Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây bất ngờ

Thú thực lúc ấy trong lòng tôi đấu tranh gay gắt vô cùng, nửa muốn cho vay để giữ gìn mối quan hệ, nửa muốn từ chối vì sợ tiền một đi không trở lại. 

Tôi và Tuấn yêu nhau được 3 năm thì bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới. Chúng tôi đều được gia đình hai bên ủng hộ, thời điểm đó dù ngày cưới chưa định nhưng tôi với Tuấn có thể coi như là vợ chồng được rồi.

Đúng lúc ấy thì mẹ Tuấn đột nhiên hẹn gặp riêng tôi. Tôi thắc mắc không hiểu bác có chuyện gì muốn nói với mình, ai ngờ đâu mẹ anh muốn vay tôi 500 triệu để đầu tư làm ăn. Bác ấy bảo có người quen đang cần bán gấp 1 căn hộ giá rẻ hơn giá thị trường, bác và bác trai muốn mua để ít nữa bán lại thu tiền lời. Mẹ Tuấn bảo không muốn nói cho Tuấn biết, bởi đây là kế hoạch làm ăn riêng của hai vợ chồng bác. 

Tôi nghe qua kế hoạch của bác thấy khá khả thi, chỉ có một vấn đề quan trọng nhất đó là bác nói thật với tôi hay không mà thôi. Trong mấy năm yêu nhau, tôi đã về chơi nhà Tuấn nhưng không quá thường xuyên. Bởi vì tôi chưa muốn quá thân thiết với bố mẹ bạn trai, sợ càng đi lại gần gũi thì càng nảy sinh nhiều chuyện. Do đó tôi thật sự chưa hiểu rõ con người của bố mẹ chồng tương lai. 

Ai ngờ đâu mẹ anh muốn vay tôi 500 triệu để đầu tư làm ăn. Ảnh minh họa

Những năm đi làm, tôi đã tiết kiệm được một khoản, cũng có khả năng vay thêm bạn bè, người quen. Chính vì bác ấy biết rõ tình hình kinh tế của tôi mà tôi lại từ chối không cho vay tiền, chắc chắn tình cảm đôi bên sẽ bị rạn nứt. 

Bác ấy không cho tôi thời gian suy nghĩ, muốn tôi quyết định ngay trong buổi gặp mặt ấy, nếu không được, bác còn đi hỏi vay chỗ khác. Thú thực lúc ấy trong lòng tôi đấu tranh gay gắt vô cùng, nửa muốn cho vay để giữ gìn mối quan hệ, nửa muốn từ chối vì sợ tiền một đi không trở lại. 

Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định cho mẹ Tuấn vay tiền. Tôi chấp nhận đánh cược, nếu mẹ Tuấn là người sòng phẳng và giữ chữ tín thì tôi vừa có được tình cảm của bác ấy lại vẫn bảo toàn được số tiền của mình. Nếu mẹ anh trở mặt không muốn trả tiền, tôi mất tiền nhưng sau này trong cuộc sống chung, bác ấy chắc chắn sẽ bị há miệng mắc quai, không dám đối xử với tôi quá tệ bạc. Thôi thì coi như cũng không phải mất trắng.

 

Sau đó nửa năm thì tôi và Tuấn làm đám cưới. Trong suốt quãng thời gian ấy, mẹ Tuấn không hề đả động đến số tiền tôi cho bác ấy vay. Tôi cũng không hỏi han đến, xác định khả năng xấu nhất là mất tiền. 

Lúc đó tôi mới biết nhà Tuấn đâu thiếu thốn gì số tiền 500 triệu ấy. Ảnh minh họa

Nhưng tôi không bao giờ có thể ngờ được, ngay trong đám cưới của chúng tôi, mẹ chồng khi lên trao vàng đã nắm chặt tay tôi và đặt vào đó một thứ nhỏ xinh nhưng đủ khiến tôi phải sốc nặng. Đó là chìa khóa một căn hộ không hề rẻ, phải gấp mấy lần số tiền tôi cho bác ấy vay. Mẹ chồng mỉm cười nói với tôi:

- Đây là quà mẹ tặng hai con, sau đám cưới hai đứa dọn đến đấy mà ở luôn, không cần phải ở chung với hai ông bà già này làm gì cho mất tự do. Cũng là quà mẹ cảm ơn con vì món tiền kia. Chuyện làm ăn mẹ nói với con là sự thật nhưng hiện tại căn nhà đó bố mẹ vẫn chưa bán vì thấy chưa được giá ưng ý. Thực ra bố mẹ thừa sức xoay xở số tiền ấy nhưng vẫn muốn biết lòng dạ cô con dâu tương lai của mình thế nào. Quả nhiên con đã không phụ sự tin tưởng của mẹ, hi vọng hai con có thể sống hạnh phúc bên nhau tới già.

Lúc đó tôi mới biết nhà Tuấn đâu thiếu thốn gì số tiền 500 triệu ấy. Chủ yếu mẹ anh muốn thử lòng tôi mà thôi. Cuối cùng nhận được một món quà trị giá gấp mấy lần cùng sự yêu quý, tôn trọng của gia đình nhà chồng.

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
8 năm thanh xuân chăm chồng liệt giường
icon

Thời gian đầu, tôi phải nghỉ làm dài hạn, học thêm vật lý trị liệu để chăm chồng, giúp chồng cử động chân tay khi không may anh xảy ra tai biến.

 
 
Đàn ông ly hôn đều… tệ?
icon

Chúng tôi yêu nhau bốn năm, ba mẹ tôi không cho cưới vì anh đã một đời vợ. Ba mẹ cho rằng, đàn ông tệ bạc mới không giữ nổi tổ ấm.

 
 
Con rể Canada học tiếng Việt để lấy lòng bố vợ
icon

Chuyện tình của Dalen và Phương vấp phải sự phản đối từ gia đình. Ngày về ra mắt, để thuyết phục bố vợ tương lai, chàng trai Canada đã soạn một đoạn văn tiếng Việt rồi học thuộc.

 
 
Ca sĩ từng bị tung 'ảnh nóng' 15 năm trước đau lòng khi người chồng thứ 2 bỏ mặc con
icon

Nguyễn Hồng Nhung thừa nhận đã chịu quá nhiều đau đớn từ đàn ông sau scandal vào năm 2005 và hai cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

 
 
Siu Black: Sống cùng chồng cũ nhưng 'không đụng chạm', coi nhau như bạn
icon

Không đăng ký kết hôn hay tổ chức cưới lại, vợ chồng Siu Black sống bên nhau vì con cái, coi đối phương như bạn.

 
 
Hội các bà vợ mê nâng cấp món ăn
icon

Chịu khó học hỏi, sáng tạo món ăn, nâng cấp một món ăn từ bình dân lên sang chảnh, chính là góp phần giữ lửa hạnh phúc.

 
Phải làm gì khi chồng đi tìm gái gọi?
icon

Tôi đã từng rất tự hào và yên tâm, không hề có suy nghĩ lo sợ gì chuyện chồng tôi sẽ có người đàn bà khác cho tới khi tôi sinh con.

 
Diễn viên Ngọc Anh: 'Mẹ chồng thương tôi, từng giúp tắm gội khi bụng mang dạ chửa'
icon

Diễn viên Ngọc Anh thừa nhận, thời gian đầu mới về làm dâu, cô và mẹ chồng cũng có chút bất đồng quan điểm. Nhưng chính chồng cô đã là người kết nối hai mẹ con hiểu nhau.  

 
Cám ơn chồng cũ
icon

Chị đã chủ động thu hẹp các mối quan hệ, chỉ toàn tâm lo cho gia đình. Tuy nhiên, chừng ấy vẫn chưa đủ cho kiểu ghen tuông vô lối của anh.

 
Vô tình phát hiện vợ sắp cưới là 'sugar baby'
icon

Tôi không định tò mò tin nhắn cá nhân của em nhưng khi lỡ tay chạm vào để tắt đi thì tôi phát hiện ra một chuyện kinh khủng.