Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

Trong chuyện tình cảm đôi lứa, sau quãng thời gian tìm hiểu thì khoảnh khắc được đưa về ra mắt nhà người yêu khiến nhiều người nhớ mãi. Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội vừa đăng tải bài viết dài kể về lần đầu ra mắt nhà bạn trai với những tình huống “dở khóc dở cười".

Cụ thể, cô gái này chia sẻ: “Mình viết lên đây nhờ các bác thẩm giùm trường hợp này là bình thường hay bất thường! Mình năm nay 25 tuổi, người yêu mình bằng tuổi và 2 đứa đã yêu nhau được gần 1 năm.

Hôm mới đây, mình về nhà chơi tiện ra mắt gia đình họ hàng. Chúng mình về đến nhà hơn 7h tối, bố mẹ anh ý đã làm xong cơm, cả nhà ngồi ăn cơm sau đó mình dọn bát đũa xoong nồi đi rửa, rửa xong thì người yêu dẫn mình qua nhà bác cả chơi 1 tí rồi về lên phòng tắm rửa rồi đi ngủ như bình thường, mình ngủ 1 mình ở phòng tầng 2, người yêu ngủ ở tầng 1.

Sáng hôm sau dậy ăn sáng rửa bát xong thì bác gái bảo:

- Hôm nay nhà làm mâm cơm, bác đi giết gà còn 2 đứa lấy đồ làm nem rán nhé.

- Dạ vâng ạ, bác cứ để cháu làm, ở nhà cháu chuyên chân làm nem mà (Mình trả lời luôn).

Và 2 đứa mình lấy đồ bắt đầu làm nem và rán. Nhà người yêu có 2 anh em trai, anh ấy là thứ 2 mà được cái cũng tâm lý biết việc.

Rán nem xong, mình thấy có đống rau thơm thì ngồi xuống nhặt, vừa nhặt xong dọn rác xong thì sau đó:

- H* xong thì gọt su su cà rốt để xào nhé!

- Này nhặt tiếp cho bác đống rau thơm này vừa mua thêm.

- Moi hạt cho bác mấy quả mướp đắng này để nhồi thịt hầm….

Sau 1 loạt thì mình lau dọn đổ rác, rửa đĩa bát đồ làm, xong việc thì bác cũng nấu xong. Tính mình sạch sẽ làm xong thì dọn rửa luôn, xoay vòng vòng cũng bắt đầu thấy chóng mặt tê chân rồi. Sau khi người yêu mình sắp đồ lên cúng xong thì rủ mình đi cắt tóc.

Cắt tóc về thì bác gái giục đi lấy bát đĩa ra múc canh và rau xào bê lên tầng 2 cúng, mình cố gắng múc nhanh bê lên cho kịp lúc bác gái thắp hương vì 2 món này nấu sau cùng, 2 tay bê 2 bát canh đi lên tầng 2 trong đầu thầm nghĩ nếu giờ ụp té phát thì sao nhỉ?

Cúng xong thì các bác bên nội đến, cả nhà sắp 2 mâm cơm ngồi ăn, ăn xong mình thu dọn rồi rửa bát cùng chị dâu nhà bác cả, lúc bê mâm bát ra mình nhìn đống bát đũa xoong nồi rồi tự đề xuất với chị ý luôn: “Chị rửa bát cùng với em nhé!” (chứ ngồi ôm cả đống này ngồi rửa chắc chết, ngoài nhà thì người yêu với các bác đang ngồi chơi chém gió chả để ý gì đến mình). Kết thúc bữa trưa thì nhà ai về nhà đấy, mình lên phòng ngủ trưa.

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
Ảnh minh họa

Cao trào là vào buổi trưa hôm sau nhà bác cả làm cơm, mời cả nhà xuống ăn. Buổi sáng thì mình với anh đi lượn đường chơi chơi, về nhà thì mẹ người yêu bảo:

- H* lên nhà bác cả xem phụ bác với các anh chị xem có đồ gì sắp ra ăn, có gì thì bưng bê cùng chị ý.

Mình vẫn “Vâng ạ” nhưng lúc này bắt đầu thấy ngạc nhiên rồi, vì vốn dĩ đây là lần đầu về ra mắt, bản chất thì vẫn là khách, chuyện ở nhà bác gái hay sai bảo thì mình tạm vẫn chấp nhận được, vì đằng nào có làm thì mới có ăn, nhà không có con gái nên phụ bác làm là chuyện bình thường, chỉ là so với việc để mình tự giác làm thì bác gái luôn mồm sai bảo nên hơi khó chịu một chút. Bây giờ là đi ăn cỗ nhà họ hàng mà bác vẫn như thế.

Lên tới nhà bác cả, mình chạy đi hỏi chị dâu nhà bác xem có việc gì làm, đồ gì cần chuẩn bị thì cũng làm, bưng bê đồ lên nhà dọn cơm ăn.

Khi mâm mình vừa ăn xong thì mẹ người yêu bảo:

- H* xuống bếp lấy thau lên dọn bát đĩa xuống bể để trước cho gọn, đợi mâm bên kia uống rượu xong rồi rửa cả.

 

Mình lúc đó buông đũa xuống, tuy hơi khó chịu rồi nhưng mặt vẫn phải tươi cười “Vâng ạ”. Có bác dâu với chị dâu thấy thế bảo “Ui cháu nó mới cứ để nó ngồi ăn, ngồi chơi đi chứ, tí dọn sau” nhưng mẹ người yêu tiếp lời “Kệ nó chị ạ, chẳng mấy khi có dịp cháu nó về thì để nó làm cho quen!”.

Bê xong chậu bát đũa vừa quay lên trên nhà, mẹ người yêu đẩy quả dưa hấu cho bảo: “H* bổ dưa bày ra 2 đĩa cho mọi người ăn tráng miệng này”.

Mình bổ dưa hấu ăn được 2 miếng, sau đó là mâm thứ 2 ăn xong và mẹ người yêu lại tiếp tục:

- H* xuống lấy thau khác lên dọn bát đĩa đi cháu, rửa với chị, con trai về nhà nghỉ đi con chiều còn đi xe (lịch buổi chiều là 2 đứa mình đi xe máy về quê mình).

Mình lúc này đã quá chán và mệt mỏi rồi, đi lấy chậu và xếp bát đũa dọn rác vào, cái chậu bát còn to hơn người mình nên may người yêu mình nhìn thấy bê xuống cho chứ không cũng phải tự mà bê xuống bể đi rửa. Mình cố gắng ngồi rửa thật nhanh, chỉ muốn về nhà với mẹ.

2h chiều sau khi mình chào 2 bác để đi về thì bác có gọi ngồi lại nói chuyện, đại ý là: Năm nay không được tuổi nên con gái thì phải biết giữ mình không được để có chuyện gì ngoài ý muốn kẻo nhỡ kế hoạch của cả hai bên, sang năm mới cưới được.

Liếc thấy người yêu chỉ ngồi gật gật vâng dạ chứ không có ý kiến gì, cảm thấy không được tôn trọng, không chịu được nữa mình cũng thưa luôn:

- Cháu hiểu ý 2 bác và cháu cũng nói để 2 bác yên tâm rằng, năm nay cháu chưa có ý định lập gia đình, cháu còn muốn tập trung vào công việc, sớm nhất là cuối sang năm cháu mới có ý định cưới nên 2 bác không phải lo gì đâu ạ! (Định thêm câu: “Mà cháu mới lần đầu về ra mắt gia đình, cháu cũng chưa chắc….” nhưng thôi lại nuốt vào trong).

Và chúng mình đi xe máy về quê mình cách đó 80km, trên đường đi nói chuyện với người yêu thì bảo:

- Anh thấy việc mẹ làm như thế là bình thường, mẹ đã coi em như con dâu, đến nhà bác thì nói em thế để lấy le với các bác thôi!

- Hôm qua, anh có nhờ mẹ giặt cái áo phông quên không cho vào máy giặt thì mẹ bảo: “Bảo cái H* xuống mà giặt cho, giờ có người yêu rồi nó phải làm những cái đó”!

Vậy là nếu mình về gia đình này thì phải coi việc đó là chuyện đương nhiên và đấy là điều bình thường đúng không các bác???

Mọi người cho cho em xin ý kiến với ạ, có phải em đã suy nghĩ sai rồi không, có phải em đã đọc tiểu thuyết quá nhiều rồi không, câu chuyện về ra mắt như thế nào là bình thường, mẹ người yêu em làm như thế là chuyện đương nhiên phải không?

Thấy thấm cái câu “dâu là con, rể là khách”, rể về ra mắt thì chỉ việc ngồi xuống mâm ăn xong lên bàn uống nước chè đàm đạo”.

Bài đăng trên của cô gái nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ những ý kiến trái chiều xoay quanh hành động của bà mẹ chồng tương lai. Một số khác lại bày tỏ sự đồng cảm, ngoài ra cũng khuyên cô nên nhẫn nhịn, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua.

Bạn C.R viết: “Mẹ chồng tương lai coi như ô sin là một chuyện, nhưng người yêu không biết đường đỡ cho người yêu bằng cả hành động hay lời nói, sau về cả tộc nhà chồng tấn công rồi cũng không ai bảo vệ cho đâu. Nhẩm chịu được thì mời tiếp tục!”.

Bạn Xuân Nguyễn bày tỏ: “Tóm lại vẫn là con trai các bác mới là tất cả, con gái nhà người ta chỉ là cỏ rác. Thôi, nghỉ khỏe, ở nhà cho lành”.

Bạn Ngọc Bé lại viết: “Theo ý kiến riêng của mình, mẹ bạn trai kia xem bạn như dâu con trong nhà nên mới thế. Nếu xem là người ngoài người ta sẽ không thế đâu. Chỉ là cách mẹ bạn nam kia thể hiện không đúng thôi và có phần vẫn hơi cổ hủ chưa tân tiến như bữa nay. Nhưng không có thái độ khinh thường hay hạ thấp mình thì thấy cũng chấp nhận được. Mình lấy chồng đồng nghĩa với lấy luôn cả gia đình chồng”.

Ra mắt nhà bạn trai, vô tình nghe bố mẹ anh thì thầm khiến tôi sợ hãi lập tức chia tay

Ra mắt nhà bạn trai, vô tình nghe bố mẹ anh thì thầm khiến tôi sợ hãi lập tức chia tay

Chỉ một câu nói thì thầm của mẹ người yêu đã khiến tôi tỉnh ngộ, quyết tâm từ bỏ ý định kết hôn dù tuổi đã 32.

Thiên An

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Chồng nhát như thỏ đế
icon

Chích vắc xin xong, anh dặn tôi đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn trăng trối, nói tôi ráng nuôi hai con ăn học.

 
 
Con bắt gặp “cảnh nóng” của cha mẹ
icon

Để tránh sự cố con cái chứng kiến chuyện ân ái của cha mẹ, nên vạch ra các ranh giới về quyền riêng tư. Từ ranh giới về mặt thân thể, đến các ranh giới trong việc tôn trọng quyền lợi, cảm xúc của những người sống chung nhà. 

 
 
Chồng cũ tái hôn, vợ mới của anh đến tặng tôi cả căn hộ 1,5 tỷ với điều kiện kỳ lạ
icon

Vợ mới của anh ta còn vừa mang thai, tôi thấy họ đăng trên facebook như vậy.

 
 
'Bật ngửa' trước quà cưới của mẹ chồng, tôi lập tức hủy hôn khiến cả hội trường xôn xao
icon

Tôi lập tức tuyên bố hủy hôn vì không thể nào sống trong một gia đình đầy rẫy sự giả dối như vậy được.

 
 
Người đàn ông “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm
icon

'Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời', cô gái kể.

 
 
Nửa đêm bị chồng dựng dậy hỏi 10 cây vàng đâu, tôi hoảng hốt tưởng đang nằm mơ
icon

Gia đình đang 'nợ như chúa chổm', nghe chồng có nhiều vàng, tôi mừng rơi nước mắt.

 
Em chồng chọc ngoáy bảo tôi đày đọa mẹ chồng, tôi chỉ nói 1 câu khiến cô ấy lắp bắp xin lỗi
icon

Bố mẹ chồng tôi sinh được hai người con nhưng nhiều khi tôi cảm tưởng chỉ có chồng tôi là con bà.

 
Chị dâu ngoại tình, nói hay không?
icon

Tôi mong mình nhìn lầm, nhưng đúng là chị dâu và người đàn ông lạ. Đôi mắt chị mở to thảng thốt nhìn tôi.

 
Mẹ chồng đang chăm tôi ở cữ thì bỏ về, nghe chồng nói lý do mà tôi lo sốt vó
icon

Tôi hỏi thăm thì chồng đáp một câu khiến tôi giật mình: “Sáng nay bà về quê sớm rồi!”.

 
Uất ức vì chồng 'kể tội' chi tiêu hoang phí khắp nơi, tôi phản ứng khiến cả nhà chồng sững sờ
icon

4 năm hôn nhân nhưng chồng tôi chưa từng đứng về phía tôi để cảm nhận những gì tôi cố gắng vì gia đình này.