Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn

Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên.

Gia cảnh nhà tôi không khá giả gì, bố mẹ chỉ có chút lương hưu đủ chi tiêu sinh hoạt. Vậy mà mấy hôm trước ông bà đột ngột bảo sẽ cho tôi tiền mua nhà riêng trên thành phố để cưới vợ.

Tôi vội hỏi bố mẹ lấy tiền ở đâu, ông bà bảo có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng vẫn giấu không cho tôi biết. Bởi ông bà muốn tôi tự lập, không dựa dẫm vào bố mẹ. Tôi sắp cưới vợ rồi ông bà mới quyết định rút tiền ra mua nhà cho vợ chồng tôi có chỗ ở ổn định. Tôi và Thu - vợ tương lai vừa làm lễ ăn hỏi xong, hơn một tháng nữa chúng tôi sẽ chính thức tổ chức đám cưới.

Ban đầu tôi không nghi ngờ gì nhưng sau đó càng nghĩ tôi lại càng thấy lạ. Hoàn cảnh gia đình thế nào tôi rõ nhất, bố mẹ không thể có một khoản tiền lớn đến 2 tỷ đồng được. Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên. Nếu là tiền ông bà cho con trai thì việc gì phải khăng khăng một mực để con dâu đứng tên cùng?

Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn - Ảnh 1.

Rõ ràng Thu và nhà cô ấy không tôn trọng tôi còn gì! (Ảnh minh họa)

Tôi chất vấn mẹ gay gắt, cuối cùng bà đành phải tiết lộ sự thật rằng số tiền đó là do nhà vợ tương lai của tôi đưa cho ông bà. Lý do rất đơn giản vì tôi nghèo chưa có điều kiện mua nhà riêng, bố mẹ vợ tương lai và Thu thì không muốn ở nhà thuê. Họ chấp nhận bỏ tiền ra mua nhà cho vợ chồng tôi ở. Khổ nỗi tôi không bao giờ muốn dựa dẫm vào phụ nữ, họ đều biết điều đó nên mới phải đi đường vòng kiểu ấy.

Nhà Thu có điều kiện, Thu được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ. Cô ấy yêu tôi sâu đậm và chấp nhận lấy một người đàn ông không có nhà, không có xe như tôi khiến tôi rất cảm động. Thế nhưng Thu thật sự không hiểu tôi, nếu cô ấy hiểu con người và suy nghĩ của tôi thì đã không làm như vậy. Lén lút đưa tiền cho bố mẹ tôi để mua nhà khác gì muốn dắt mũi tôi như một kẻ ngốc.

 

Cảm thấy không được tôn trọng, bị coi thường và khinh rẻ, tôi tức tối tuyên bố hủy hôn luôn. Bố mẹ Thu tức lắm, bố cô ấy còn chỉ thẳng mặt tôi mà mắng: “Đã nghèo lại còn sĩ”. Thu thì khóc cạn nước mắt, bố mẹ tôi cũng hết lời khuyên can bảo tôi mau xin lỗi nhà cô ấy rồi tiếp tục tổ chức đám cưới.

Tôi hỏi mọi người tôi có sai hay không? Chẳng lẽ nghèo thì phải nhận tiền người khác cho không được từ chối? Rõ ràng Thu và nhà cô ấy không tôn trọng tôi còn gì!

(tuannguyen09...@gmail.com)

Kết hôn vì "bác sĩ bảo cưới", cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ

Kết hôn vì "bác sĩ bảo cưới", cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ

“Tôi đến với anh theo tiếng gọi con tim nhưng ở với nhau chưa được thời gian dài tôi lại nghĩ đến chuyện ly hôn vì cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt” - cô gái trẻ trải lòng.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đàn bà lười mới cho chồng con ăn hàng ngày Tết?
icon

Những người đề cao các giá trị truyền thống thường phê phán việc du xuân, ăn hàng là “trốn tết”, là lối sống thực dụng, ích kỷ.

 
 
Tết hướng nội
icon

Về nhà, sống hướng nội, nâng niu tình thân sau những bôn ba tất bật, phải chăng là bài học giá trị nhất giữa mùa dịch?

 
 
Dâu mới người Hà thành 'sốc' vì phải mang mấy chục cân đường, mì chính đi chúc Tết họ hàng
icon

Tôi được xem là gái Hà thành về quê lấy chồng. Gia đình chồng tôi ở khu vực giáp ranh thành phố Thái Bình nhưng họ hàng hầu như đều ở quê cả.

 
 
Tôi quyết không héo hon trong bếp ngày tết
icon

Ai tươi thì tươi, chứ người ôm bếp ngày tết là nhất định… héo, héo ngay trong ngày mùng Một rồi!

 
 
Mười năm lấy chồng, tôi chưa một lần được 'mùng 2 Tết Mẹ'
icon

Ông bà ta vẫn thường có câu 'Mùng 1 tết Cha, mùng 2 tết Mẹ, mùng 3 tết Thầy' thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Thế nhưng, với tôi, cả chục năm nay, tôi vẫn chưa một lần được về với mẹ ngày mùng 2 Tết.

 
 
Dâu trưởng oằn mình với Tết
icon

Chị Nguyễn Thanh Lan – quê thành phố Bắc Giang hiện đang sống cùng chồng tại Hà Nội. Do là con út trong nhà nên từ bé chị Lan chưa bao giờ phải chạm tay làm gì cho tới khi bước chân đi lấy chồng.  

 
Mẹ chồng 30 năm làm dâu mới gói bánh lần đầu, hành động của con dâu khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động
icon

“Dâu vụng” có lẽ là từ đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi nghe câu chuyện làm dâu 30 năm mà không biết gói bánh chưng. Thế nhưng câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn khác, vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều.

 
Bữa cơm tất niên ngày 30 Tết đầu tiên vắng bố
icon

30 Tết, sáng thức dậy thấy nắng vàng rực rỡ xuyên qua những rặng bưởi trước sân, hít hà mùi Tết một hơi dài rồi nhận ra bữa cơm tất niên năm nay là bữa cơm đầu tiên thiếu vắng bố.

 
 
Mua quà biếu cha mẹ rồi đi du lịch thông Tết không về nhà
icon

Tết đi du lịch hay về quê là vấn đề băn khoăn của nhiều người vì rất hiện nay nhiều người theo xu hướng dịch chuyển, thích hưởng thụ, e ngại những vất vả ngày Tết.