Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời

Từ bé tôi đã được người đời nhìn với ánh mắt tội nghiệp. Bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ lại tôi cho ông bà nội nuôi nấng rồi nhanh chóng tái hôn để có một gia đình mới hạnh phúc.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đáng thương của tôi nên ông bà nội dành tất cả tình cảm và trí lực chăm sóc và nuôi nấng tôi lớn khôn.

Lớn lên, tôi đỗ đại học danh tiếng trong sự vui mừng tột đỉnh của ông bà vì niềm mơ ước của nội là nhìn thấy tôi ăn học đàng hoàng, trở thành người có ích cho xã hội.

Thế nhưng vào hôm tôi nhận được giấy báo trúng tuyển đại học cũng là ngày tôi chết lặng nghe được cuộc nói chuyện của ông bà.

Bà lo lắng không biết hai thân già thì kiếm đâu ra tiền nuôi tôi suốt mấy năm đại học. Ông động viên bà rằng không phải lo lắng vì núi xanh còn đó lo gì không có củi đốt. Vậy là, ngày ngày trong thôn ai thuê gì ông cũng làm, ông chắt bóp từng đồng để gửi lên thủ đô cho tôi.

Biết phận mình khó khăn, tôi cũng chủ động tìm việc làm thêm ngay từ năm nhất để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp đại học tôi được nhận vào một công ty lớn với mức đãi ngộ cao nên từ đây cuộc sống của tôi và ông bà cũng bớt nhọc nhằn. Cứ hai tuần một lần về quê thăm ông bà, tôi lại mua cho ông bà mấy đồ lặt vặt như chiếc áo, chiếc khăn…Thấy ông bà mỉm cười là lòng tôi vui hơn bao giờ hết.

Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời
Ảnh minh họa

Ở tuổi 25 tôi quen Hưng – chàng trai con nhà khá giả trên thành phố rồi nhanh chóng làm đám cưới. Vì Hưng là con một nên bố mẹ muốn anh yên bề gia thất để tập trung làm ăn.

Nhà chồng tôi có cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng rất đông khách. Những tưởng phận mình vậy là yên ổn nhưng tới lúc về sống chung một nhà tôi mới phát hiện Hưng là tay chơi thứ thiệt.

Đi làm được bao nhiều tiền anh nướng cả vào cờ bạc, lô đề, gái gú. Có tháng anh còn không đưa cho tôi được đồng nào để chi tiêu sinh hoạt. Rất nhiều lần bố mẹ chồng nói rằng tôi phải quán xuyến và sát sao hơn với chồng chứ không để anh ấy lêu lổng mãi được.

Tôi mang bầu nhưng tình hình cũng chẳng khá khẩm hơn, Hưng chỉ chiều chuộng tôi được 1-2 ngày xong đâu lại vào đó. Những lúc hết tiền anh còn điên cuồng về chửi bới tôi đòi tiền.

 

Bầu đến tháng thứ 5 tôi chính mắt thấy chồng tay trong tay với một cô gái khác bước vào khách sạn. Về nhà tôi nhẹ nhàng nói chuyện nhưng anh ta lại ngược đời chửi tôi ầm ĩ, chỉ có bố mẹ chồng thấu hiểu nên đứng về phía tôi.

Những ngày tháng tôi sinh con, ông bà nội đã già lại ở xa nên không giúp được gì chỉ có mẹ chồng lặng lẽ chăm sóc, an ủi tôi, nhiều khi nhìn bà âu yếm con tôi, tôi ngỡ như bà chính là mẹ đẻ của tôi vậy. Tôi cũng đỡ tủi phần nào, nhiều khi nghĩ nếu không có mẹ chồng không biết tôi sẽ sống sao.

Một thời gian sau, Hưng gầy đi nhanh chóng và ốm triền miên. Chủ động đưa chồng đi khám thì bác sĩ nói Hưng đang ở gia đoạn cuối căn bệnh HIV. Chỉ hơn một năm sau thì chồng tôi về với tổ tiên. Trái tim tôi vỡ nát khi phát hiện mình cùng mang căn bệnh thế kỷ với chồng.

Nhưng vẫn còn may mắn chán khi con trai tôi may mắn không dính căn bệnh ấy. Tôi chuẩn bị sẵn sàng cho việc để lại con cho bố mẹ chồng rồi xách đồ về ở cùng ông bà nội.

Thế nhưng nếu mang thân xác bệnh tật này về tôi cũng lo ông bà tổn thọ mất vì bao năm nay tôi là niềm hi vọng của ông bà. Rồi làng xóm nhìn vào ông bà tôi biết sống sao. Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ tự tử để kết thúc tất cả nhưng nghĩ đến đứa con mới lên 4 tuổi lại không đành.

Giữa lúc tinh thần khốn khổ như thế mẹ chồng chủ động khuyên tôi đừng đi đâu, cứ ở lại đây với con cái và ông bà.

Bà còn nói y học hiện nay rất phát triển, nếu tinh thần tôi tốt và điều trị theo phác đồ thì sẽ ổn thôi. Những ngày sau đó, bà không hề kỳ thị tôi mà vẫn chăm sóc cho mẹ con tôi cẩn thận, bà nhận hết việc nấu cơm, phơi quần áo. Tất nhiên, tôi cũng phải biết ý giữ gìn và bảo vệ người thân.

Tình thương của mẹ chồng đã giúp tôi có tinh thần hơn, nhìn con khôn lớn mỗi ngày tôi thầm cảm ơn cuộc đời vì cho tôi một người mẹ chồng tuyệt vời, bù đắp những bất hạnh trong cuộc đời mình.

Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi

Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

Bạn đọc Minh Chi

Chủ đề :

mẹ chồng

 
List comment
 
 
Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng
icon

'Hai vợ chồng chưa có con, ở nhà thuê, 1 tháng chỉ tiêu lương mình mà quanh đi quẩn lại thế nào có tháng để dư ra ít, có tháng thì hết, có tháng thì âm', người vợ kể.

 
 
Mẹ chồng tương lai từ cấm cản quay ngoắt 180 độ sang đón rước chỉ vì 1 lý do
icon

Trước thái độ thay đổi của mẹ chồng tương lai, cô gái bất ngờ muốn hủy hôn.

 
 
Người đàn bà gùi măng nuôi con nhà người
icon

Con gái bà đã có gia đình riêng. Đứa con trai thứ của ông qua đời. Bốn miệng ăn còn lại đều trông vào cái gùi còm cõi của bà.

 
 
Hậu ly hôn, người ta chỉ yêu cho vui?
icon

Chỉ có chị biết là mình hay nhìn lên tờ lịch để mong chờ ngày anh đến. Giữa những thông tin đầy hoang mang về dịch bệnh, chị vịn vào nỗi đợi chờ anh đến như một điểm tựa an toàn.

 
 
Khoản nợ 2 tỷ 'treo' trên đầu, trăm khoản chi tiêu mà chồng vẫn mải miết mua sắm khiến tôi điên đầu
icon

Tôi để ý mỗi khi ai rỉ tai về những món đồ đang là hot-trend, kiểu gì chồng tôi cũng sẽ tìm mua cho bằng được đến mức thẻ của anh cạn kiệt anh cũng không quan tâm.

 
 
Ngã ngửa khi nghe chị dâu trả treo với mẹ, tôi càng choáng hơn khi chị xúi bẩy chồng mắng em gái
icon

Tôi khuyên thật lòng nhưng thái độ của chị dâu khiến tôi khó chịu và cạn lời.

 
Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3
icon

Một năm trước khi phát hiện con gái học lớp 10 nhắn tin yêu đương với cậu bạn trai khác trường tôi liên tục tìm cách cấm cản nhưng ngờ đâu càng cấm con càng lạc lối.

 
Gặp lại người yêu cũ tại buổi họp lớp, tôi sững sờ nhận cú sốc đau lòng
icon

Người yêu cũ cùng với cô bạn thân năm xưa tay trong tay đến tham gia buổi họp lớp khiến tôi không khỏi chết lặng.

 
Sỉ vả bạn gái vào khách sạn với 2 người đàn ông khác nhau, tôi xấu hổ vô cùng khi biết sự thật
icon

Khi bị tôi mắng là đàn bà lăng loàn, cô ấy bất ngờ hỏi ngược lại tôi một câu.

 
Mẹ chồng giả vờ đau chân để ở lại thành phố, tôi giận tím người nhưng lòng đầy thương cảm khi biết sự thật phía sau
icon

Nghĩ mẹ chồng đang đau ốm, tôi không nỡ để bà về quê. Vậy mà hôm ấy, tận mắt tôi thấy bà đi lại bình thường, không hề đau nhức.