Sảy thai mẹ anh vẫn ân cần chăm sóc, nghe bà nói câu này tôi lập tức chia tay

Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

Tôi và Luân quen nhau trong một lần hợp tác làm việc, sau đó thì yêu nhau luôn. Thi thoảng tôi bay vào Sài Gòn thăm anh, hoặc khi nào có công việc, anh tiện ra Hà Nội thì đến gặp tôi. 

Thời gian đầu yêu nhau khá là khó khăn, tôi còn nghĩ chắc sẽ chẳng duy trì được lâu vì mỗi người ở một thành phố. Thế mà chuyện tình cảm của chúng tôi cũng kéo dài được đến tận giờ. 

Tháng trước, anh vừa mới đề nghị tôi chuyển vào Sài Gòn ở cùng anh cho tiện. Tôi cũng nghĩ ngợi. Con gái một mình chuyển vào Sài Gòn, đã không quen biết ai rồi, công việc cũng không có, Luân có nói là sẽ nuôi tôi, hoặc nếu tôi vẫn muốn đi làm thì anh sẽ tìm việc giúp tôi. 

Nhưng tôi làm sao mà thế được. Nhỡ tôi với anh chia tay thì sao? Đến lúc đấy chỉ có tôi một thân một mình, phải làm thế nào được. Luân nói là cho tôi thời gian suy nghĩ, nhưng sau đó anh lại bày ra nghìn tỷ cách dụ tôi vào, thậm chí còn nói sẽ cưới luôn cho tôi yên tâm. Thế mà rồi cái máu yêu nó cũng mãnh liệt lắm, tôi nghĩ một hồi rồi lại đồng ý. 

Tôi chuyển vào Sài Gòn, ban đầu thì thuê nhà chung cư ở gần nhà anh, rồi cũng xin được việc làm. Bố mẹ anh đối với tôi cũng rất tốt, biết tôi một mình vào Sài Gòn theo anh nên cũng coi tôi như con gái ruột mà chăm sóc. Dần dần tôi với Luân cũng tính đến chuyện cưới xin.

Dần dần tôi với Luân cũng tính đến chuyện cưới xin. (Ảnh minh họa)

Mẹ Luân chưa muốn chúng tôi kết hôn, ngoài mặt thì bảo là muốn tôi ổn định hẳn công việc, quen với cuộc sống ở đây đã, nhưng thật ra là muốn chờ tôi có bầu rồi mới cho cưới. Tôi cũng hiểu, các bà đều sợ nhất là “tịt”, hơn nữa Luân cũng là cháu trai trưởng họ, nhà bà cũng chỉ có mình anh. 

Tôi với Luân cũng “phối hợp” nhiệt tình, thả cửa đến hai tháng trời, còn chăm chỉ đi khám các kiểu, cuối cùng tôi cũng có bầu. Nhà chồng cưng như cưng trứng. Nhưng chưa đầy hai tháng sau tôi đã sảy. Bác sĩ nói tôi là trường hợp hiếm, sợ sau này khó có con lại, yêu cầu tôi phải tĩnh dưỡng với bồi bổ. 

Đúng là phải gặp chuyện mới biết được bộ mặt thật của người khác là thế nào. Có những người ngoài mặt thì tươi cười, nhưng trong bụng tính toán chuyện xấu gì thì mình không biết được. Tôi cũng cứ nghĩ là nhà chồng rất tốt. 

 

Sau khi tôi sảy thai, mẹ chồng luôn miệng an ủi tôi, nói tôi phải chăm sóc bồi bổ thân thể nhiều vào. Bà thậm chí còn đăng ký cho tôi đi khám thường xuyên. Mẹ tôi biết chuyện cũng bay vào Sài Gòn chăm sóc tôi.

Lần thứ hai tôi có bầu cũng sảy, lần này còn sớm hơn cả lần trước. Tôi khóc sưng cả mắt. Luân cũng dỗ dành được mấy hôm, nhưng tôi để ý là mẹ chồng không còn quan tâm như trước nữa. Bà chỉ bảo tôi phải cẩn thận, rồi gửi thuốc bổ cho tôi.

Mẹ tôi bảo, nếu người ta đã coi mình chả khác nào cái máy đẻ như thế thì thà bỏ đi còn hơn, cố yêu đương làm gì. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi cũng lo lắng cho tôi lắm. Không phải chỉ chuyện bầu bí sảy thai các kiểu, mà còn cả chuyện cưới xin. Nhà chồng cứ mãi im lặng, cả tôi và mẹ đều hiểu được lý do. Mẹ tôi bảo, nếu người ta đã coi mình chả khác nào cái máy đẻ như thế thì thà bỏ đi còn hơn, cố yêu đương làm gì. Tôi biết mẹ chồng như thế, nhưng Luân thì không, nên vẫn còn đang cố gắng gìn giữ tình cảm. 

Nếu tối hôm đó tôi không sang để cảm ơn vì thùng thuốc bổ thì không biết mình còn ngu ngốc bị lừa đến bao giờ. Vừa mở hé cửa định vào nhà, tôi đã thấy bà dúi cả cục tiền vào tay anh. Những lời bà nói, tôi nghe mà chết điếng. 

Mẹ chồng tương lai nói đây là tiền vòi được của nhà tôi, bảo anh cầm lấy, đi tìm vợ mới đi, chọn cô nào biết đẻ mà cưới. Bà cũng bảo anh nhanh nhanh mà chia tay với tôi. Tôi không tin được vào tai mình. Hóa ra ngoài mặt thì họ đối với tôi như là ân tình biển cả, sau lưng thì lừa lọc rồi tìm cách tống cổ tôi đi. 

Về nhà mình hỏi mẹ, tôi mới biết, mẹ Luân tìm gặp mẹ tôi, nói khéo ẩn ý là muốn mẹ tôi đưa tiền cho tôi chửa đẻ, rồi dùng tiền đó bảo Luân đi “mua” cô vợ khác. Tôi vốn định xem ý Luân thế nào, nhưng thấy anh về nhà im lặng không nói gì cho tôi cả, tiền thì anh vẫn cầm, vẫn cất vào két, tôi mới hết hi vọng. 

Tôi không định khóc lóc gì đâu, chỉ ngửa bài với Luân rồi nói chia tay. Hôm qua, tôi và mẹ dọn đồ, chuyển về Hà Nội. Tôi không muốn tiếp tục dây dưa với gia đình anh nữa. Tình cảm thì không thể nháy mắt cái là dứt được, mà Luân cứ liên tục gọi điện cho tôi. Tôi nên làm gì bây giờ?

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhìn tấm ảnh chụp vội lúc nửa đêm của chồng, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa
icon

Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng 'đính kèm' khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

 
 
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
icon

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

 
 
Con thành đạt, giàu có nhưng chỉ biết chê bai, bắt lỗi cha mẹ
icon

Anh chị thường xuyên la mắng, bắt lỗi cha mẹ già, khiến người mẹ buồn bã, áp lực nặng nề mỗi khi nghe tin con về.

 
 
Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp
icon

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

 
 
Lúc cao hứng phòng ngủ, chớ nói chuyện “vớ vẩn”
icon

Không ít cặp ly hôn vì không hòa hợp chuyện giường chiếu. Không ít cặp đang chung sống nhưng vợ hoặc chồng ngoại tình cũng do tình dục không ổn mà ra.

 
 
Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ 'đi tong' số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới
icon

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

 
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
icon

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

 
Một lần đọc trộm tin nhắn, tôi bẽ bàng phát hiện bộ mặt thật của người chồng đẹp trai
icon

Sau kết hôn, tôi đã đẻ liền 2 đứa con đủ trai, đủ gái xinh đẹp như tranh. Vậy mà tôi chưa được yên thân vì những chuyện liên quan tới chồng.

 
Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp
icon

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

 
Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ
icon

Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.