Giảng hoà trên giường: Hạ nhiệt bằng nước sôi?

Tôi hay làm hoà với chồng bằng chăn gối. Không biết điều này có hại gì không?

Vợ chồng tôi thường cãi vã. Những lần như vậy, tôi luôn chủ động dùng chăn gối để… làm hòa với anh ấy. Chồng tôi không phản đối, có phần vui vẻ nhưng tôi không rõ cách này liệu có lợi bất cập hại? 

H.Oanh (TPHCM)

Không chỉ các cô mà mấy ông cũng hay dùng chuyện giường chiếu làm phương cách hòa giải. Trong nhiều trường hợp, “bộ tản nhiệt” này hoạt động rất tốt, còn thêm muối thêm đường cho đời sống tình dục, thậm chí nhờ chúng mà… nảy lửa hơn xưa. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt.

Trước tiên là yếu tố sức khỏe. Cãi vã, nóng giận… làm tăng nhịp tim, huyết áp, lưu lượng máu lên não trong khi “chuyện ấy” cũng đẩy những yếu tố vừa nêu nhảy vọt. Sự cộng hưởng này không tốt mấy cho sức khỏe, chỉ tăng thêm nguy cơ “thượng mã phong”. Sách phòng trung xưa cũng khuyến cáo, bất kể chàng hay nàng đều không nên ăn nằm trong cơn máu bốc lên đầu, dễ gây tổn khí loạn thần.

Tôi hay làm lành với chồng bằng chăn gối (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Tôi hay làm lành với chồng bằng chăn gối (Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK)

Tinh thần cũng có tổn hại riêng với kiểu giảng hòa bằng tình dục. Nếu chồng dễ tính, rộng bụng thì không nói; bằng ngược lại, khó tránh “chiến tranh” khi ông chồng cho rằng mình bị vợ dụ khị. 

 

Chưa kể đàn ông chấp nhận “bình thường hóa quan hệ” vì muốn êm cửa êm nhà chứ không chắc chịu thua lý kém lẽ với vợ trong cãi vã. Khổ nỗi, các bà, thường vì thế cho rằng mình thắng rồi… lên mặt. Những ca này không khó nhận ra: đêm qua còn cụp lạc gác lại quá khứ hướng tới tương lai, sáng hôm sau lại chẳng thèm liếc nhau. Lâu dần, các ông đâm ra ngán ngẩm, thậm chí ác cảm với chiếu chăn. Đây mới là cái hại căn cơ của việc giảng hòa bằng tình dục.

Nói thêm, dù hơi cả lo, người ta nhận thấy những đứa trẻ ra đời từ một cuộc cãi vã của cha mẹ thường gặp vấn đề về sức khỏe và tâm lý về sau. Có thể bạn nghĩ sự thể đang bị trầm trọng hóa nhưng chớ coi thường. Vẫn còn nhiều “bộ tản nhiệt” cho bất đồng vợ chồng mà không cần cầu lụy tình dục.

Chén trong chạn còn khua nhưng khua cỡ nào cũng không nên cầu sóng yên gió lặng bằng “chuyện ấy”. Sớm muộn tâm địa sẽ lòi ra. Khổ nỗi, phụ nữ rất hay mắc bệnh được nước làm tới, chứ ít khi chịu dừng lại với vài ba phiên làm hòa bằng khoái lạc.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

'Gãy súng' vì ngà ngà say còn ham 'chuyện ấy'

'Gãy súng' vì ngà ngà say còn ham 'chuyện ấy'

Nhiều người khi uống rượu bia ngà say họ thích cảm giác quan hệ tình dục. Họ cho rằng cồn giúp kéo dài thời gian yêu, thăng hoa, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ lại cảnh báo tai nạn phòng the rình rập.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.