Gấu nâu tấn công người bị kết án tù chung thân

Một con gấu nâu bị bỏ tù chung thân ở Kazakhstan, với tội danh tấn công người ở khu cắm trại Belaya Yurta.

Gấu nâu Ekaterina trong nhà tù ởKazakhstan.

Theo tờ Daily Mail, con gấu nâu tên Ekaterina bị án tù chung thân, sau khi tấn công con người trong hai vụ riêng biệt ở khu cắm trại Belaya Yurta.

Đến nay, con gấu đã trải qua 15 năm bị giam cầm nghiêm ngặt ở Kostanay, Kazakhstan. Đó cũng là con gấu cái duy nhất trong nhà tù đang giam giữ 730 "tội phạm" nguy hiểm.

Aslan Medybayev, nhân viên quản giáo ở trại giam Kostanay cho biết, con gấu nâu là tù nhân chung thân duy nhất tại đây. Tuy nhiên, nó là tù nhân đặc biệt nên được cung cấp hẳn một bể bơi riêng ngay trong phòng giam.

Aslan Medybayev nói: "Con gấu khá thân thiện, không còn hung dữ chút nào". Tuy nhiên, do thụ án tù nên không giống như các tù nhân có thời gian khác, gấu nâu không được tiếp xúc với bất kỳ con gấu đực nào.

Phó giám đốc công tác giáo dục của nhà tù Azamat Gapbasov nói: "Đáng buồn thay, chúng ta không thể mang một con gấu đực cho nó. Giá như chúng ta có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo, vì nó đang trong thời gian... thụ án tù".

Bị đưa vào đây vì trước kia, con gấu nâu này đã tấn công hai người trong hai vụ riêng biệt xảy ra vào năm 2004, tại khu cắm trại Belaya Yurta - nơi nó bị nhốt, sau khi bị chính huấn luận viên xiếc thú bỏ rơi.

Quan chức địa phương sau đó đã kết án con gấu tù chung thân, vì lo sợnó sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn trong tương lai. Tuy nhiên, trong tù con gấu nâu này đã bình tĩnh hơn, ít hung dữ. Về bản chất nó là động vật, nên cũng rất thích ăn những thứ đồ ngọt như bánh quy, táo.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: gấu nâu Kazakhstan tù nhân tù chung thân

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !