Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu

Bố mẹ tôi có hai cô con gái lại làm kinh doanh nên gia đình rất thoải mái về tiền bạc.

Tôi là chị cả trong nhà, tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc rồi làm kiểm toán với mức lương cao.

Tôi vốn thích tự lập nên năm 28 tuổi đã tự mua một căn chung cư bằng số tiền mà mình kiếm được, thậm chí còn thay bố mẹ nuôi em gái học đại học…

Mọi thứ về tôi đều hoàn hảo, ngoại trừ mắt bên phải của tôi bị lé và chiều cao của tôi có hạn. Tôi nghĩ rằng những cố gắng khác có thể che đi khuyết điểm ngoại hình, nhưng tôi đã nhầm.

Năm thứ ba đại học, tôi yêu Kiên - chàng trai cùng quê nhưng khác huyện. Chúng tôi khá hợp nhau, yêu nhau bằng tình cảm trong sáng và đẹp đẽ nhất, nhưng cuối cùng phải chia tay đầy đau khổ sau lần họp lớp Kiên dẫn tôi đi cùng.

Hôm ấy, các bạn anh ai cũng xì xào Kiên cao to, đẹp trai, con nhà giàu, học trường xịn mà yêu tôi “vừa lé vừa lùn”.

Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu
Ảnh minh họa

Tôi cũng biết hạn chế của mình nên yêu Kiên nhiều hơn, hi vọng sẽ bù đắp cho người yêu, nhưng cuối cùng anh cũng không vượt qua được dư luận nên chúng tôi ai đi đường của người ấy.

Sau Kiên, tôi cũng có vài cuộc tình với một vài chàng trai nhưng chẳng đâu vào đâu. Tôi cũng xác định sẽ kết hôn với người nào vượt qua được những tiếng xì xào về ngoại hình của tôi, chỉ cần thế thôi.

Đến năm tôi 27 tuổi thì tôi gặp Hưng. Anh không phải một chàng trai hoàn hảo khi cũng có một bên mắt lé như tôi nhưng Hưng lại cao lớn, đẹp trai, con nhà mặt phố, bố làm chủ tịch xã.

Tôi và Hưng lặng lẽ đi cạnh nhau 2 năm. Hưng nói có lẽ chúng tôi sinh ra để dành cho nhau nên cầu hôn tôi trong một buổi tối đầy lãng mạng có cả hoa, cả nến. Chúng tôi trao nhau nụ hôn say đắm và hứa hẹn sẽ đi cùng nhau đến tận cuối con đường.

 

Thế nhưng, tất cả những gì đẹp đẽ nhất của chúng tôi phải dừng lại cho đến khi Hưng đưa tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh ra sức phản đối chuyện chúng tôi đến với nhau vì mẹ anh làm kinh doanh nên rất mê tín, rất quan trọng chuyện ngoại hình.

Mẹ anh nói người phụ nữ “vừa lé vừa lùn” thì chẳng có gì tốt đẹp và chúng tôi sẽ sinh ra những đứa trẻ cũng mang gen xấu.

Nghe vậy, tôi òa khóc bỏ chạy khỏi nhà Hưng, mặc cho anh chạy theo.

Sau đó, mẹ Hưng tuyên bố nếu anh cố tình lấy tôi thì gia đình coi như không có đứa con trai này. Không muốn bắt Hưng phải khó xử nên tôi kết thúc tình yêu với anh từ đó.

Chia tay tôi được hơn 1 năm thì Hưng tổ chức hôn lễ với một cô gái xinh xắn làm giáo viên trường tiểu học. Nhìn ảnh cưới anh khoe trên mạng xã hội, tôi thực lòng mong anh được hạnh phúc vì chàng trai quá tốt như anh xứng đáng với điều đó.

Đến giờ, khi đã ngoài 30 tuổi nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng mở lòng với bất kỳ ai, mặc dù bố mẹ tôi cũng nóng lòng với chuyện con gái lập gia đình.

Tôi không mặn mà với việc lập gia đình nữa vì càng lớn tuổi tôi lại càng không thể so bì với những cô gái ngoài hai mươi cao ráo, trắng trẻo. 

Vì thế, tôi dành thời gian với những chuyến thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng cao, vì suy cho cùng lập gia đình cũng chỉ là để tìm kiếm hạnh phúc, trong khi tôi thấy tôi hiện giờ cũng sống rất hạnh phúc.

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Bạn đọc Hà Thương

Chủ đề :

người yêu

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.