Cháo thịt gà nấu với rau gì cho bé ăn dặm?
Thịt gà là loại thịt trắng được các mẹ lựa chọn ngay từ đầu khi cho bé tập ăn dặm. Tuy nhiên, khi muốn bổ sung rau củ cho bé thì nhiều mẹ còn băn khoăn không biết cháo thịt gà nên nấu với rau gì thì bổ dưỡng nhất.
Loại rau kiêng nấu chung với thịt gà
Rau kinh giới, rau cải, rau răm là 3 loại tuyệt đối bạn không được ăn với thịt gà.
Thịt và rau cải: Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Thịt gà và rau kinh giới: Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.
Thịt gà và rau răm: Không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.
Cháo thịt gà có thể nấu với súp lơ xanh |
Cháo thịt gà nấu với rau gì?
Thực phẩm có thể trộn chung với cháo thịt gà khi cho bé ăn dặm là: Táo, nho, xoài, đu đủ, lê, đào, súp lơ xanh, rau ngót, rau dền, rau lang, cà rốt, cà tím, đậu đỗ, hạt sen, khoai tây, khoai lang, bí xanh, bí đỏ, nấm.
Ví dụ: Cách nấu cháo gà bí đao:
Cho gà và gạo vào nồi ninh nhừ.
Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, luộc chín, băm nhỏ.
Gỡ thịt gà đã ninh ra, băm nhỏ.
Bắc nồi cháo lên, cho gà, bí đã băm vào nấu. Nêm nếm cho vừa ăn, cho dầu dinh dưỡng của trẻ vào trước khi bắc ra.
Cháo gà ác nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon miệng?
Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, thiếu máu…