Đêm Giao Thừa, chưa kịp cúng mà chồng đã ôm gà lễ gặm lấy gặm để trong tiếng khóc lặng của tôi

Thế này thì Tết gì nữa.

Chiều qua, chồng tôi đi ăn Tất niên nhà bạn thân của anh. Chẳng biết ngồi khề khà thế nào mà đi từ 3 giờ cho tới 9 giờ tối chưa về để thịt gà đồ xôi cúng đêm Giao Thừa, mình tôi vừa bế con vừa làm. Con tôi mới 4 tháng tuổi, tôi thì sức khỏe vẫn kém, nhưng gọi điện cho chồng thì 3 cuộc đầu chuông đổ không người nghe, sau thì thấy "thuê bao" nên tôi đoán hết pin. Thế thì gọi bằng trời.

Tôi vừa loay hoay thịt gà, vừa bực mình, vừa tủi thân muốn khóc, lại thêm con không chịu ngủ, cứ ậm ọe đòi mẹ nên càng luống cuống, lúc mổ gà còn cắt cả vào tay.

10 giờ tối chưa thấy chồng về, tôi xác định tự mình làm chứ chẳng trông cậy được vào chồng, thậm chí lúc đó còn ấm ức nghĩ, thà anh đi luôn đi cho tôi rảnh nợ.

11 giờ đêm thì chồng mò về trong bộ dạng say mèm. Vừa vào nhà đã nôn ọe khắp nơi rồi gào kêu tôi đi lấy nước cho anh uống, đun cháo cho anh ăn vì đau dạ dày quá.

Đêm Giao Thừa, chưa kịp cúng mà chồng đã ôm gà lễ gặm lấy gặm để trong tiếng khóc lặng của tôi - Ảnh 1.

Thế này thì Tết gì nữa. Tôi lặng người nhưng chỉ biết im lặng khóc. (Ảnh minh họa)

Tôi dỗi nên mặc kệ, bế con nằm yên trên giường, chờ 0h sẽ dậy thắp hương cúng rồi đi ngủ. Nhưng đang ru con ngủ thì bất chợt chồng đạp mạnh vào giường và gào lên: "Tôi bảo cô đi nấu cháo mà cô lăn ra ngủ hả? Cô có phải con người không? Vợ kiểu gì mà để chồng đói thế này".

Con gái bị giật mình, khóc ré lên. Tôi giận nên cũng to tiếng lại: "Anh đi ăn uống say sưa, vợ gọi không về thì anh là kiểu chồng gì? Giao Thừa không ở nhà lo mâm cỗ nhà mình, anh có quyền gì trách móc tôi. Đói thì tự đi nấu mà ăn".

 

Chồng chửi tôi thêm vài câu nữa nhưng tôi cứ ôm vỗ về con, cho con bú để con ngủ lại. Đến khi nghe tiếng bát đĩa vỡ, tôi giật mình bật dậy thì thấy đĩa gà cúng rơi dưới đất, chân gà, lòng gà rơi tứ tung còn chồng thì ôm cả con gà gặm lấy gặm để.

Thế này thì Tết gì nữa. Tôi lặng người nhưng chỉ biết im lặng khóc, mặc kệ chồng vừa ôm bụng vừa gặm gà rồi nhổ xương với da đầy đất.

Tôi buồn chán quá mọi người ạ. Tôi có nên bế con bỏ về nhà mẹ đẻ lấy lý do ăn Tết để tránh mặt chồng không? Chứ tôi không thể sống với anh thêm được nữa, tôi sẽ ức chế tới trầm cảm mất thôi.

(Xin giấu tên)

Mẹ chồng 30 năm làm dâu mới gói bánh lần đầu, hành động của con dâu khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động

Mẹ chồng 30 năm làm dâu mới gói bánh lần đầu, hành động của con dâu khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động

“Dâu vụng” có lẽ là từ đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nghe câu chuyện làm dâu 30 năm mà không biết gói bánh chưng. Thế nhưng câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn khác, vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều.

Theo afamily.vn

 
List comment
 
 
Mua quà biếu cha mẹ rồi đi du lịch thông Tết không về nhà
icon

Tết đi du lịch hay về quê là vấn đề băn khoăn của nhiều người vì rất hiện nay nhiều người theo xu hướng dịch chuyển, thích hưởng thụ, e ngại những vất vả ngày Tết.

 
 
Mời tổ tiên về ăn Tết… qua điện thoại
icon

Tết Tân Sửu nhiều gia đình không thể về quê ăn Tết thậm chí bị cách ly, giãn cách xã hội và họ bắt đầu nghĩ ra cách mời người thân về quê ăn Tết qua điện thoại.

 
 
Tin người yêu cũ, tôi trắng tay trước thềm năm mới
icon

Chúng tôi uống say, anh nói cần một số tiền chỉ trong 2 tuần rồi trả lại ngay. Tôi tin tưởng, đưa hết tiền cho anh. Nào có ngờ…

 
 
Chồng quyết vay tiền mua ô tô về quê ăn tết
icon

Năm hết Tết đến, không khí chiến tranh lạnh đang bủa vây căn nhà trọ. Chồng chị nhất quyết phải có xe hơi để về quê... 'trốn dịch'.

 
 
Tết này chúng con không về mẹ ạ…
icon

Hai vợ chồng tôi có quê khác tỉnh, người Thái Bình, người Quảng Ninh. Mấy năm nay, cứ 28 Tết là cả nhà tôi khăn gói quả mướp về đón Tết cùng ông bà nội rồi mùng 2, mùng 3 lại sắp sửa đồ đạc sang nhà ngoại.

 
 
Năm đầu tiên ăn Tết Việt Nam của chàng rể Tây và cái kết bất ngờ như 'truyện hư cấu”
icon

Câu chuyện các bạn gái về quê người yêu dịp Tết đã trở thành đề tài muôn thủa mỗi dịp xuân về. Thế nhưng bạn có quan tâm lần đầu về quê ăn Tết nhà gái của các chàng như thế nào chưa?

 
Gần Tết chồng cũ mua cây đào đắt tiền làm quà mong đoàn tụ, ai ngờ nhìn thấy người đàn ông đang gói bánh chưng trong sân
icon

Văn nhìn cây đào mình mang đến bỗng dưng thấy chua chát vô cùng. Cây đào tuyệt đẹp như đang cười nhạo anh quá tự tin vào bản thân.

 
Chuyện cây quất tết chu du nửa vòng trái đất
icon

Dù xa quê, chị Mùi vẫn giữ cách đón tết truyền thống vì muốn chồng và con gái gần gũi hơn với văn hóa Việt Nam.

 
Về quê ăn Tết còn nợ 2 tháng tiền nhà, em xin khất thì anh chủ đột ngột đưa ra đề nghị choáng váng
icon

Em hoàn hồn lại, lắp bắp từ chối thì anh ấy bảo em cứ về quê ăn Tết rồi suy nghĩ cho kỹ đi, sau Tết đưa ra đáp án cũng chưa muộn.

 
Đi làm về thấy cơm nước nóng hổi chờ sẵn, tôi vui mừng sà vào bàn để rồi phải 'run bắn' nhìn các món ăn trong mâm
icon

Một mâm cơm với các món ăn rất thông thường và bình dị. Ấy vậy mà nó vẫn khiến tôi phải e dè không dám cầm đũa lên ăn.