Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu

Bố mẹ tôi có hai cô con gái lại làm kinh doanh nên gia đình rất thoải mái về tiền bạc.

Tôi là chị cả trong nhà, tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc rồi làm kiểm toán với mức lương cao.

Tôi vốn thích tự lập nên năm 28 tuổi đã tự mua một căn chung cư bằng số tiền mà mình kiếm được, thậm chí còn thay bố mẹ nuôi em gái học đại học…

Mọi thứ về tôi đều hoàn hảo, ngoại trừ mắt bên phải của tôi bị lé và chiều cao của tôi có hạn. Tôi nghĩ rằng những cố gắng khác có thể che đi khuyết điểm ngoại hình, nhưng tôi đã nhầm.

Năm thứ ba đại học, tôi yêu Kiên - chàng trai cùng quê nhưng khác huyện. Chúng tôi khá hợp nhau, yêu nhau bằng tình cảm trong sáng và đẹp đẽ nhất, nhưng cuối cùng phải chia tay đầy đau khổ sau lần họp lớp Kiên dẫn tôi đi cùng.

Hôm ấy, các bạn anh ai cũng xì xào Kiên cao to, đẹp trai, con nhà giàu, học trường xịn mà yêu tôi “vừa lé vừa lùn”.

Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu
Ảnh minh họa

Tôi cũng biết hạn chế của mình nên yêu Kiên nhiều hơn, hi vọng sẽ bù đắp cho người yêu, nhưng cuối cùng anh cũng không vượt qua được dư luận nên chúng tôi ai đi đường của người ấy.

Sau Kiên, tôi cũng có vài cuộc tình với một vài chàng trai nhưng chẳng đâu vào đâu. Tôi cũng xác định sẽ kết hôn với người nào vượt qua được những tiếng xì xào về ngoại hình của tôi, chỉ cần thế thôi.

Đến năm tôi 27 tuổi thì tôi gặp Hưng. Anh không phải một chàng trai hoàn hảo khi cũng có một bên mắt lé như tôi nhưng Hưng lại cao lớn, đẹp trai, con nhà mặt phố, bố làm chủ tịch xã.

Tôi và Hưng lặng lẽ đi cạnh nhau 2 năm. Hưng nói có lẽ chúng tôi sinh ra để dành cho nhau nên cầu hôn tôi trong một buổi tối đầy lãng mạng có cả hoa, cả nến. Chúng tôi trao nhau nụ hôn say đắm và hứa hẹn sẽ đi cùng nhau đến tận cuối con đường.

 

Thế nhưng, tất cả những gì đẹp đẽ nhất của chúng tôi phải dừng lại cho đến khi Hưng đưa tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh ra sức phản đối chuyện chúng tôi đến với nhau vì mẹ anh làm kinh doanh nên rất mê tín, rất quan trọng chuyện ngoại hình.

Mẹ anh nói người phụ nữ “vừa lé vừa lùn” thì chẳng có gì tốt đẹp và chúng tôi sẽ sinh ra những đứa trẻ cũng mang gen xấu.

Nghe vậy, tôi òa khóc bỏ chạy khỏi nhà Hưng, mặc cho anh chạy theo.

Sau đó, mẹ Hưng tuyên bố nếu anh cố tình lấy tôi thì gia đình coi như không có đứa con trai này. Không muốn bắt Hưng phải khó xử nên tôi kết thúc tình yêu với anh từ đó.

Chia tay tôi được hơn 1 năm thì Hưng tổ chức hôn lễ với một cô gái xinh xắn làm giáo viên trường tiểu học. Nhìn ảnh cưới anh khoe trên mạng xã hội, tôi thực lòng mong anh được hạnh phúc vì chàng trai quá tốt như anh xứng đáng với điều đó.

Đến giờ, khi đã ngoài 30 tuổi nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng mở lòng với bất kỳ ai, mặc dù bố mẹ tôi cũng nóng lòng với chuyện con gái lập gia đình.

Tôi không mặn mà với việc lập gia đình nữa vì càng lớn tuổi tôi lại càng không thể so bì với những cô gái ngoài hai mươi cao ráo, trắng trẻo. 

Vì thế, tôi dành thời gian với những chuyến thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng cao, vì suy cho cùng lập gia đình cũng chỉ là để tìm kiếm hạnh phúc, trong khi tôi thấy tôi hiện giờ cũng sống rất hạnh phúc.

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Bạn đọc Hà Thương

Chủ đề :

người yêu

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.  

 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
Trò chuyện với nữ diễn viên kết hôn nhiều nhất showbiz Việt: Trong phim và ngoài đời có điểm tương đồng, dạy 3 con cùng mẹ khác cha cực khéo léo
icon

“Tôi luôn dạy con phải biết xót xa, thương mẹ trước những sóng gió và trong đời thường chứ không dạy con ăn hộ mẹ, làm điều này hộ mẹ”, diễn viên Hoàng Yến chia sẻ.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.