Chè khúc bạch mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng
Thưởng thức ly chè khúc bạch mát lạnh thơm mùi vải, mùi hạnh nhân sẽ làm tan đi sự nóng bức của mùa hè.
Chè khúc bạch giải nhiệt ngày nắng nóng. |
Nguyên liệu:
Sữa tươi không đường 200 ml
Kem whipping 250 ml
Bột hoặc lá gelatine 16 gr
Đường trắng 30 gr
Bột trà xanh 3 gr
Đường phèn 150 gr
Vải tươi 1 kg
Hạnh nhân 50 gr
Cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất:
- Cho 16gr bột hoặc lá gelatin vào 100ml sữa tươi, ngâm 15 phút cho gelatin nở. Chia hỗn hợp này thành 2 phần bằng nhau để làm 2 loại thạch.
Cho 2 bát gelatin vào hấp cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều để làm tan hỗn hợp gelatin và sữa tươi.
- Làm thạch kem sữa: trong 1 bát gelatin và sữa tươi đang đun cách thủy, bạn thêm vào 50ml sữa tươi, 125ml kem whipping, 15gr đường rồi khuấy đều cho tan. Sau đó nhắc xuống, lọc hỗn hợp qua rây cho vào khuôn để hỗn hợp được mịn, không còn lợn cợn. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông lại.
- Làm thạch trà xanh: Cho 15ml nước sôi vào tô đựng 3gr bột trà xanh, khuấy cho trà tan đều. Tiếp tục cho hết 50ml sữa tươi và 125ml kem whipping còn lại vào, khuấy đều.
Lấy bát gelatin trong bát thứ 2, bạn đổ hỗn hợp trà xanh vừa pha cùng với 15gr đường vào, khuấy đều cho tan đường. Lọc hỗn hợp qua rây cho vào khuôn để hỗn hợp được mịn. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông lại.
- Vải tươi bóc vỏ bỏ hạt để riêng. Đun 1 lít nước, cho đường phèn vào khuấy tan, để nguội, cho vải bỏ hạt vào ngâm.
- Hạnh nhân rang vừa vàng thơm.
- Khi thạch đông bạn dùng dao lách nhẹ quanh viền khuôn rồi lật úp lại để thạch tách ra khỏi khuôn. Dùng dao răng gợn sóng cắt thạch ra những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Khi ăn các bạn cho thạch kem sữa, thạch trà xanh, vải tươi ngâm nước đường phèn vào bát, rắc hạnh nhân lên trên rồi thưởng thức với đá bào sẽ rất hấp dẫn và ngon miệng.
Ly chè khúc bạch ngon mắt ngon miệng. |
Chúc các bạn thành công với món chè khúc bạch đơn giản mà ngon tuyệt này nhé!
Ngân Hà (Tổng hợp)