Giả danh Công an, lừa đảo 300 triệu đồng

Kẻ lừa đảo gằn giọng: ''Chị là dân thường hay nằm trong tổ chức rửa tiền Công an đang điều tra, yêu cầu chị ra ngân hàng rút hết tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản để theo dõi...''

Chiều 13/4, trao đổi với chúng tôi, chị H.T.A. (ngụ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), bức xúc: Khoảng 14h ngày 12/4, A. đang làm việc thì nhận được cuộc gọi của một phụ nữ từ số điện thoại lạ tự xưng là cán bộ của cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và đang điều tra chuyên án rửa tiền do Nguyễn Văn Nam cầm đầu. Tên cùng số chứng minh của A. nằm trong danh sách nghi ngờ của nhóm tội phạm.

Giả danh Công an, lừa đảo 300 triệu đồng -0
Ảnh minh họa.

Đối tượng yêu cầu A. phải nghe và làm theo hướng dẫn để cùng Bộ công an phá chuyên án rửa tiền. A. nói mình không biết về tổ chức rửa tiền xuyên quốc gia. Đối tượng gằn giọng, rằng: "Chị là dân thường hay nằm trong tổ chức rửa tiền Công an đang điều tra, yêu cầu chị ra ngân hàng rút hết tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản để theo dõi".

Tiếp đó, đối tượng yêu cầu chị A. không được kể sự việc cho người khác, nếu không sẽ bị truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Số tiền tiết kiệm phải được chuyển vào tài khoản của Lê Văn T., để cơ quan Công an giữ hộ. Kết thúc điều tra xong, nếu chứng minh A. không tham gia vụ án rửa tiền, thì sẽ hoàn trả số tiền đã chuyển.

Quá hoảng sợ, chị A. đã mang sổ tiết kiệm 300 triệu đồng của mình ra ngân hàng để rút tiền, rồi chuyển vào số tài khoản của Lê Văn T. theo hướng dẫn của nhóm lừa đảo mà không báo cho người thân. Cùng ngày, chị A. nghi ngờ mình bị lừa nên đã đến Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trình báo. Rất may, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của cơ quan Công an và ngân hàng nên số tiền chị A. đã không bị chúng chiếm đoạt.

Đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi đến bằng số điện thoại lạ, tự xưng là Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án để lừa đảo. Đặc biệt, không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản được chỉ định hoặc đăng nhập tài khoản ngân hàng trên các ứng dụng "lạ" mà ngân hàng từng khuyến cáo...

Theo cand.com.vn

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !