Sảy thai mẹ anh vẫn ân cần chăm sóc, nghe bà nói câu này tôi lập tức chia tay

Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

Tôi và Luân quen nhau trong một lần hợp tác làm việc, sau đó thì yêu nhau luôn. Thi thoảng tôi bay vào Sài Gòn thăm anh, hoặc khi nào có công việc, anh tiện ra Hà Nội thì đến gặp tôi. 

Thời gian đầu yêu nhau khá là khó khăn, tôi còn nghĩ chắc sẽ chẳng duy trì được lâu vì mỗi người ở một thành phố. Thế mà chuyện tình cảm của chúng tôi cũng kéo dài được đến tận giờ. 

Tháng trước, anh vừa mới đề nghị tôi chuyển vào Sài Gòn ở cùng anh cho tiện. Tôi cũng nghĩ ngợi. Con gái một mình chuyển vào Sài Gòn, đã không quen biết ai rồi, công việc cũng không có, Luân có nói là sẽ nuôi tôi, hoặc nếu tôi vẫn muốn đi làm thì anh sẽ tìm việc giúp tôi. 

Nhưng tôi làm sao mà thế được. Nhỡ tôi với anh chia tay thì sao? Đến lúc đấy chỉ có tôi một thân một mình, phải làm thế nào được. Luân nói là cho tôi thời gian suy nghĩ, nhưng sau đó anh lại bày ra nghìn tỷ cách dụ tôi vào, thậm chí còn nói sẽ cưới luôn cho tôi yên tâm. Thế mà rồi cái máu yêu nó cũng mãnh liệt lắm, tôi nghĩ một hồi rồi lại đồng ý. 

Tôi chuyển vào Sài Gòn, ban đầu thì thuê nhà chung cư ở gần nhà anh, rồi cũng xin được việc làm. Bố mẹ anh đối với tôi cũng rất tốt, biết tôi một mình vào Sài Gòn theo anh nên cũng coi tôi như con gái ruột mà chăm sóc. Dần dần tôi với Luân cũng tính đến chuyện cưới xin.

Dần dần tôi với Luân cũng tính đến chuyện cưới xin. (Ảnh minh họa)

Mẹ Luân chưa muốn chúng tôi kết hôn, ngoài mặt thì bảo là muốn tôi ổn định hẳn công việc, quen với cuộc sống ở đây đã, nhưng thật ra là muốn chờ tôi có bầu rồi mới cho cưới. Tôi cũng hiểu, các bà đều sợ nhất là “tịt”, hơn nữa Luân cũng là cháu trai trưởng họ, nhà bà cũng chỉ có mình anh. 

Tôi với Luân cũng “phối hợp” nhiệt tình, thả cửa đến hai tháng trời, còn chăm chỉ đi khám các kiểu, cuối cùng tôi cũng có bầu. Nhà chồng cưng như cưng trứng. Nhưng chưa đầy hai tháng sau tôi đã sảy. Bác sĩ nói tôi là trường hợp hiếm, sợ sau này khó có con lại, yêu cầu tôi phải tĩnh dưỡng với bồi bổ. 

Đúng là phải gặp chuyện mới biết được bộ mặt thật của người khác là thế nào. Có những người ngoài mặt thì tươi cười, nhưng trong bụng tính toán chuyện xấu gì thì mình không biết được. Tôi cũng cứ nghĩ là nhà chồng rất tốt. 

 

Sau khi tôi sảy thai, mẹ chồng luôn miệng an ủi tôi, nói tôi phải chăm sóc bồi bổ thân thể nhiều vào. Bà thậm chí còn đăng ký cho tôi đi khám thường xuyên. Mẹ tôi biết chuyện cũng bay vào Sài Gòn chăm sóc tôi.

Lần thứ hai tôi có bầu cũng sảy, lần này còn sớm hơn cả lần trước. Tôi khóc sưng cả mắt. Luân cũng dỗ dành được mấy hôm, nhưng tôi để ý là mẹ chồng không còn quan tâm như trước nữa. Bà chỉ bảo tôi phải cẩn thận, rồi gửi thuốc bổ cho tôi.

Mẹ tôi bảo, nếu người ta đã coi mình chả khác nào cái máy đẻ như thế thì thà bỏ đi còn hơn, cố yêu đương làm gì. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi cũng lo lắng cho tôi lắm. Không phải chỉ chuyện bầu bí sảy thai các kiểu, mà còn cả chuyện cưới xin. Nhà chồng cứ mãi im lặng, cả tôi và mẹ đều hiểu được lý do. Mẹ tôi bảo, nếu người ta đã coi mình chả khác nào cái máy đẻ như thế thì thà bỏ đi còn hơn, cố yêu đương làm gì. Tôi biết mẹ chồng như thế, nhưng Luân thì không, nên vẫn còn đang cố gắng gìn giữ tình cảm. 

Nếu tối hôm đó tôi không sang để cảm ơn vì thùng thuốc bổ thì không biết mình còn ngu ngốc bị lừa đến bao giờ. Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

Mẹ chồng tương lai nói đây là tiền vòi được của nhà tôi, bảo anh cầm lấy, đi tìm vợ mới đi, chọn cô nào biết đẻ mà cưới. Bà cũng bảo anh nhanh nhanh mà chia tay với tôi. Tôi không tin được vào tai mình. Hóa ra ngoài mặt thì họ đối với tôi như là ân tình biển cả, sau lưng thì lừa lọc rồi tìm cách tống cổ tôi đi. 

Về nhà mình hỏi mẹ, tôi mới biết, mẹ Luân tìm gặp mẹ tôi, nói khéo ẩn ý là muốn mẹ tôi đưa tiền cho tôi chửa đẻ, rồi dùng tiền đó bảo Luân đi “mua” cô vợ khác. Tôi vốn định xem ý Luân thế nào, nhưng thấy anh về nhà im lặng không nói gì cho tôi cả, tiền thì anh vẫn cầm, vẫn cất vào két, tôi mới hết hi vọng. 

Tôi không định khóc lóc gì đâu, chỉ ngửa bài với Luân rồi nói chia tay. Hôm qua, tôi và mẹ dọn đồ, chuyển về Hà Nội. Tôi không muốn tiếp tục dây dưa với gia đình anh nữa. Tình cảm thì không thể nháy mắt cái là dứt được, mà Luân cứ liên tục gọi điện cho tôi. Tôi nên làm gì bây giờ?

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

mẹ chồng con dâu

 
List comment
 
 
5 năm sau ly hôn: Phan Thanh Bình 'gà trống nuôi con', Thảo Trang lấy chồng trẻ
icon

Từng là cặp đôi 'trai tài gái sắc' gây tiếc nuối khi tuyên bố chia tay, hiện tại Phan Thanh Bình và Thảo Trang đều có những ngã rẽ riêng sau 5 năm 'đường ai nấy đi”.

 
 
'Cảm nắng' người khác nhưng lại sợ có lỗi với... con
icon

Cháu gặp một người hơn 15 tuổi. Cháu bị hấp lực từ những khát vọng lớn lao của anh. Nhưng cháu thương con quá. Chỉ thấy thương con mà không thấy có lỗi với chồng.

 
 
Mẹ luôn chê bai… khi tôi tặng quà 20/10
icon

Ngày 20/10 đang đến gần, tôi cũng như bao người muốn nhân dịp này thể hiện tình cảm yêu thương, quan tâm với mẹ. Nhưng điều khiến tôi buồn phiền là mẹ luôn từ chối những món quà mà tôi lựa chọn bằng cả trái tim mình.

 
 
“Lọ Lem” làng mốt và mối tình như cổ tích sau cuộc hôn nhân đổ vỡ
icon

Ở tuổi 38, đã có ba mặt con với người chồng trước, mới đây, “Lọ Lem” làng mốt Natalia Vodianova kết hôn với doanh nhân Antoine Arnault. Nhiều ý kiến cho rằng, sau lần đổ vỡ hôn nhân, người đẹ đã tìm được hoàng tử đích thực của đời mình.

 
 
Sống chung với “hàng quý hiếm”
icon

Nhiều lần tôi bảo, anh nói gì thì nói nhiều thêm một vài chữ nghe cho nó… đỡ hụt hẫng. Có lúc tôi xả hờn: “Này ông kia, hay là ông đã có con bồ trẻ hay em gái mưa để ngày ngày trút bầu tâm sự?”.

 
 
30 tuổi tài khoản tiết kiệm bằng 0: Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền
icon

Đàn ông nhiều người có thể phô trương khả năng kiếm tiền đỉnh cao của mình nhưng cũng không ít người mắc phải những sai lầm trong quản lý chúng. Mà đáng sợ nhất là phong cách 'Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền'. 

 
Ngay sau tuần trăng mật đã phát hiện ra chồng là kẻ lông bông, tinh vi
icon

Cuộc sống của cô hiện nay, có ý nghĩa gì ngoài cái tiếng là có chồng?

 
Các con tôi không nhìn mặt nhau vì một mét đất
icon

Cứ tưởng việc chuẩn bị di chúc để chia đất đai cho con sẽ tránh được cảnh xào xáo, nhưng không ngờ mọi việc càng rắc rối...

 
Tuổi 55 tôi vẫn phải giải quyết chuyện vợ bị người lạ đánh ghen
icon

Tôi giờ đã 55 tuổi, không còn đủ tự tin để làm lại cuộc đời, nên đã chọn cách xem cô ta không tồn tại vậy.

 
Cô gái sinh 3 con trai với bụng rạn 'nổi tiếng': Nỗi lo cơm áo và những điều vượt quá tưởng tượng
icon

Cùng lúc có thêm 3 báu vật trong nhà, vợ chồng Thương mừng không hết nhưng cũng lo không xuể. Chăm con đã vất vả đã đành, áp lực kinh tế còn khiến cô mệt mỏi hơn nhiều.