Tôi trắng tay vì tiền ảo

Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

Tôi quen người ấy qua một ứng dụng hẹn hò. Ban đầu, mỗi ngày một vài câu nhắn bâng quơ. Cái gì cũng tạo thành thói quen các bạn ạ. Tôi được anh vỗ về bằng những câu nói mật ngọt, rất ngôn tình. Cứ như vậy, mối quan hệ của chúng trôi qua êm đẹp trong vài tuần.

Được quan tâm chăm sóc, tôi đã nghĩ, có thể đây là tấm duyên sau mấy năm trời đằng đẵng chờ đợi. Một trái tim tổn thương từ nhỏ, nay đã có một người “xa lạ” quan tâm vỗ về, tôi có quyền nghĩ đến cơ hội hạnh phúc chứ.

Tôi đã tràn đầy niềm tin khi quẹt trúng anh trên ứng dụng hẹn hò - Ảnh minh họa
Tôi đã tràn đầy niềm tin khi "quẹt" trúng anh trên ứng dụng hẹn hò - Ảnh minh họa

Tôi không hề tham tiền, vì nhu cầu tiền với tôi không quá lớn, nhưng thấy bạn bè ào ào chơi tiền ảo, tôi cùng tò mò, xem như một mảng kiến thức mới. Tôi từng làm trong lĩnh vực công nghệ, nên muốn hiểu cơ chế tiền ảo vận hành thế nào, muốn tìm hiểu thế giới tài chính ra sao.

Tôi từng nghĩ thử đầu tư một ít tiền, coi như một sự hy sinh để tìm hiểu thị trường tiền ảo. Tôi nói với cô bạn: “Ừ, nếu mất đi cũng là cả một trời tiếc đó, nhưng cứ xem là học phí về đầu tư”.

Khi trò chuyện với nhau mỗi ngày, tôi chia sẻ với anh về cuộc sống, những trải nghiệm đầu tư. Thật hay, người ấy cũng đang đầu tư một đồng coin nên anh nhiệt tình dắt lối tôi vào con đường anh rành rẽ.

Anh chia sẻ chỉ cho tôi tận tình các bước nộp tiền, chuyển tiền, đặt lệnh giao dịch. Số tiền ban đầu chỉ vài trăm USD. Tôi bất ngờ khi nhận lại được ½ số tiền lời, nhưng tôi không hào hứng, vì tôi ngẫm nghĩ: “Sao mà dễ ăn thế? Ở đời làm gì có ai cho không mình cái gì”.

Tôi chat với anh, nói rằng tôi muốn chấm dứt cuộc chơi. Nhưng anh nói: “Tối nay là cơ hội tăng mạnh của thị trường. Em nên đầu tư lớn”. Tôi cũng lên mạng tìm hiểu thị trường và thật vậy, thị trường hôm ấy rất tốt. Tuy nhiên khi tôi bảo anh tôi muốn rút hết tiền ra, không đầu tư nữa, thì anh không cho tôi rút. Anh bảo: “Anh chỉ muốn những điều tốt cho em. Hãy gầy dựng tương lai cho  mình”. 

Thú thật, tận phút này, tôi vẫn chưa bao giờ gặp anh, vì anh ở xa tôi lắm. Nhưng không hiểu sao, tôi lại tin anh. Sau khi thực hiện giao dịch một lần nữa với số tiền lớn, tôi lại thu được lợi nhuận khủng. Tôi nói anh tôi muốn bỏ cuộc chơi, rút tiền về cho an toàn. Sau khi không thể thuyết phục tôi tiếp tục, anh đành chỉ tôi cách thực hiện việc rút tiền. Từ đây, một tình thế mới xảy ra: toàn bộ số tiền của tôi lại rơi vào tình trạng “treo trên hệ thống”. 

 

Hệ thống đòi hỏi tôi phải nộp vào số tiền bằng 150% số tiền đang có trong tài khoản thì mới có thể lấy ra. Vì lo mất tiền, tôi đã gom toàn bộ tiền đang có để nộp vào. Anh bảo sẽ hỗ trợ tôi thêm vài ngàn đô. Tôi nghĩ anh thật lòng nên càng cố gắng. Sau nhiều lần gắng gượng nộp tiền vào để mong rút được khoản đầu tư, tôi đã vỡ mộng hiểu ra: điều đó là vô vọng.

Hoá ra tôi đã gặp kẻ lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh minh họa
Hoá ra tôi đã gặp kẻ lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh minh họa

Đến bây giờ, mỗi lần nghĩ về số tiền đã mất và kẻ lừa đảo ấy, tôi lại run run. Tôi biết tôi vừa gặp "nghiệt duyên", và mất mát là bài học tôi buộc phải trải.

Tài sản mất trắng, nhưng may sao tôi còn căn nhà để quay về, còn có thể húp miếng cháo tự nấu. Tôi mê cà phê lắm, vừa ngọt vừa đắng. Phải chăng sau miếng đắng ngắt này của cuộc đời, tôi sẽ có thêm chút ngọt? Thôi thì cứ hi vọng như vậy, để mà sống tiếp chứ?

Đôi khi tôi băn khoăn, sau cú vấp ngã, mình có nên tiếp tục cả tin và nghĩ tốt về đàn ông? Rồi tôi chọn học cách tự yêu bản thân và hàn gắn vết thương lòng, để khi có ai chạm vào, tôi không vỡ òa cảm xúc. Tôi học cách để tin tưởng rằng, sau cơn mưa trời lại sáng. Tôi tiếp tục làm việc thật chăm chỉ với một tinh thần nhiệt huyết, vui vẻ, dù trời vẫn còn mưa giông…

Nguyên

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng

Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tiền ảo

 
List comment
 
 
Nhìn tấm ảnh chụp vội lúc nửa đêm của chồng, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa
icon

Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng 'đính kèm' khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

 
 
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
icon

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

 
 
Con thành đạt, giàu có nhưng chỉ biết chê bai, bắt lỗi cha mẹ
icon

Anh chị thường xuyên la mắng, bắt lỗi cha mẹ già, khiến người mẹ buồn bã, áp lực nặng nề mỗi khi nghe tin con về.

 
 
Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp
icon

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

 
 
Lúc cao hứng phòng ngủ, chớ nói chuyện “vớ vẩn”
icon

Không ít cặp ly hôn vì không hòa hợp chuyện giường chiếu. Không ít cặp đang chung sống nhưng vợ hoặc chồng ngoại tình cũng do tình dục không ổn mà ra.

 
 
Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ 'đi tong' số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới
icon

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

 
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
icon

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

 
Một lần đọc trộm tin nhắn, tôi bẽ bàng phát hiện bộ mặt thật của người chồng đẹp trai
icon

Sau kết hôn, tôi đã đẻ liền 2 đứa con đủ trai, đủ gái xinh đẹp như tranh. Vậy mà tôi chưa được yên thân vì những chuyện liên quan tới chồng.

 
Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp
icon

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

 
Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ
icon

Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.