mình làm mấy cái này cho cẩn thận em à.

May mà đang trộn thì người yêu và mẹ người yêu gọi lên:

- Cả nhà lên ăn cơm tí rồi chiều làm tiếp.

Mình nghe đến câu chiều làm tiếp' thấy hoảng hồn quá. Cũng may, ăn xong uống chút rượu mình giả vờ say nên vào phòng người yêu nghỉ ngơi, chiều không phải làm, dậy rồi đi về Hà Nội luôn.

Đến giờ vẫn không hiểu kiểu gì, rõ ràng là khách mà lại phải đi làm như thợ xây vậy. Thôi lần sau trước khi đến nhà người yêu thì cũng phải hỏi 'Nhà em có xây gì không thế, nếu không xây gì thì anh mới về'. Mệt quá!".

Đây là câu chuyện về nhà ra mắt của một nam thanh niên. Ngay bữa đầu tiên anh đã phải trộn vữa cát để giúp đỡ nhà cô xây sửa gì đó. Cũng chính vì việc ấy mà anh chàng có trải nghiệm một buổi làm thợ xây trong sự mỏi mệt.

Lần đầu về nhà ra mắt, nam thanh niên tái mặt vì trải nghiệm trộn xi măng và màn "lẩn gọn" sau khi biết tin "chiều làm tiếp" gây nên tranh cãi - Ảnh 3.

Một số ý kiến của cư dân mạng.

Cuối cùng, anh ta đã nghĩ ra cách giả vờ say để chiều không phải tiếp tục công việc giúp đỡ nữa. Câu chuyện đã gây nên hai chiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng anh chàng này quá yếu ớt, xúc được vài xẻng cát, xẻng xi măng đã than vãn nhọc nhằn. Đàn ông con trai như thế thì sau này làm sao mà trụ cột gia đình được. Đã vậy lại còn nghĩ cách lẩn trốn. Tại sao anh không xem đây là một trải nghiệm mới trong cuộc sống, giúp đỡ cho gia đình nhà người yêu chứ đâu phải ai xa lạ.

Số khác lại nghĩ người ta mới về là khách đã phải làm việc. Chưa kể anh chàng kể rõ từ bé đến lớn không phải làm, bây giờ làm mệt thì có quyền kêu than.

Đây rõ ràng là một trải nghiệm không mấy vui vẻ của anh chàng trong lần đầu ra mắt nhưng cũng là bài học cho tất cả mọi người về thái độ và sự nhiệt tình thể hiện khi đến nhà người yêu. Hãy cứ nhiệt tình, vui vẻ với công việc bởi trải qua vài thử thách mà có được cái nhìn tốt từ gia đình đối phương thì đâu có lỗ chút nào.

Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ

Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ

Sau đêm tân hôn, tôi luôn sống trong cảm giác thấp thỏm lo lắng.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
Thuý Diễm sửa quan niệm 'phía sau thành công của người đàn ông là một người phụ nữ'
icon

“Nếu gọi sự thành công của anh Thành đằng sau có tôi thì đằng sau sự thành công của tôi nhất định phải có anh Thành rồi”, diễn viên Thuý Diễm chia sẻ.

 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...