Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

Trong mắt bạn bè, Mai Thanh có cuộc sống viên mãn nhất với chồng thành đạt và hai đứa con kháu khỉnh. Xét về mặt vật chất, Mai Thanh không thiếu bất cứ thứ gì. Cô thích mua xe ô tô, có ô tô. Cô thích trang sức kim cương, cô có nhẫn, mặt dây chuyền kim cương. Mỗi tháng, chồng Mai Thanh còn đưa cho vợ 50 triệu tiền chợ. Mai Thanh đi làm cũng không quan tâm đến tiền lương thưởng hàng tháng vì số tiền đó chẳng thấm gì so với tiền chồng đưa.

photo-1653847860017

Ảnh minh họa

Đùng một cái, Mai Thanh đâm đơn ra tòa ly hôn. Bố mẹ, anh chị em hai bên nội ngoại và bạn bè của cô đều xúm lại can ngăn, chỉ nghĩ cô dọa chồng thôi vì anh chồng ngoài việc đều đặn đáp ứng nhu cầu về mặt vật chất cho vợ, còn lại thì thường xuyên ra ngoài rượu chè tiếp khách nửa đêm mới về nhà, không quan tâm đến vợ, cũng chẳng hỏi han đến con.

Nhiều bạn bè của Mai Thanh không biết tường tận mọi chuyện, chỉ nghĩ cô đòi ly hôn với chồng là "ngu hết phần người khác" là "sướng quá hóa rồ"…mà không biết bản thân Mai Thanh sống trên đống tiền mà nội tấm thì "dậy sóng".

Cuộc sống gia đình không chỉ đơn giản gói trong một chữ "giàu". Không ít gia đình càng giàu của cải càng bất hạnh. Nhu cầu vật chất tưởng là lớn nhưng không phải không đáp ứng được. Cái khó thỏa mãn, cái mà chúng ta luôn thấy thiếu là nhu cầu về tinh thần. Không ai ngồi một lúc trân hai chiếc xe hơi và ngủ ở hai chiếc giường đúc bằng vàng.

 
photo-1653847864864

Ảnh minh họa

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ". Câu nói này đúng nhưng chưa đủ. Đàn ông dù quyền cao chức trọng, giỏi kiếm tiền, mua được nhà cao cửa rộng thì vẫn phải có trách nhiệm "xây tổ".

"Xây tổ" tức là tạo nên và nuôi dưỡng sự ấm áp của tổ ấm gia đình. Nếu chiều nào bố cũng không về ăn cơm thì mẹ không còn hứng thú vào bếp nấu những món ngon nữa và các con sẽ coi bố như một ông khách trọ tốt bụng. Nếu thiếu một bữa cơm sum họp cuối ngày thì sẽ không còn là gia đình nữa. Chính tình yêu làm nên sự ấm cúng của gia đình chứ không phải tiền bạc.

Năm đầu ly hôn, tháng nào tôi cũng nhận được 10 triệu từ tài khoản lạ

Năm đầu ly hôn, tháng nào tôi cũng nhận được 10 triệu từ tài khoản lạ

Năm đầu sau ly hôn cuộc sống của mẹ con tôi rất khó khăn, nhưng điều lạ là tháng nào tôi cũng nhận được 10 triệu từ số tài khoản lạ.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Chủ đề :

li hôn

tình yêu

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.