​Người vợ không có quyền ghen

“Mình làm gì có quyền ghen?”, Khanh nói rồi nhấn mạnh: “Thật đấy. Mình có thể làm tất cả, nhưng ghen thì không!”

Khanh kể, chồng Khanh không có gì để chê. Trừ bữa trưa ăn ở cơ quan, ngày hai bữa anh ăn cơm nhà. Tối nào bạn bè rủ đi thì anh báo tin rõ ràng chi tiết cho vợ rằng đi với ai, ở quán nào, mấy giờ về. Anh không đi quá mười một giờ đêm. Hàng tháng lương đưa đủ, hai đứa con anh phụ trách đưa đón một đứa, chuyện họ mạc anh em, anh chu đáo không ai có thể chê trách. 

Anh chu toàn trong ngoài, cho mẹ con Khanh một mái nhà, nhưng tình yêu với vợ thì không. 

Anh chu toàn trong ngoài, cho mẹ con chị một mái nhà nhưng tình yêu cho vợ thì không. Ảnh minh họa
Anh chu toàn trong ngoài, cho mẹ con chị một mái nhà nhưng tình yêu cho vợ thì không. (Ảnh minh họa)

Ngay từ ngày gặp nhau lần đầu do hai nhà giới thiệu anh đã nói rõ anh sẽ lấy vợ vì gia đình muốn thế. Anh sẽ chăm lo cho gia đình, bổn phận trách nhiệm anh sẽ làm tròn, nhưng đừng nói gì đến tình yêu.

Khanh khi ấy cũng quá 30. Gia đình cứ giục rối. Hết đám này đến đám kia nên Khanh đã nghĩ "lấy ai chẳng được". Thế là đám cưới được tổ chức, hai đứa con lần lượt chào đời. Nhà đổi từ bé sang lớn, xe từ ít bánh sang nhiều bánh. Người ngoài nhìn vào còn nói Khanh vớ trúng vàng mười.

Chỉ Khanh biết, trái tim anh đã gửi cho một người khác. Người ta bệnh, anh cắt phép đến chăm. Người ta lấy chồng, anh mất sức sống suốt mấy tháng trời. Người ta sinh con, anh lo lắng như mình là cha ruột.

Khanh thấy hết, biết hết. Lúc cô ấy ốm Khanh hầm gà đưa anh mang đi. Lúc cô ấy sinh Khanh chuẩn bị giỏ đồ sơ sinh hộ. Khanh làm vì thấy cần thiết chứ không mong được tiếng khen hay một ngày nào đó anh nhìn lại thấy người luôn ở phía sau mình mà nghĩ lại.

Chuyện của anh cứ thế gần chục năm, cho đến một ngày nó tung toé ra, là một người bà con của anh vô tình thấy anh đi cùng người kia, tay trong tay. 

 

Anh hỏi Khanh bây giờ tính sao, Khanh bảo tuỳ anh thôi. Mười mấy năm sống vậy thì thêm mười mấy năm nữa có sao. Khanh đâu nghĩ cho mình giờ này, hai đứa con cần ăn học, Khanh không đủ sức lo cho hai đứa. Nói thẳng thắn thì anh chẳng có lỗi gì. Trách nhiệm làm chồng làm cha anh vẫn chu toàn mà.​​

Nghĩ đến cuộc sống không bận rộn lo toan, lại thấy cứ sống vậy cũng được. Ảnh minh họa
Nghĩ đến cuộc sống không bận rộn lo toan, lại thấy cứ sống vậy cũng được. (Ảnh minh họa)

Khanh cười với tôi: “Cậu đừng nói mấy câu lý thuyết trên sách báo, rằng nên sống cho mình, cho bản thân này kia nhé. Mình đã từng nhiều lần muốn được sống cho mình lắm, nhất là khi nghe giữa đêm anh gọi tên người kia với vẻ cưng chiều bảo bọc. Làm sao không đau! Nhưng đau đớn mà đổi lại được cuộc sống yên ổn cho hai đứa con, bố mẹ được yên tuổi già, đám em cháu được nhờ thì đau thế chứ đau nữa mình cũng chịu được. Có là đánh đổi thì mình vẫn có lời, đúng không?” 

Chiều chập choạng, Khanh vẫn bình thản nhìn ra mặt sông lênh loang gió và sóng.

“Lâu lâu thèm lắm một lời hỏi thăm kiểu muộn rồi sao giờ này mẹ nó chưa về. Hay là câu giận dữ, đi với thằng nào mà giờ này còn chưa chịu về. Nhưng không, anh đủ tin tưởng để biết vợ sẽ về, nếu đi đâu vợ sẽ báo. Nghĩ đến mười lăm hai mươi năm nữa cứ bình bình thế này, kể ra cũng hãi thật. Nhưng khi nghĩ đến cuộc sống không bận rộn lo toan, lại thấy cứ sống vậy cũng được!” 

Nhìn Khanh với cái xe tay ga loại mới nhất hoà vào đám đông mà tôi nghe rười rượi buồn. Khanh gọi tôi ra nói chuyện, là cần người lắng nghe chứ không cần lời khuyên hay chia sẻ. Bởi Khanh luôn tỉnh táo biết mình đang mất gì, được gì và muốn gì. Việc của Khanh là đóng tròn vai, thế thôi.

Theo phunuonline.com.vn

Chủ đề :

đánh ghen

 
List comment
 
 
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
icon

Thấy quần áo phụ nữ tung tóe từ phòng khách kéo dài đến phòng ngủ, tôi giận bầm gan.

 
 
Đêm tân hôn vợ ở lì trong nhà tắm, tôi sốt ruột gọi cửa để rồi phải sốc khi cô ấy bước ra
icon

Tôi sốt ruột gõ cửa thì vợ lên tiếng đáp lời, một lúc sau cuối cùng cô ấy cũng bước ra ngoài. Vừa nhìn khuôn mặt vợ, tôi sốc nặng không thể tin nổi.

 
 
Mỹ nhân Thủy Hử Truyện: Cao tay nhịn 'tiểu tam' 42 năm cuối cùng 'dắt túi' 35 nghìn tỷ
icon

Không ít người nể phục Hà Lị Lị vì cuối cùng bà mới là người giành về chiến thắng đánh bại 'tiểu tam'.

 
 
Cuối tuần chồng rủ đi nhà nghỉ 'đổi gió', tôi hào hứng đồng ý để rồi phải đối mặt với kết cục bi thảm
icon

Bình thường mẹ chồng khá dễ tính với con dâu, sau chuyện đó bà quay ngoắt ghét tôi ra mặt.

 
 
NSND Lan Hương: “Con dâu đi bát ngát cũng được, tôi không săm soi gì cho mệt!”
icon

Từ sau phim Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương đã chuyển hướng 180 độ sang đảm nhận tuyến nhân vật “khó ưa”. Tuy nhiên, ngoài đời thực, bà “mẹ chồng màn ảnh” này lại luôn là một mẹ chồng dễ chịu!

 
 
Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được
icon

Một ngày chúng tôi cãi nhau rất to và vợ đề nghị ly hôn trước sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi.

 
Bill Gates từng tâm sự cùng bạn cuộc hôn nhân với Melinda 'không có tình yêu'
icon

Những người bạn chơi gôn của Bill Gates là một trong những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của ông đang gặp khó khăn.

 
Gia đình Bảo Thanh chào đón bé gái “thiên thần”
icon

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến diễn viên Bảo Thanh vì mới chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.

 
Đêm tân hôn vợ khoe được bố mẹ cho sổ tiết kiệm 500 triệu, tôi tái mặt bảo cô ấy trả lại gấp
icon

Nhìn nụ cười tươi rói trên gương mặt vợ mà tôi tái mét hoảng sợ.

 
Nghe chị dâu 'khoe' hàng xóm chuyện cho mẹ chồng 5 triệu hằng tháng mà tôi tức sôi máu vì ẩn khuất phía sau
icon

Nghe mẩu chuyện của chị dâu và cô hàng xóm mà tôi giận run người. Trên đời này còn có những người 'cái gì cũng biết trừ biết điều' như chị dâu tôi thế này sao?