Hủy cưới vì vô tình biết âm mưu 'gạo nấu thành cơm' của mẹ con bạn trai tại nhà trọ

Tôi cứ tưởng lấy được người chồng hết mực yêu thương nhưng ai ngờ đó chỉ là gã đàn ông toan tính, sở khanh.

Tôi quen Hữu hơn một năm rồi mới quyết định tiến đến hôn nhân. Mặc dù tôi là cô gái ngoại hình không có gì xuất sắc nhưng đổi lại ai cũng nói tôi có duyên ăn nói, lại làm trong tập đoàn bất động sản có tiếng nên thu nhập khá cao, bố mẹ tôi làm kinh doanh lâu năm ở thủ đô nên nhà cũng có chút tiếng tăm.

Trong khí đó, Hữu gần như ngược lại mọi thứ với tôi, anh cao to, đẹp trai nhưng chỉ làm nhân viên văn phòng với thu nhập hơn chục triệu một tháng. Anh sinh ra trong gia đình ba chị em, bố anh mất từ khi anh còn nhỏ, mẹ anh cũng bệnh tật liên miên nên bao năm nay bà vẫn sống trong mái nhà ngói cũ kỹ ở ngoại tỉnh.

Chính Hữu là người đã chủ động cầu hôn và nói muốn tổ chức đám cưới với tôi để yên bề gia thất. Thương gia cảnh, lại yêu anh nên tôi nghĩ cưới sớm một chút cũng chẳng sao cả, người thiếu hụt tình cảm như anh sẽ biết cách để vun vén tổ ấm hạnh phúc.

Khi quyết định làm đám cưới, tôi về nhà Hữu ra mắt chính thức. Buổi ra mắt diễn ra suôn sẻ, mẹ và chị gái của Hữu đều tỏ ra rất quý tôi.

Chúng tôi chỉ việc đi chợ, mua đồ về, còn các chị của anh tranh cả phần nấu nướng cho đến rửa bát.

Về phía nhà mình, khi tôi đưa Hữu về ra mắt, bố mẹ tôi hơi đắn đo vì gia cảnh nhà anh khó khăn. Tuy nhiên, cách Hữu thể hiện, quan tâm yêu thương tôi khiến bố mẹ tôi động lòng, gật đầu gả con gái, còn hứa tạo điều kiện giúp anh làm ăn. Chúng tôi dự tính sẽ có một đám cưới hoành tráng vì mọi chi phí đều được bố mẹ tôi chi trả.

Thời gian gần đây mẹ Hữu nói bà hay bị chóng mặt, khó thở nên tôi bảo chồng sắp cưới về đón mẹ lên thủ đô khám bệnh vì dù sao ở đây cũng nhiều bác sĩ giỏi, công nghệ lại hiện đại hơn.

Hủy cưới vì vô tình biết âm mưu 'gạo nấu thành cơm' của mẹ con bạn trai tại nhà trọ
Ảnh minh họa

Khám xong, Hữu nhắn rằng đã đưa mẹ về căn nhà chúng tôi mới thuê và bảo tôi đến sớm trò chuyện cho bà đỡ buồn. Thế nhưng, hôm ấy tôi có đối tác trong Sài Gòn ra nên báo lại với người yêu sẽ về đó hơi muộn.

 

Cũng may, công việc xong sớm hơn dự định nên tôi đi thẳng về chỗ Hữu luôn. Vừa bước đến cầu thang thì tôi thấy mẹ Hữu nói: “Con xem sao mà xúc tiến nhanh đi chứ, cưới vợ là phải cưới liền tay, cứ làm nó có bầu đi xem nhà nó chả giục loạn lên đòi cưới.

Quả thật, nếu không vì bố mẹ nó giàu có thì mẹ cũng không đồng ý con lấy một đứa vừa lùn vừa xấu như vậy, nấu nướng lại vụng về.

Mẹ già quá rồi đấy, không chịu khổ mãi được đâu. Anh sống sung sướng mà để mẹ khổ là không được đâu”.

Hữu đáp lại giọng trấn an: “Mẹ yên tâm, con quyết không để trượt mất đâu. Mấy lần nghe cô ấy nói vốn riêng có mấy tỉ, ít nữa cưới xong con sẽ lựa bảo cô ấy đưa tiền cho mẹ sửa nhà”.

Nghe đến đây mà tôi chết lặng, thì ra bấy lâu nay Hữu diễn kịch hòng có được trái tim tôi rồi bòn rút tiền bạc của gia đình tôi chứ không phải anh ta yêu tôi thật lòng.

Vậy mà xưa kia anh ta nói yêu tâm hồn và tính cách của tôi chứ không quan trọng ngoại hình vì ai rồi cũng già đi theo năm tháng… Tôi đúng là ngu ngốc mới tin những lời đường mật của gã đàn ông sở khanh ấy.

Tôi quyết định chia tay Hữu dù cho mấy ngày nay anh ta khóc lóc xin tôi tha thứ. Lấy con người toan tính như anh ta thì cuộc đời này của tôi sẽ bất hạnh biết mấy.

Vợ tương lai ngất xỉu lúc chụp ảnh cưới, tôi đưa đi cấp cứu mới hay bí mật kinh khủng

Vợ tương lai ngất xỉu lúc chụp ảnh cưới, tôi đưa đi cấp cứu mới hay bí mật kinh khủng

Đang chụp ảnh cưới giữa phim trường bỗng nhiên vợ sắp cưới ngất xỉu, tôi hoảng hốt đưa em vào viện. Thật không ngờ sau đó bác sĩ gọi tôi vào phòng riêng trách cứ vì điều kinh khủng này.

Bạn đọc Khánh My

Chủ đề :

mẹ chồng

 
List comment
 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời
icon

Từ bé tôi đã được người đời nhìn với ánh mắt tội nghiệp. Bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ lại tôi cho ông bà nội nuôi nấng rồi nhanh chóng tái hôn để có một gia đình mới hạnh phúc.

 
 
Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong
icon

Trên đường về người yêu còn nhắn tin bảo có lẽ tôi đã qua ải nên mẹ anh mới tặng quà cho tôi.

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
Thuý Diễm sửa quan niệm 'phía sau thành công của người đàn ông là một người phụ nữ'
icon

“Nếu gọi sự thành công của anh Thành đằng sau có tôi thì đằng sau sự thành công của tôi nhất định phải có anh Thành rồi”, diễn viên Thuý Diễm chia sẻ.