Đúng lúc khó khăn nhất, tôi lại nhận được 8 tỷ từ người bố đã mất 10 năm trước của mình

Khi tôi từ chối nhận tiền thì người đàn ông đó mới nói thật danh tính.

Bố mẹ tôi mất trong một lần đi công tác bị tai nạn giao thông, tôi phải sống cùng với chú thím suốt 6 năm. Chính những năm tháng khó khăn đó khiến tôi học hỏi được rất nhiều điều trong cuộc sống. Đến giờ tôi trở thành cậu thanh niên có ý chí kiên cường.

Sau 4 năm làm thuê, tôi chuyển ra ngoài khởi nghiệp và chính thức trở thành ông chủ sản xuất đồ chơi. Lúc làm ăn nhỏ thì tôi thắng lợi nhưng khi mở rộng quy mô, tôi đã dùng hết đất đai để thế chấp ngân hàng, sau đó hàng bán không được do thị trường sụt giảm. Công nhân buộc phải nghỉ việc, hai chiếc ô tô tải phải bán trả nợ ngân hàng.

Tôi không ngờ có ngày mình phải ăn cơm với muối trắng, phải dắt bộ xe máy hơn 10 cây số vì không có tiền đổ xăng. Đúng lúc tôi rơi vào cảnh khốn cùng thì có một người đàn ông lớn tuổi đến và nói sẽ giúp tôi phục hồi lại công ty.

Ông bảo tôi đưa số tài khoản để chuyển cho 8 tỷ, với số tiền đó tôi có thể trả nợ ngân hàng và phát triển sản xuất. Tôi không biết ông ấy là ai? Sao lại biết rõ về hoạt động kinh doanh của tôi thế?

Tự nhiên đưa cho tôi một số tiền quá lớn mà lại không cần điều kiện gì, làm sao tôi dám nhận. Khi tôi từ chối nhận thì ông ấy cười phá lên khen tôi dù nguy ngập cũng không tham tiền, vẫn còn tỉnh táo và có ý chí.

Ông ấy nói làm cùng cơ quan với bố mẹ tôi, chuyến đi công tác ngày đó, xe bị lật, bác ấy và hai người nữa may mắn thoát nạn. Trước khi mất, bố tôi đã nói ra chỗ cất tiền của gia đình, mong bác ấy giữ và sẽ giao cho tôi khi nào thấy cần thiết.

 

Trong suốt những năm qua, bác ấy âm thầm theo dõi từng bước đi của tôi. Bác Trung bảo biết tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng muốn tôi học được nhiều thứ trong cuộc sống hơn nên bác ấy chưa lộ diện.

Đến bây giờ biết tôi khó khăn thật sự và bác Trung tin tôi sẽ biết cách dùng số tiền đó của bố mẹ đúng mục đích nên mới xuất hiện cứu tôi.

Bác Trung đúng là người bạn tốt của bố mẹ tôi. Càng nghĩ tôi càng cảm phục, bác giữ tiền cho tôi trong từng đó năm mà không hề tham lam lấy luôn. Trên đời này vẫn còn những người tốt như vậy sao? 

(anhminh...@gmail.com)

Con dâu trong phòng sinh đẻ khó, mẹ chồng ở bên ngoài gào lên một câu khiến tôi khóc lặng

Con dâu trong phòng sinh đẻ khó, mẹ chồng ở bên ngoài gào lên một câu khiến tôi khóc lặng

Tôi biết mẹ chồng thương tôi như con gái. Chỉ không ngờ vì tôi, bà lại van nài bác sĩ cho mình hiến máu.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Chủ đề :

tâm sự

bố đẻ

 
List comment
 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.