Trách vợ ngủ trưa mới dậy, 1 tiếng sau tôi choáng nặng khi thấy bố mẹ vợ kéo sang với 3 cuốn sổ đỏ trên tay

Trách vợ chỉ biết ngủ với ôm điện thoại, không biết phụ mẹ chồng việc nhà, một tiếng sau, gia đình tôi choáng váng với hành động của gia đình vợ.

Vợ là người theo đuổi, tán tỉnh tôi trước. Tôi cũng có tình cảm với cô ấy nhưng xét về gia cảnh, tôi thua xa vợ nên không đủ tự tin để ngỏ lời yêu cũng như có ý định tiến xa thêm. Cũng may vợ không chê gia đình tôi khó khăn, còn chủ động yêu cầu kết hôn nên tôi mới mạnh dạn tiến tới. Mọi người có thể trách tôi hèn nhưng chỉ những ai đặt trong hoàn cảnh giống tôi mới hiểu được tâm trạng của tôi.

Nhà vợ tôi rất giàu có. Bố mẹ cô ấy mở công ty bất động sản riêng, làm ăn khấm khá, đất đai rất nhiều. Ngày cưới, bố mẹ vợ còn cho hẳn chúng tôi hai mảnh đất vàng ở trung tâm thành phố. Chỉ là sau đó, tôi mới biết chỉ có vợ đứng tên sổ đỏ, còn tên tôi không có. Vợ giải thích là đợi khi nào cô ấy có bầu rồi sẽ đưa tôi đi thêm tên vào sổ đỏ. Tôi cũng không quan tâm nhiều đến chuyện đất đai nhà vợ nên cũng không ý kiến hay đòi hỏi.

Chỉ là vợ tôi quen thói tiểu thư, được chiều chuộng nên về nhà chồng một tháng rồi vẫn không hòa thuận được với gia đình tôi. Mẹ tôi thường dậy sớm, quét dọn, nấu nướng đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc đó, vợ tôi vẫn còn ngủ say sưa. Tôi có gọi dậy, cô ấy cũng dùng dằng, tỏ vẻ khó chịu và ít khi chịu ăn thức ăn do mẹ tôi nấu. Thậm chí có lần, vợ còn buông lời khó nghe, cho rằng mẹ tôi nấu ăn không ngon và đặt thức ăn bên ngoài về ăn. Tôi giận tím mặt nhưng mẹ tôi khuyên can nên tôi bỏ qua.

Mới đây, thấy mẹ bị bệnh, mặt mũi lờ đờ mà vẫn phải xuống bếp nấu ăn trưa, còn vợ nằm ôm điện thoại, vẫn chưa rửa mặt dù đã hơn 10 giờ sáng, tôi tức run người. Bực quá, tôi giật điện thoại của cô ấy ném vào góc giường rồi mắng vợ lười nhác, không biết phụ gia đình, mẹ chồng bệnh cũng không hỏi han một tiếng. Vợ tôi sững sờ rồi khóc gọi điện cho bố mẹ cô ấy. Tôi cũng mặc kệ.

Trách vợ ngủ tới tận trưa mới dậy, một tiếng sau, tôi choáng nặng khi thấy bố mẹ vợ kéo sang với cuốn sổ đỏ trên tay - Ảnh 1.

Bực quá, tôi giật điện thoại của cô ấy ném vào góc giường rồi mắng vợ lười nhác, không biết phụ gia đình, mẹ chồng bệnh cũng không hỏi han một tiếng. (Ảnh minh họa)

Không ngờ chỉ một tiếng sau, bố mẹ vợ đã kéo sang nhà. Họ đỗ xe ô tô bóng loáng trước cổng, hầm hầm đi vào. Bố vợ vứt 3 cuốn sổ đỏ xuống bàn rồi lớn tiếng bảo tôi chọn để chuyển ra ngoài ở riêng. Ông bà không muốn cho con gái đi làm dâu phải chịu vất vả, thế mà tôi dám bắt cô ấy làm việc nhà? Không những thế, bố vợ còn tuyên bố sẽ đưa 1 người giúp việc sang nhà tôi để làm những chuyện nhà cửa đó thay vợ tôi, nếu tôi muốn.

 

Trong từng câu nói của bố vợ, tôi cảm nhận sâu sắc sự khinh thường và chê bai. Vợ vẫn không biết sai, đứng bên cạnh bố lải nhải kể tội tôi. Bực mình, tôi đáp luôn: "Vậy con xin phép trả con gái cho bố mẹ. Con không dám nhận làm chồng con gái bố mẹ nữa. Bố mẹ đưa cô ấy về nhà mà hầu hạ".

Bố mẹ vợ tôi sững sờ. Nói rồi tôi bỏ đi vào, mặc kệ mẹ tôi đứng bên cạnh khuyên tôi bình tĩnh. Hiện giờ vợ tôi bị bố mẹ bắt về nhà bên đó. Cô ấy gọi điện bảo tôi sang xin lỗi bố mẹ vợ rồi đưa cô ấy về. Bố mẹ vợ còn cho chúng tôi mảnh đất to lắm. Tôi đâu cần những thứ đó, chỉ cần một cô vợ biết điều. Tôi có nên đưa đơn ly hôn cho vợ để giải quyết dứt điểm không?

(thanhnhan...@gmail.com)

Bố vợ "cứng" trị con rể vô tâm khiến cộng đồng mạng giơ tay đồng tình

Bố vợ "cứng" trị con rể vô tâm khiến cộng đồng mạng giơ tay đồng tình

Một câu chuyện đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội hưởng ứng cách xử lý của bố vợ và con gái khi có một anh con rể vô tâm, động tý là muốn "trả vợ về nơi sản xuất".

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Sau đêm mặn nồng với bạn gái, sáng ra đọc được tin nhắn giữa em và mẹ đẻ mà tôi run lẩy bẩy
icon

Tôi tò mò cầm điện thoại của Q lên xem, thì ra là tin nhắn mẹ em gửi.

 
 
32 tuổi, thu nhập mỗi tháng trăm triệu, tôi chỉ muốn cưới một bà nội trợ mà sao không cô gái nào chịu?
icon

Tôi không yêu cầu vợ tương lai phải lăn lộn kiếm tiền. Tôi chỉ muốn cô ấy ở nhà nội trợ, chăm sóc bố mẹ chồng và con cái.

 
 
Bán hộp cơm trắng 5 nghìn đồng cho chàng sinh viên và cái kết đầy nước mắt của vợ chồng già
icon

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp có điều kiện kinh tế khó khăn, mẹ tối ngày vất vả mưu sinh nên Kiên rất chăm chỉ học hành để tìm con đường thoát đói nghèo.

 
 
Trong dịch giã mới biết… vợ là ai
icon

Giờ đây, ngoài giờ làm, anh còn kiêm luôn chân giao hàng giúp vợ. Bài toán kinh tế gia đình được giải quyết, anh cũng trút được gánh nặng trong lòng.

 
 
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
icon

Đưa vợ đi đẻ lần đầu, tôi bị sốc khi nghe câu nói của bác sĩ trước khi ký giấy xác nhận mổ đẻ.

 
 
Trong 4 tháng ly thân tôi đã có một đêm đáng xấu hổ cùng bạn của chồng
icon

Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

 
Chàng trai Việt bận làm sếp vẫn chăm sóc cô vợ Nga đúng chuẩn 'chồng nhà người ta'
icon

Dù rất bận rộn với công việc CEO của một công ty game nhưng anh Lê Tuấn Anh vẫn cố gắng cân bằng để làm tròn vai trò người đàn ông của gia đình.

 
Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'
icon

Bị chồng chê chi tiêu hoang phí, Hòa lập tức thỏa thuận đổi ngôi với chồng, đưa anh 7 triệu tiền sinh hoạt mỗi tháng.

 
Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng 'cực chất' của cô vợ
icon

Sau trận cãi nhau với chồng, Liễu uất ức quá nên phóng xe ra khỏi nhà để tâm trạng dịu lại. Thế nhưng khi trở về nhà cô phát hiện chồng đã lén mang bán hết số vàng mà mẹ cô cho hôm cưới.

 
Chồng gọi điện bắt sang tên sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
icon

Suốt những năm chồng làm xa nhà, mẹ con tôi không dám chi tiêu hoang phí. Thế nhưng chồng đâu có ghi nhận mà giờ đây anh còn đòi đưa cả gia tài cho mẹ anh cầm giúp.