Lúc bố chồng ốm nặng, tôi bảo ông sang tên sổ đỏ cho chúng tôi, nào ngờ anh cả quát một câu xanh rờn

Tại sao anh cả lại đối xử với gia đình tôi cay nghiệt thế này?

Nhà chồng tôi có 3 người con trai. Hai anh lớn đã được bố mẹ cắt đất và cho ra ở riêng. Còn vợ chồng tôi là út, ông bà muốn có chỗ dựa về già nên bắt ở chung nhà. Nếu chúng tôi mà cứ kiên quyết ra ở riêng thì ông bà sẽ không cho bất kỳ tài sản gì.

Chồng tôi không được khôn ngoan như các anh lớn, ra ngoài mà không được bố mẹ hỗ trợ thì cả đời chúng tôi cũng chẳng mua được nhà. Thế nên tôi đành phải chấp nhận cảnh làm dâu suốt 14 năm nay.

Một tháng nay, bố chồng ốm nặng, đã đi bệnh viện chữa trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Mấy ngày nay, bác sĩ cho ông xuất viện về nhà để quây quần bên con cháu trong những ngày cuối đời.

Hôm qua thấy bố ăn được chút cháo, lúc đó có vợ chồng anh cả ở chơi, tôi bảo bố sang tên sổ đỏ cho vợ chồng chúng tôi. Kẻo khi bố mất rồi thì sau này sẽ khó khăn, phiền toái.

Bất ngờ anh cả quát: "Bố mẹ còn sống, sang tên hết đất đai nhà cửa rồi chú thím đuổi ông bà ra đường à?".

Tôi bảo hai anh lớn đều được bố mẹ cắt đất cho, tại sao chúng tôi lại không có tài sản gì? Anh cả nói là ngày đó mỗi anh phải bỏ ra 200 triệu mua mảnh đất của bố mẹ.

Tôi quay qua hỏi bố mẹ chồng, những lời anh cả nói có phải sự thật không? Cả hai ông bà không nói một lời nào. Tôi quay qua hỏi chồng thì anh ấy ú ớ nói không nhớ rõ nữa khiến tôi thật sự thất vọng.

 

Anh cả được đà nói ngôi nhà của bố mẹ sẽ là nhà chung, sau này là nơi thờ cúng và nơi đi về của mấy anh em.

Khi anh cả ra về, tôi hỏi lại mẹ chồng về chuyện bán đất cho các anh là có thật không? Bà bảo già rồi, tiếng nói của bố mẹ không còn giá trị. Bây giờ quyền lớn nhất trong nhà là con cả, anh ấy nói gì là mẹ phải nghe, không dám cãi lời.

Có lẽ không muốn cho vợ chồng tôi đứng tên trong sổ đỏ nên mẹ chồng đang nghiêng về phía anh cả. Theo mọi người, phải làm sao để gia đình chồng chịu sang tên sổ đỏ cho chúng tôi đây?

(phantham...@gmail.com)

Được bố mẹ chồng cho đứng tên sổ đỏ nhà mới, tôi chưa hết xúc động đã biết sự thật bẽ bàng

Được bố mẹ chồng cho đứng tên sổ đỏ nhà mới, tôi chưa hết xúc động đã biết sự thật bẽ bàng

Với một cô gái sinh ra trong khó khăn, vất vả như tôi thì việc có được một căn nhà trong thành phố là niềm mơ ước bấy lâu nay.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.