Ngày cưới mẹ chồng trao tặng 4 cây vàng SJC nhưng việc bà làm sau đó mới khiến tôi choáng váng

Trong đám cưới, khách khứa đều ồ lên ngưỡng mộ khi mẹ chồng mang 4 cây vàng lên sân khấu trao cho tôi làm quà cưới.

Tôi và Quân làm cùng trong một tập đoàn chuyên về công nghệ thông tin nhưng khác bộ phận. Trong một lần liên hoan cuối năm, chúng tôi có cơ duyên gặp nhau rồi trở thành người yêu. 

Quân hơn tôi 4 tuổi, dáng người cao ráo, thu nhập tốt và đặc biệt rất biết cách quan tâm tới người yêu. Vậy nên tôi rất trân trọng và muốn tiến xa hơn với anh.

Ngày Quân dẫn tôi về ra mắt gia đình, tôi rất quý bố mẹ anh. Gia đình anh thuộc dạng khá giả, có của ăn của để và đặc biệt mẹ anh cư xử khéo léo nên cũng khiến tôi yên tâm.

Sau lần ra mắt đó nửa năm, chúng tôi đã quyết định làm đám cưới. Vì anh là con một trong gia đình nên mẹ anh đã chuẩn bị rất hoành tráng. Bà muốn đám cưới của chúng tôi phải rực rỡ nhất khu phố, được nhiều người ngưỡng mộ.

Gia đình anh đặt tiệc ở nhà hàng 5 sao, nhìn thực đơn mà tôi có phần hơi choáng. Tôi không muốn người ta nhìn vào lại nghĩ mình khoe mẽ này kia nên có nói với chồng nhưng anh thì lại thích như vậy.

Mẹ chồng còn nói cả đời có một lần, làm sao càng hoành tráng càng tốt. Bố mẹ và họ hàng nhà tôi cũng hết sức mừng rỡ vì con gái lấy được chồng gia đình bề thế.

Ngày cưới, mẹ chồng lên sân khấu tuyên bố cho con dâu quà cưới là 4 cây vàng SJC khiến tất cả quan khách ngạc nhiên. Tôi cũng mừng thầm vì được gả vào gia đình có điều kiện như thế.

Thế nhưng, cảm xúc ấy nhanh chóng thoáng qua đến khi khách khứa về hết, tôi phải thay váy, xắn tay làm biết bao việc.

Ngày cưới mẹ chồng trao tặng 4 cây vàng SJC nhưng việc bà làm sau đó mới khiến tôi choáng váng
Ảnh minh họa

Một ngày sau đám cưới, mẹ chồng giục tôi bóc phong bì xem được bao nhiêu tiền mừng rồi bảo vợ chồng tôi tự thanh toán tiền cỗ cưới với nhà hàng. Bà nói cưới chúng tôi ông bà chỉ giúp khâu tổ chức thôi còn tiền nong thế nào chúng tôi phải tự lo.

 

Thế là vợ chồng tôi bóc đám phong bì tiền mừng ra cũng chẳng đủ trả tiền tiệc cưới cho khách sạn, tôi đành lấy thêm tiền tiết kiệm của hai vợ chồng ra chi trả.

2 ngày sau cưới đáng lẽ là tuần trăng mật thì tôi lại è cổ ra dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cho gia đình chồng. Cũng may thấy tôi vất vả thì chồng cũng lăn xả ra làm cùng chứ mình tôi làm thì không biết lúc nào xong.

Chưa hết, tối ấy, khi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng vội gõ cửa phòng. Tôi tưởng có chuyện gì thì bà nói cho bà xin lại số vàng tặng chúng tôi hôm cưới.

Khi tôi vẫn chưa hết bất ngờ với những gì mẹ chồng nói thì bà bảo do muốn đẹp mặt nên bà đi mượn số vàng ấy của một người bạn trao cho tôi và giờ phải trả lại người ta.

Hóa ra tất cả sự giàu có của mẹ chồng cố gắng phô bày cho thiên hạ xem là chỉ để làm màu chứ thực tế mẹ chồng tôi chẳng có gì cả.

Tôi đưa vàng cho mẹ mà choáng váng với thực tại còn chồng thì chỉ động viên rằng chắc mẹ cũng chỉ muốn những gì tốt nhất với chúng tôi.

Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng lại có thể hành xử như vậy mà không nói trước với tôi? Tôi đâu có đòi hỏi gì mà bà lại đi vay mượn vàng như thế chứ?

Những ngày chung sống tiếp theo đây, tôi không biết mình có thể yên ổn với một bà mẹ chồng quen thói sống ảo thế này không nữa.

Bạn đọc Thu Hoài 

Mẹ chồng dằn mặt nàng dâu vì ngày nào cũng mua món ăn này, bác sĩ đưa ra sự thật 'minh oan'

Mẹ chồng dằn mặt nàng dâu vì ngày nào cũng mua món ăn này, bác sĩ đưa ra sự thật 'minh oan'

Chị Oanh không ngờ món ăn ưa thích của cả gia đình lại bị mẹ chồng cấm cản với lý do như vậy.

 
List comment
 
 
'Ông trùm truyền thông' cưới vợ kém chục tuổi: Đổ gục trước sự chân thành của đối phương
icon

Tình cờ liên hệ thuê quảng cáo và phát triển thương hiệu kinh doanh, cô gái trẻ bén duyên và lấy luôn 'ông trùm truyền thông' làm chồng.

 
 
Người đàn ông nào cũng là một... yêu tinh
icon

Tôi bàng hoàng nghĩ tới người đàn ông của mình, tính anh nóng nảy, cầu toàn; tự cho mình cái quyền bắt người khác phải phục tùng, nể trọng

 
 
Chì chiết con dâu suốt 3 năm cưới chưa có con, lật tấm chăn lên mẹ chồng òa khóc
icon

Cưới nhau 3 năm mà tôi chưa có con. Đã có lúc bà nói với chồng tôi sẽ tìm một người vợ khác để sinh con vì không muốn gia đình tuyệt tự tuyệt tôn. Cũng vì chuyện này mà mẹ chồng tôi thường xuyên chì chiết tôi.

 
 
“Khen hàng xóm xinh đẹp là bạo lực tinh thần” không phải chuyện giễu cợt
icon

“Chồng suốt ngày khen hàng xóm xinh đẹp cũng là bạo lực tinh thần” - câu nói của ĐBQH Phan Thị Mỹ Dung thảo luận về Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi đang được rần rần chia sẻ, bàn tán trên MXH.

 
 
Mẹ chồng không thèm đếm xỉa tới hộp cốc chén con dâu tặng sinh nhật nhưng vật bên trong lại khiến bà hối hận
icon

My là con dâu út nhưng nghèo nhất nên bị mẹ chồng ghét ra mặt, cô chẳng có chút tiếng nói nào trong gia đình.

 
 
Được chồng cho 3 triệu USD tiêu vặt, người vợ tào khang 'đánh liều' mở 6 công ty và cái kết không ai ngờ
icon

Không sắm hàng hiệu, đồ xa xỉ, Lý Nguy Nhị lựa chọn cách đầu tư để 'tiền đẻ ra tiền'.

 
Chồng cũ chỉ thương con cho đến khi... có bạn gái mới
icon

Con tôi chỉ bắt đầu chịu cú sốc ly hôn khi ba có bạn gái mới.

 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
Đang mất ngủ vì vay nợ, tôi bất ngờ phát hiện chồng gửi 200 triệu cho chị gái
icon

Chồng tôi làm môi giới bất động sản nhưng lúc nào cũng kêu không có tiền.