Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
Ảnh minh họa

Gia đình chúng tôi đã chuyển về khu chung cư này sinh sống được 2 năm. Nghĩ câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” nên vợ chồng chúng tôi luôn cư xử hòa nhã với hàng xóm cũng như cho các con tham gia vào hoạt động tập thể để các con có thêm bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên, sự cởi mở của gia đình tôi cũng kéo theo một số phiền phức. Ví dụ như chồng tôi luôn trở thành thợ sửa chữa giúp các nhà hàng xóm bất kể lúc nào. Có hôm hơn 11 giờ đêm mà vẫn có nhà nhờ chồng tôi sửa vòi nước vì… nhà tôi có hộp dụng cụ.

Tôi không tới mức nhỏ nhen nhưng tôi thật không hài lòng với một nhà hàng xóm luôn để con sang nhà tôi một cách vô phép. Trong khi tôi luôn dạy con mình phải biết cư xử lịch sự, sang nhà hàng xóm phải biết chào hỏi người lớn, không tự ý lấy đồ nhà người khác ra chơi, đặc biệt khi thấy hàng xóm dọn cơm thì phải chào về ngay….  thì cô bé nhà hàng xóm ấy toàn làm điều ngược lại.

Cô bé ấy đã học lớp 3, cao lớn hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Gia đình cũng có phần giàu có hơn nhà tôi bởi qua các buổi tụ tập bố mẹ cô bé đều khoe về mức thu nhập. Ấy vậy nhưng không hiểu họ dạy dỗ, nuôi con kiểu gì mà cứ tầm hơn 6 giờ chiều là cô bé bấm chuông cửa nhà tôi. Con tôi ra mở cửa là cô bé phi luôn vào nhà, tự bật ti vi, mở tủ lạnh lấy đồ ăn như nhà mình. Thậm chí, có hôm tôi quá bận nên chuẩn bị đồ ăn sẵn bữa chiều cho các con, ngoảnh đi ngoảnh lại con tôi còn lười ăn thì cô bé ấy đã ăn hết. Cô bé còn thường xuyên sai con tôi đi lấy cái này cái khác cho cô bé.

 

Tôi không nỡ mắng mỏ một đứa trẻ con vì miếng ăn nên nhắc khéo bảo cô bé về ăn cơm tối đi thì cô bé lại nói nhà còn lâu mới ăn. Nhà tôi dọn cơm, cô bé sà vào mâm bốc bải rất mất lịch sự…

Lo ngại cô bé sẽ trở thành gương xấu cho các con của mình nên tôi tế nhị nói chuyện với mẹ của cô bé về chuyện nên cho con trẻ ăn bữa tối sớm hơn. Thế nhưng, tôi không ngờ chị ấy chẳng những không có động thái gì nhắc nhở con mà còn bảo “vì nó thích nhà em quá đấy”.

Dạy con mình đã khó, dạy con hàng xóm còn khó gấp bội, tôi nên làm thế nào để tránh mất lòng tất cả đây?

Thuhoai…@gmail.com

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Qua nhà cô hàng xóm xinh đẹp tắm nhờ, nào ngờ vừa bước vào phòng tôi đã cuống cuồng bỏ chạy

Cuối cùng tôi đã có cơ hội để tiếp cận với cô hàng xóm mà tôi thầm yêu trộm nhớ bao lâu nay.

 
List comment
 
 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
 
Nhật ký anh chồng khi vợ vắng nhà gây ‘bão’ mạng: Yêu đúng người, bạn sẽ là công chúa!
icon

Dòng nhật ký với nét chữ nguệch ngoạc, vài chỗ sai chính tả nhưng vẫn đủ làm “đốn tim” cộng đồng mạng bởi tình cảm chân thành, ngọt ngào của người chồng dành cho vợ của mình. 

 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.