Trong lúc giá đất tăng chóng mặt, chồng làm việc này khiến tôi băn khoăn mãi

Chồng tôi nói mấy năm nay làm ăn may mắn nên chúng tôi dư giả, phải có trách nhiệm với bố mẹ hai bên.

Chồng tôi sinh ra trong gia đình gia giáo, ba mẹ có tầm nhìn xa lại quyết đoán nên kinh tế dư giả, anh chị em nhà chồng ai cũng có điều kiện. Chồng tôi đặc biệt giống tính bố chồng, tuy là con út nhưng anh tự lập từ khi vào đại học, tới nay có nhà cửa xe cộ đàng hoàng mà không cần xin bố mẹ đồng nào.

Trong khi đó gia đình tôi ở nông thôn, cả cuộc đời làm lụng của bố mẹ cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc và cố gắng cho con cái ăn học đàng hoàng.

Ngày cưới tôi, mẹ tôi khóc như mưa vì sợ tôi gả vào gia đình giàu có thì sẽ nhiều thiệt thòi. Thế nhưng chồng tôi đã nắm tay an ủi bà rằng nhất định chúng tôi sẽ hạnh phúc.

Quả thực sau kết hôn chúng tôi sống rất hạnh phúc vì chồng yêu thương tôi hết mực, chịu khó làm ăn để tôi không phải lo nghĩ gì chuyện tiền bạc... Mẹ chồng tôi cũng là người hiểu chuyện, tâm lý và rất yêu thương con cháu nên tôi cũng chẳng có áp lực gì khi về làm dâu.

Chỉ 2 năm sau cưới, chúng tôi mua được căn nhà đầu tiên. Thực ra nói là mua nhà nhưng đa số là tiền của chồng tôi chứ tôi thì đi làm chỉ đủ tiền sinh hoạt, hơn nữa hồi ấy tôi lại bầu bí sinh con nên cũng chẳng bỏ ra được đồng nào.

Dù vậy, chồng tôi không vì thế mà coi thường những đóng góp của tôi trong gia đình. Lúc nào anh cũng nói nhờ có tôi chăm lo nhà cửa, là hậu phương vững chắc nên anh mới yên tâm ra ngoài kiếm tiền.

Mấy năm trước, cứ có tiền là chồng tôi lại gom vào mua đất để đó. Anh nói đất là thứ không bao giờ mất giá nên có tiền thì cứ mua chẳng bao giờ lo thiệt cả. Đợt này giá đất tăng cao chóng mặt tôi mới thấy chồng mình thật có tầm nhìn xa trông rộng.

Tuần trước, sau chuyến về quê ngoại chơi, anh bàn với tôi bán một mảnh đất ở ngoại ô đi. Tôi tá hỏa vì không biết chồng cần tiền làm gì mà đến nỗi phải bán đất.

 
Trong lúc giá đất tăng chóng mặt, chồng làm việc này khiến tôi băn khoăn mãi
Ảnh minh họa

Tôi hỏi lý do thì anh bảo về quê nhìn bố mẹ tôi lam lũ, vất vả nên thương quá, anh muốn bán mảnh đất đi để mua tặng bố mẹ tôi một căn nhà nhỏ gần nhà chúng tôi, để ông bà an nhàn tuổi già.

Anh còn nói gia đình bên nội ai cũng khá giả rồi nên thôi, trong khi bên nhà tôi có 3 đứa em nhỏ nữa nên anh muốn kéo cả các em lên thành phố học nghề để có một công việc đàng hoàng chứ chả nhẽ lại cả đời lam lũ với ruộng vườn thì khổ.

Tôi hơi lăn tăn trước ý định của chồng vì nghĩ mình đã không tài giỏi gì lại để chồng lo hết cho gia đình mình. Như hiểu được mối lo của tôi, anh liền nói mấy năm nay làm ăn may mắn nên chúng tôi dư giả, phải có trách nhiệm với bố mẹ hai bên.

Nghe những gì chồng nói thực sự tôi thấy ấm áp vô cùng vì anh không chỉ thương tôi mà còn thương gia đình tôi, lo lắng cho bố mẹ tôi.

Tôi có nên gật đầu đồng ý theo phương án của anh hay cứ để bố mẹ ở dưới quê, cuối tuần rảnh rỗi thì tranh thủ về thăm ông bà, vì biết đâu tới lúc ở gần hai nhà nội ngoại lại va chạm, mất vui?

Hằng Nga

Cưới xong nhà đẻ tặng ngay căn nhà nhưng hành động của mẹ chồng mới càng khiến tôi thấm thía

Cưới xong nhà đẻ tặng ngay căn nhà nhưng hành động của mẹ chồng mới càng khiến tôi thấm thía

Tôi kinh ngạc khi thấy mẹ chồng đưa cho mình túi tiền cả tỷ bạc.

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.