Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn

Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên.

Gia cảnh nhà tôi không khá giả gì, bố mẹ chỉ có chút lương hưu đủ chi tiêu sinh hoạt. Vậy mà mấy hôm trước ông bà đột ngột bảo sẽ cho tôi tiền mua nhà riêng trên thành phố để cưới vợ.

Tôi vội hỏi bố mẹ lấy tiền ở đâu, ông bà bảo có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng vẫn giấu không cho tôi biết. Bởi ông bà muốn tôi tự lập, không dựa dẫm vào bố mẹ. Tôi sắp cưới vợ rồi ông bà mới quyết định rút tiền ra mua nhà cho vợ chồng tôi có chỗ ở ổn định. Tôi và Thu - vợ tương lai vừa làm lễ ăn hỏi xong, hơn một tháng nữa chúng tôi sẽ chính thức tổ chức đám cưới.

Ban đầu tôi không nghi ngờ gì nhưng sau đó càng nghĩ tôi lại càng thấy lạ. Hoàn cảnh gia đình thế nào tôi rõ nhất, bố mẹ không thể có một khoản tiền lớn đến 2 tỷ đồng được. Đáng nói bố mẹ liên tục nhấn mạnh rằng căn nhà ấy sẽ do cả hai vợ chồng tôi đứng tên. Nếu là tiền ông bà cho con trai thì việc gì phải khăng khăng một mực để con dâu đứng tên cùng?

Bố mẹ đột ngột bảo mua nhà riêng cho tôi cưới vợ, biết nguồn gốc số tiền ấy mà tôi tức tối hủy hôn luôn - Ảnh 1.

Rõ ràng Thu và nhà cô ấy không tôn trọng tôi còn gì! (Ảnh minh họa)

Tôi chất vấn mẹ gay gắt, cuối cùng bà đành phải tiết lộ sự thật rằng số tiền đó là do nhà vợ tương lai của tôi đưa cho ông bà. Lý do rất đơn giản vì tôi nghèo chưa có điều kiện mua nhà riêng, bố mẹ vợ tương lai và Thu thì không muốn ở nhà thuê. Họ chấp nhận bỏ tiền ra mua nhà cho vợ chồng tôi ở. Khổ nỗi tôi không bao giờ muốn dựa dẫm vào phụ nữ, họ đều biết điều đó nên mới phải đi đường vòng kiểu ấy.

Nhà Thu có điều kiện, Thu được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ. Cô ấy yêu tôi sâu đậm và chấp nhận lấy một người đàn ông không có nhà, không có xe như tôi khiến tôi rất cảm động. Thế nhưng Thu thật sự không hiểu tôi, nếu cô ấy hiểu con người và suy nghĩ của tôi thì đã không làm như vậy. Lén lút đưa tiền cho bố mẹ tôi để mua nhà khác gì muốn dắt mũi tôi như một kẻ ngốc.

 

Cảm thấy không được tôn trọng, bị coi thường và khinh rẻ, tôi tức tối tuyên bố hủy hôn luôn. Bố mẹ Thu tức lắm, bố cô ấy còn chỉ thẳng mặt tôi mà mắng: “Đã nghèo lại còn sĩ”. Thu thì khóc cạn nước mắt, bố mẹ tôi cũng hết lời khuyên can bảo tôi mau xin lỗi nhà cô ấy rồi tiếp tục tổ chức đám cưới.

Tôi hỏi mọi người tôi có sai hay không? Chẳng lẽ nghèo thì phải nhận tiền người khác cho không được từ chối? Rõ ràng Thu và nhà cô ấy không tôn trọng tôi còn gì!

(tuannguyen09...@gmail.com)

Kết hôn vì "bác sĩ bảo cưới", cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ

Kết hôn vì "bác sĩ bảo cưới", cô gái vỡ mộng ngay trong những tháng đầu làm mẹ

“Tôi đến với anh theo tiếng gọi con tim nhưng ở với nhau chưa được thời gian dài tôi lại nghĩ đến chuyện ly hôn vì cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt” - cô gái trẻ trải lòng.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

kết hôn

 
List comment
 
 
Nhìn tấm ảnh chụp vội lúc nửa đêm của chồng, tôi khóc nghẹn vì hối hận và xót xa
icon

Vợ chồng ở xa nhau, tôi hay ghen tuông rồi nghi ngờ chồng mình. Nhưng tấm ảnh chồng 'đính kèm' khi tôi đòi tiền nhập viện cho con đã khiến tôi rơi nước mắt.

 
 
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
icon

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

 
 
Con thành đạt, giàu có nhưng chỉ biết chê bai, bắt lỗi cha mẹ
icon

Anh chị thường xuyên la mắng, bắt lỗi cha mẹ già, khiến người mẹ buồn bã, áp lực nặng nề mỗi khi nghe tin con về.

 
 
Đôi vợ chồng bỏ việc, ngao du trên lưng ngựa vì mê phim kiếm hiệp
icon

Từ tháng 4 năm ngoái, vợ chồng Trịnh Cảnh Thái lên đường chinh phục hành trình 8.000km trên lưng ngựa, qua nhiều thành phố, sa mạc và rừng thẳm.

 
 
Lúc cao hứng phòng ngủ, chớ nói chuyện “vớ vẩn”
icon

Không ít cặp ly hôn vì không hòa hợp chuyện giường chiếu. Không ít cặp đang chung sống nhưng vợ hoặc chồng ngoại tình cũng do tình dục không ổn mà ra.

 
 
Cho chị vợ tương lai vay 300 triệu, tôi đứng trước nguy cơ 'đi tong' số tiền còn mất luôn cả vợ sắp cưới
icon

Có lẽ bây giờ chỉ còn cách không đòi nợ chị gái cô ấy nữa thì may ra tình cảm của chúng tôi mới hàn gắn được.

 
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị “đối xử” như con dâu 10 năm
icon

Dù lần đầu về ra mắt nhưng cô gái trẻ bị rơi vào những tình huống khiến nhiều người phải bất ngờ.

 
Một lần đọc trộm tin nhắn, tôi bẽ bàng phát hiện bộ mặt thật của người chồng đẹp trai
icon

Sau kết hôn, tôi đã đẻ liền 2 đứa con đủ trai, đủ gái xinh đẹp như tranh. Vậy mà tôi chưa được yên thân vì những chuyện liên quan tới chồng.

 
Đến ở nhờ nhà bạn trai, tôi choáng váng khi bắt gặp mẹ anh với đôi mắt sưng đỏ đứng trong nhà bếp
icon

Thấy mắt mẹ bạn trai sưng và đỏ, tôi lo lắng hỏi thăm mãi bác mới chịu nói sự thật. Tôi không ngờ Đạt lại đối xử tệ với chính người sinh thành ra anh ấy.

 
Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ
icon

Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.