Tối khuya nhận được điện thoại của chị gái, tôi vội vã chạy sang rồi sửng sốt khi thấy cảnh tượng ngổn ngang

Tôi nhìn quần áo, xe nôi bị vứt đầy ngoài sân, còn chị gái ôm đứa con mới hơn 3 tháng tuổi ngồi khóc mà sững sờ.

Hồi chị gái tôi dẫn V về ra mắt, cả nhà ai cũng phản đối. V nhỏ hơn chị tôi 4 tuổi, nổi tiếng là lông bông, ham chơi lười làm. Chẳng hiểu anh ta nói gì mà chị tôi yêu như điếu đổ, một mực đòi lấy anh ta làm chồng. Bố tôi khuyên suốt, mẹ thì khóc suốt nhưng vẫn không lung lay được ý chí của chị.

Ngày cưới, mọi chi phí do bên nhà tôi bỏ tiền ra. Nhưng tiền mừng cưới, mẹ chồng chị lại gom hết rồi tuyên bố số tiền đó thuộc về bà. Bố mẹ tôi tức sôi gan nhưng vì hạnh phúc của con gái nên phải nín chịu. Vài ngày sau, chị tôi về, buồn rười rượi bảo vàng cưới hơn 2 lượng cũng bị mẹ chồng tịch thu. Miệng bà nói giữ hộ nhưng chị tôi thừa hiểu, vàng đã vào tay bà thì có lên trời cũng chẳng đòi lại được.

Chị tôi đi làm, lương mỗi tháng cũng hơn 10 triệu. Trước đây, với số tiền ấy, chị tiêu dùng và tiết kiệm được một ít. Lấy chồng rồi, năm ngày mười bữa, chị lại sang xin tiền bố mẹ một lần. Bố tôi giận, mắng mỏ. Mẹ tôi lại thương con nên cứ dấm dúi cho riêng.

Chị có thai, tiền khám thai cũng do tôi cho. Chị khóc nhiều hơn, bảo lấy nhầm chồng. Chồng chị không đi làm mà cứ tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, mắng chửi vợ. Chị sáng mắt ra rồi, định ly hôn thì lại có bầu. Thấy chị gầy ốm, tôi thương thắt ruột và càng ghét cay ghét đắng anh rể mình.

Tối khuya nhận được điện thoại của chị gái, tôi vội vã chạy sang rồi chết đứng khi thấy cảnh tượng ngổn ngang trước mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, chị tôi đã sinh con gái được 3 tháng. Tháng đầu tiên, chị về nhà tôi ở cữ nên đồ đạc, nôi chiếu, sữa... đều do bố mẹ tôi mua cho. Quần áo cho chị và cho con thì tôi mua. Bên nhà chồng chị mua được vài hộp sữa tươi đem qua rồi tiện thể "xin đểu" con gà đem về làm thịt nhậu. Đến tháng thứ 2 thì chị đưa con về nhà chồng nhưng bố mẹ tôi thỉnh thoảng vẫn gửi đồ sang cho.

 

Tối qua, chuẩn bị đi ngủ thì tôi nhận được điện thoại của chị gái. Chị ấy khóc không ra tiếng. Hoảng quá, tôi lấy xe chạy qua nhà chị rồi chết sững khi thấy cảnh tượng ngổn ngang trước mặt. Quần áo, xe nôi, giỏ đồ... tất cả bị chồng chị vứt ra ngoài sân. Chị ôm con đứng bên cạnh, khóc ròng rã. Chồng chị vẫn còn đứng trên bậc thềm, say ngất ngưỡng chỉ tay đuổi vợ đi.

Giận quá, tôi gọi xe taxi đưa mẹ con chị đi rồi gọi xe tải tới chở hết đồ đạc về nhà. Giờ chị đòi ly hôn thì chồng chị sáng nào cũng đến đứng trước cổng đòi vợ con. Còn đe dọa nếu chị không bế con về thì hậu quả khó lường. Bố mẹ tôi vì chuyện của chị mà tóc bạc đi mấy phần. Giờ chị về cũng không được mà ở cũng không xong. Tôi chẳng biết phải làm sao để giúp chị nữa.

(hongthuy...@gmail.com)

Bất ngờ mang cơm đến cho chồng, tôi rơi nước mắt nghe bác bảo vệ nói về anh

Bất ngờ mang cơm đến cho chồng, tôi rơi nước mắt nghe bác bảo vệ nói về anh

Tôi vốn chẳng quan tâm chuyện bếp núc nhưng vì ngày nghỉ chồng vẫn đi làm nên tôi cũng dở dói làm cơm mang tới cho anh.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

chị gái

tâm sự

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.