Mẹ chồng tuyên bố sốc, tôi một mực phản đối để rồi hối không kịp

Vợ chồng tôi yêu nhau 4 năm mới cưới nhưng cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu đã gặp vô vàn sóng gió.

Chồng tôi thuộc mẫu đàn ông lý tưởng dành cho gia đình với tính tình hiền lành, chịu khó, yêu thương vợ con. Trước khi gật đầu đồng ý gả cho anh tôi đã ngầm tính toán kĩ lưỡng: lương của anh hơn chục triệu đồng mỗi tháng, tôi sẽ giữ tất cả coi như đó là một khoản tiền tiết kiệm cho những dự định lớn sau này, lương tôi thấp hơn thì để trang trải sinh hoạt phí.

Chắc chắn nếu biết cân đối chi tiêu, cuộc sống của hai vợ chồng sẽ không quá khó khăn, thậm chí sau một thời gian có thể tính tới chuyện mua đất, làm nhà “an cư lạc nghiệp”. Ấy vậy mà mọi kế hoạch vạch sẵn đều tan thành bọt biển vì nhân vật quyền lực nhất nhà mang tên mẹ chồng.

Bố mẹ chồng tôi đều là công chức về hưu, bà không quá khó tính nhưng kĩ tính và cầu toàn, kinh tế trong nhà đều do một tay bà quản lý. Sau khi tôi về làm dâu, mỗi tháng chúng tôi vẫn góp đều đặn một khoản phụ giúp bà trang trải.

Tôi chưa bao giờ thấy bà nhắc nhở chuyện tiền nong trực tiếp với mình, chỉ thấy bóng gió xa gần nhiều đám đình, cưới xin, ma chay tốn kém hoặc than thở đồ đạc thiếu cái nọ, hỏng cái kia với con trai. Mỗi lần như vậy chồng tôi lại ngoan ngoãn đưa thêm tiền cho mẹ.

Số tiền hàng tháng tôi góp cũng không phải ít nhưng bà vẫn chưa hài lòng mà liên tục gián tiếp “vòi” tiền từ chồng khiến tôi cảm thấy bực bội vô cùng.

Mẹ chồng tuyên bố sốc, tôi một mực phản đối để rồi hối không kịp
Ảnh minh họa

Đỉnh điểm hôm vừa rồi, bà chẳng e dè nể nang gì trực tiếp gọi tôi nói chuyện và tuyên bố một việc khiến tôi sốc tận óc. Bà nói: “Bố mẹ cũng già rồi, sức khỏe yếu không đủ khả năng làm ra tiền. Hai vợ chồng các con còn trẻ lại ở cùng bố mẹ nên từ giờ trở đi bố mẹ sẽ giao toàn quyền thu chi cho các con quyết định”.

Tôi giận sôi người khi thấy bà đưa ra đề nghị vô lý như vậy, nói trắng ra vợ chồng chúng tôi phải chịu tất cả mọi khoản chi tiêu, nuôi cả hai ông bà. Lương của vợ chồng tôi sao có thể đủ cho bốn miệng ăn chứ nói gì đến việc để ra làm vốn?

Tôi cũng chẳng phải vừa mà “bật” lại bà ngay: “Chúng con có khó khăn mới phải nhờ cậy bố mẹ, nếu mẹ tính như vậy con sẽ xin phép được ở riêng”.

Chồng tôi tròn mắt vì ngạc nhiên còn bố mẹ chồng đều im lặng không nói gì thêm, tôi vô cùng hả dạ cho rằng mình đã giành phần thắng.

 

Kể từ hôm đó không khí trong gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn, chồng tôi giận vợ “hỗn láo” mà cả tuần không thèm động đến người vợ một lần.

Tôi nhớ chồng, đêm đến cố tình ăn mặc thiếu vải sexy, khơi gợi, mon men động chạm ngỏ ý muốn làm hòa nhưng anh gạt đi, quay lưng lại ngủ một mạch tới sáng. 

Khi tôi đang rục rịch mua sắm đồ dùng ra ở riêng, mẹ chồng tôi chủ động cho hai vợ chồng một trăm triệu làm vốn. Thế nhưng chưa kịp vui mừng bao lâu tôi đã tái mặt với quyết định phía sau của bà.

Bà mở một cuộc họp gia đình nghiêm túc để thông báo về việc chúng tôi ở riêng và công khai khoản tiền bà đã cho tôi, đồng thời ông bà cũng lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho em trai bao gồm đất, nhà đang ở và một căn chung cư trên thành phố ông bà bí mật mua từ lâu.

Lúc này, tôi mới tỉnh ngộ, 100 triệu bà cho quả thực chỉ như muối bỏ biển so với khối tài sản mà em chồng được hưởng. Tôi thắc mắc cùng là con trai nhưng sao ông bà lại thiên vị như vậy thì mẹ chồng chỉ mỉm cười và nhẹ nhàng giải thích: “Tài sản của bố mẹ vất vả cả đời, mẹ có quyền để lại cho ai xứng đáng”.

Hóa ra tất cả chỉ là phép thử, bà cố tình đưa ra “bài toán khó” về vấn đề phụng dưỡng bố mẹ già, vậy mà mới chỉ nghe qua tôi đã giãy nảy phản đối vì sợ thiệt về mình. Ngược lại, vợ chồng em trai vui vẻ nhận lời ngay, còn ngỏ ý mời bố mẹ đến ở cùng gia đình chú ấy.

Đến giờ, tôi đã biết mình sai ở đâu rồi, tôi muốn xin bố mẹ chồng tha thứ nhưng vẫn còn ngại ngùng chưa biết mở miệng thế nào.

Diễn viên Ngọc Anh: 'Mẹ chồng thương tôi, từng giúp tắm gội khi bụng mang dạ chửa'

Diễn viên Ngọc Anh: 'Mẹ chồng thương tôi, từng giúp tắm gội khi bụng mang dạ chửa'

Diễn viên Ngọc Anh thừa nhận, thời gian đầu mới về làm dâu, cô và mẹ chồng cũng có chút bất đồng quan điểm. Nhưng chính chồng cô đã là người kết nối hai mẹ con hiểu nhau.  

Bạn đọc Minh Anh

 
List comment
 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...

 
Drama 'H. quần hoa' ngoại tình bị vợ đập chày sắt vào đầu: Nóng chuyện phụ nữ đánh ghen trên cõi mạng hay ngoài đường
icon

Mạng xã hội đang xôn xao trước bài viết 'tố' chồng ngoại tình của chị Đ.M, được cho là vợ của M.X.H (cư dân mạng gọi là 'thánh photoshop H. quần hoa').

 
Xiêu lòng trước vườn hoa đẹp hơn tranh của mẹ Việt tại Úc
icon

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Bắc ngập tràn các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Ngắm nhìn vườn hoa của chị, dường như mọi mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống đều có thể tan biến.

 
Gia đình bạn trai lạnh nhạt khi biết tôi mang bầu, tôi lặng lẽ làm điều khiến họ phải toát mồ hôi
icon

Sau khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em gái chồng tương lai, cùng với thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của bạn trai, tôi đã quyết định hủy hôn.