Đánh vỡ cốc chén ngày ra mắt, cô gái tạo tiền đề cho màn chia tay chấn động

'Mình yêu phải 1 ông gia trưởng, lúc đầu nghĩ như các bạn đó, tuổi trẻ chưa trải sự đời là yêu vào thì sẽ giúp ông thay đổi nhưng không', cô gái chia sẻ.

Ra mắt phải rửa bát ở nhà bạn trai là chuyện thường thấy trên mạng xã hội. Không chỉ thế, hàng loạt người còn đưa ra được các câu chuyện nho nhỏ xung quanh vấn đề đó. Nhiều người nhận ra bạn trai và gia đình xứng đáng cho mình kề bên. Số khác chia tay ngay sau khi ra mắt vì các phản ứng khó đỡ.

Mới đây, một cô gái chia sẻ về chuyện 5 mâm bát phải rửa trong ngày đầu ra mắt. Rửa bát thì cũng ổn thôi song cách cô phản công lại không bắt đầu từ việc rửa mà đến từ chuyện một cái bát bị đánh vỡ. 

Chuyện như sau:

“Ngày đầu tiên đến nhà bạn trai chơi rửa 5 mâm bát cảm giác cũng phê đấy nhưng các bạn có hiểu cảm giác đang rửa bát mà nhà bạn trai lôi cả cốc chén bát đũa mốc lâu không rửa ra tiện rửa hộ luôn chưa?

Nghĩ đến giờ vẫn thấy cay. Yêu phải 1 ông gia trưởng, lúc đầu nghĩ như các bạn đó, tuổi trẻ chưa trải sự đời là yêu vào thì sẽ giúp ông thay đổi nhưng không. Gần như gia trưởng nó ăn vào bản chất và truyền thống của anh rồi.

Mình về quê bạn trai chơi vì hôm nay có bữa ăn lại mặt của em họ bạn trai 1 bữa ăn nói chung là cũng không liên quan gì đến mình lắm, nhưng thôi, nhân tiện về ra mắt. 

Đánh vỡ một cái bát trong ngày ra mắt, cô gái tạo tiền đề cho màn chia tay chấn động, cái cách cô “ra đòn” khiến người ta vỗ tay hoan hô - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Bỏ qua màn chào hỏi, giới thiệu, mình vừa chào hỏi giới thiệu xong uống được ngụm nước thì:

- Em xuống giúp mọi người nấu ăn đi.

Mặt mình đúng kiểu ‘Ủa nhà này thiếu người à? Mình mới đến lần đầu mà, mới là khách mà’. 

Nhưng thôi không sao, nói vậy thì mình xuống giúp cũng được. OK cũng không có gì nhiều, mọi người cũng chuẩn bị gần xong, mình có đứng chờ luộc rau + xếp bát đũa vào mâm bê lên, có 5 mâm.

Trong bữa ăn thì cũng không có gì, mình mời mọi người ăn cơm, gắp đồ ăn cho người lớn tuổi nhất từ trên xuống dưới trong mâm.

Nhưng đến phần rửa bát, mình dọn dẹp mang bát xuống giúp mọi người, còn các cô, các chị khác thì người dọn chiếu, lau sàn, người gọt hoa quả…còn người yêu mình:

- Em xong rửa giúp anh bát đũa nhé.

- Nhà anh không ai rửa à?

- Có, tí có 1 cô xuống, em với cô ấy rửa.

5 mâm bát, 2 người, 1 người rửa, 1 người tráng, mất nửa tiếng đồng hồ, mình đã bực rồi. Tự dưng đâu ra người yêu với 1 cô khác, mang 1 đống bát đũa cả cốc, cả chén bẩn bẩn cáu cáu… mang xuống:

- Còn mấy cái cốc với đũa lâu bị bẩn với mốc, em rửa nốt nhé.

Lúc đó định đứng dậy, bảo ‘Anh bị điên à’ nhưng vẫn nhẹ nhàng: 

- Vâng, để em rửa nốt vậy.

 

Trong khi đó cô mà rửa cùng mình cũng xong và đi lên, mình còn mấy cái nên bảo cô lên trước nghỉ ngơi ăn hoa quả, chứ ai nghĩ người yêu với 1 cô khác mang thêm xuống cho rửa…

Mọi người thấy khó chịu không. Cuối cùng, mình rửa xong, mình mới xếp vào rổ, xong để lên mặt bể nước ngoài sân (nhà anh ấy có cái bể nước ngoài sân) sau đó giả vờ làm rơi cái chỗ cốc chén. Người yêu liền chạy xuống:

- Em sao thế, sao lại vỡ hết thế này. 

- Em vừa trượt chân, đau quá.

- Vỡ hết rồi.

- Anh buồn cười nhỉ, người yêu anh ngã thì anh phải quan tâm người yêu chứ, vỡ mấy cái cốc mà anh lại quan tâm cốc hơn à.

- Em hậu đậu quá, bực cả mình.

- Em không bực thì thôi. Anh còn bực với em.

Nói tóm lại là mình vẫn rất thảo mai, đến lúc lên nghỉ ngơi, mọi người đưa nước, đưa hoa quả cho ăn uống hỏi thăm mình có sao không thì mình bảo là không sao, xong xin lỗi mọi người vì làm vỡ cốc chén. Ai cũng bảo chẳng vấn đề gì chỉ riêng người yêu cau có bực bội.

Rồi 2 đứa trở về Hà Nội, mình về đến phòng nhắn tin dứt khoát luôn chẳng hề do dự

- Chia tay đi, em thấy em với anh không hợp nhau đâu.

- Sao thế?

- Sao anh tự hiểu, anh cứ nghĩ đi. Em nói một lần duy nhất và nói thẳng đấy, chia tay đi.

Thế là chia tay luôn, mọi người thấy mình xử lý thế nào. Thật ra trước đó còn do tính gia trưởng 1 phần, phần khác là gia đình anh ấy nữa. Ai đời về ra mắt mà mang cả bát đũa từ bao giờ ra để rửa hộ một thể. Chuyện rửa bát nhỏ nhưng nhìn xa xôi hơn một tí thì chẳng nhỏ tí nào hết cả”.

Đánh vỡ một cái bát trong ngày ra mắt, cô gái tạo tiền đề cho màn chia tay chấn động, cái cách cô “ra đòn” khiến người ta vỗ tay hoan hô - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đọc xong câu chuyện, ai cũng thấy cách cư xử của cô gái mới “gắt” làm sao. Cô chẳng cho đối phương một cơ hội để giải thích nữa mà thẳng thừng luôn quyết định chia tay. Trong ngày đầu ra mắt, rửa bát cũng được, giúp đỡ việc nhà cũng được nhưng cái chính là hành động, trách nhiệm của bạn trai. 

Anh ta để mặc kệ cho bạn gái làm một mình sau đó lại có câu nói rất dửng dưng sau khi nghe cô bảo rằng bị trượt chân. Tất cả những điều đó đều góp phần khiến cô gái đánh giá thấp đi anh chàng đó dẫn đến quyết định chia tay.

Ngày ra mắt là bước ngoặt cho mọi vấn đề trong tình yêu và hôn nhân. Bởi thế, các cô gái hãy xem xét và suy nghĩ thật kỹ càng, bắt đầu từ chuyện nhỏ như rửa bát nhé.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

 
List comment
 
 
Pha 'đánh ghen' hy hữu có 1-0-2: Chồng đi với bồ bế cả con nhỏ để vợ đến đòi về
icon

Clip khoảng 1 phút ghi lại cảnh '3 mặt 1 lời' trong 1 phòng trọ. Cô bồ ngồi trên giường, ăn mặc khá mát mẻ cùng anh chồng và cả đứa con nhỏ.

 
 
Người yêu cũ dùng “kế bẩn” ngày cưới khiến tôi nhục nhã chuyển công tác tới nơi không ai biết
icon

Tôi và Nguyên yêu nhau từ ngày cấp 3, lại là bạn học cùng trường nên suốt những năm tháng ấy ngày nào Nguyên cũng cần mẫn đi xe đến nhà gọi tôi đi học, tan học hai đứa lại cùng đạp xe về.

 
 
Nàng dâu lên mạng 'cầu cứu' vì chị chồng đưa con ốm về ngoại chơi để lây sang cháu
icon

Câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng lại là 'mồi lửa' châm ngòi cho những sứt mẻ trong mối quan hệ của nàng dâu với nhà chồng, cụ thể ở đây là chị chồng.

 
 
Tôi trắng tay vì tiền ảo
icon

Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

 
 
Vừa cưới được 20 ngày, vợ mất tích và bí mật phía sau khiến tôi choáng váng
icon

Qua mai mối chúng tôi quen nhau được khoảng nửa năm thì cưới.

 
 
Vợ siết cổ chồng say xỉn tử vong: Cam chịu cả đời, một phút bùng nổ thành tội phạm
icon

Phụ nữ cả đời cam chịu rồi một phút bùng nổ là thành tội phạm. Dẫu không thể ủng hộ hành vi siết cổ chồng nhưng từ căn nguyên, gốc rễ sự việc có thể hiểu được vì sao chị lại làm vậy.

 
Mẹ chồng tương lai yêu cầu nhà gái phải chuẩn bị của hồi môn 2 tỷ, lý do không thể phản bác
icon

Thế nhưng ngẫm lại thì phía nhà K cũng không hề có mưu đồ tham lam tiền bạc nhà em.

 
Gia đình MC Thành Trung làm luôn bộ ảnh đỏ rực kỷ niệm đội bóng MU “lên đỉnh”
icon

Cả nhà ai cũng là “trai xinh, gái đẹp” trong màu áo của đội Manchester United (MU) khiến cộng đồng mạng xuýt xoa khen ngợi.

 
Chồng 32 tuổi muốn sinh con thứ 2, vợ đáp: “Một đứa còn nuôi không tốt nữa là đòi thêm”
icon

Vì Hạnh không có thu nhập nên toàn bộ tiền nong dựa vào mức 8 triệu của Hùng. Lương của anh càng trở nên chật vật với cuộc sống của cả 3 người.

 
BTV Quang Minh “khoe cả thế giới” kết quả học tập của con khiến ai cũng gật gù khen ngợi
icon

Dù bận rộn với công việc nhưng BTV Quang Minh vẫn tranh thủ đi họp phụ huynh. Kết quả học tập của con trai lớp 6 khiến ai nấy đều khen ngợi.