Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng

Với mong muốn tự cung cấp rau củ cho gia đình, chị Đỗ Thảo đã cùng chồng làm vườn tược, tiếp quản khu trang trại rộng lớn giữa nước Úc.

Gia đình chị Đỗ Thảo sống cách Melbourne (Úc) gần 200 km, siêu thị gần nhất cũng cách nhà chị lên đến 70 km. Khoảng cách xa xôi, mỗi lần đi mua thực phẩm cho gia đình rất mất thời gian, công sức nên chị quyết định xây dựng khu trang trại rộng lớn cung cấp đồ ăn, rau củ cho cả nhà.

Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Khu trang trại rộng thênh thang của gia đình chị Thảo.

Chị Thảo cho biết, trước kia chị và anh chồng ngoại quốc quen nhau khi cùng dạy tiếng Anh ở một một trung tâm tại Hà Nội. Sau một thời gian tìm hiểu, anh và chị nên duyên vợ chồng. Thời gian đầu, bố mẹ chị phản đối khi biết con gái yêu một người nước ngoài, nhưng dần dần nhờ tính cách trưởng thành, dễ gần nên anh được bố mẹ chị chấp nhận làm con rể.

Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Chị Thảo quyết định theo chồng về Úc sinh sống.

Sau khi cưới, anh chị tính sẽ chuyển vào Quy Nhơn để phát triển sự nghiệp nhưng sau một thời gian suy nghĩ, tính toán đã quyết định quay về Úc, quê hương của chồng. Bố mẹ chồng chị Thảo đã có tuổi, gia đình lại có trang trại ở Úc… nên chị quyết định bỏ việc giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam để theo chồng về đây sinh sống, tiếp quản trang trại của gia đình.

Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Vợ chồng chị Thảo chuyển từ làm việc giáo viên tiếng Anh sang công việc vất vả tại trang trại.

Nói về những khó khăn khi quyết định rời quê hương sang nước ngoài sinh sống cùng chồng, chị cho hay: “Lúc mới sang mình thấy không có nhiều vấn đề vì vợ chồng cũng có sự hỗ trợ của gia đình. Nhưng sau 2 tháng mình bắt đầu bị khủng hoảng tinh thần, nhớ nhà, nhớ gia đình, bạn bè, nhớ Hà Nội nơi mình sinh ra và lớn lên. Dần dần mình cũng thích nghi được với cuộc sống bên này. Đến giờ mình đã có 7 tháng sống tại Úc, cuộc sống có ổn định hơn, hai vợ chồng cũng đặt mục tiêu ngắn hạn để mỗi ngày thực hiện một ít. Ở bên này vợ chồng mình làm trang trại cũng bận, nên không có nhiều thời gian để nghĩ ngợi linh tinh”.

Chị Thảo cho biết, chị chăm chỉ làm vườn để lúc nào cũng có đủ rau củ, hoa quả cho gia đình. Ngoài trồng rau củ và cây ăn quả, chị trồng thêm các loại hoa, nuôi thêm ngựa và dê...

Mỗi ngày chị dành ra 30 phút hoặc 1 tiếng sau khi đi làm ở trang trại để làm vườn, chăm sóc cây cối. Cuối tuần, chị thường có nhiều thời gian để chăm sóc, ngắm nghía khu vườn yêu thích của gia đình.

 

Khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải khi làm vườn là cây cối hay bị bệnh. Ở Việt Nam, chị không biết nhiều về trồng trọt nên phải tự đọc trên mạng và học hỏi kinh nghiệm từ mẹ chồng để có bí quyết chăm sóc vườn.

Chị Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên quen với lối sống đô thị tấp nập, không được tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên như ở bên Úc. So với làm giáo viên như trước kia, việc chăm sóc vườn tược, trang trại giúp chị cảm thấy đầu óc thoải mái, đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
Chị Thảo dần thích nghi với cuộc sống gần gũi thiên nhiên nước Úc.

“Làm chăn nuôi, trồng trọt thật vất vả nhưng mình thấy vui. Nhìn cây cối lớn lên từng ngày, ra hoa, đậu quả và những con vật mình chăm sóc khoẻ mạnh, mình thấy rất hài lòng và hạnh phúc với quyết định của mình”, chị Thảo chia sẻ.

Mai Phương

Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
Bà ngoại U80 sắm bàn trang điểm
icon

Mẹ bạn gái tôi năm nay gần 80 tuổi. Hôm rồi bà “xuống tay” mua bộ bàn trang điểm thật “xịn”, tốn hẳn bốn triệu đồng.

 
 
Con cháu chê món bà nấu
icon

Sự chăm sóc của các con khi cha mẹ đã già, nếu không phải là làm cho họ vui hơn, thoải mái hơn thì có ý nghĩa gì?

 
 
Ghen với một cái tên
icon

Anh dành cả buổi tối rà soát “lịch sử tình trường” từ thời mẫu giáo, nhưng tuyệt nhiên không biết ai tên Bống. Tại sao vợ anh lại làm dữ?

 
 
Tôi có phải 'con giáp 13' đáng trách?
icon

Trong khi tôi chưa từng rung động với chồng thì lại lao vào tình yêu say đắm với anh bạn học cấp 3 ngày xưa.

 
 
Chồng bảo tháo nhẫn cưới vì rộng tay nhưng sự thật khiến tôi chết lặng
icon

Quen nhau vỏn vẹn 3 tháng, tôi và anh đã quyết định đi đến hôn nhân. Dẫu biết như vậy là quá nhanh nhưng tôi không ngờ cái giá phải trả lại cay đắng đến như vậy.

 
 
Vì miếng đất, anh em tan tác
icon

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: “Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về”, nước mắt tràn ra và chảy trên thái dương gầy gò của chú.

 
Kẻ ích kỷ bẩm sinh
icon

Tôi nghĩ vợ là kẻ ích kỷ bẩm sinh, lại thêm bệnh nghiện mạng xã hội, chứ không hề trầm cảm sau sinh như bác sĩ nói.

 
Mỹ nhân Việt triệt sản sau nhiều lần sinh nở
icon

Sinh con nhiều lần, đặc biệt là sinh mổ sẽ không tránh được việc ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhiều mỹ nhân Việt đã chọn biện pháp triệt sản để tránh thai hiệu quả nhất.

 
MC Thành Trung đứt cả 2 dây chằng vì tai nạn và lời 'dỗ ngọt' gửi vợ
icon

MC Thành Trung sẽ phải tạm gác lại đam mê sân cỏ một thời gian khi tiếp tục gặp chấn thương nghiêm trọng ở chân phải.

 
Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng
icon

Lan Phương tâm sự, cô không bao giờ bám chồng hay ghen tuông như nhân vật Dung trong phim 'Trói buộc yêu thương' mà mình đang thể hiện. Bởi vì vợ chồng cô luôn có sự tin tưởng lẫn nhau.