Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.
Trong máy tính của Hunter Biden còn nhiều ảnh cũ của gia đình. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, trong số 8.864 bức ảnh được đăng trên trang bidenlaptopmedia.com có hàng trăm tấm ghi lại cảnh quan hệ giường chiếu, cũng như ảnh gia đình và ảnh chụp hàng ngày của Hunter Biden. 

Kho ảnh gồm cả 7.032 bức ảnh trong ứng dụng iPhoto trong máy tính xách tay Macbook Pro của Hunter Biden và 1.832 ảnh từ bản sao lưu của chiếc iPhone XS, 428 ảnh động,  674 tin nhắn hình ảnh đã gửi đi, 579 ảnh chụp màn hình và 40 ảnh gửi qua ứng dụng WhatsApp và 111 tấm ảnh khác. 

Ảnh: Daily Mail

Các bức ảnh được chụp trong khoảng thời gian từ 2008 tới 2019. Một số ảnh có gắn kèm vị trí địa lý cho thấy Hunter Biden chụp ảnh ở Hawaii, Cabo San Lucas, Kosovo, Cộng hòa Dominica, phía tây Trung Quốc, London, Paris, Romes, Belgrade... 

Tất cả các bức ảnh đều đã được các chuyên gia giám định mạng xác nhận là ảnh chính chủ vào đầu năm 2021. 

Ảnh: Daily Mail
Hunter Biden và Beau Biden. Ảnh: Daily Mail

Tổ chức Marco Polo đã biên tập hầu hết các bức ảnh khỏa thân cũng như số tài khoản trên bảng sao kê ngân hàng, thẻ tín dụng và số an sinh xã hội cũng như các thông tin nhạy cảm khác. Tuy nhiên, kho ảnh này bị lộ cũng là cú sốc đối với những người trong gia đình Tổng thống Mỹ vì nó gồm cả ảnh các thành viên gia đình khi còn nhỏ và những khoảnh khắc thân mật khác. 

Hóa đơn mua quần áo của Hunter Biden cũng bị tiết lộ. 

Marco Polo do một cựu nhân viên Nhà Trắng tên là Garrett Ziegler, 28 tuổi lập ra. Người này mô tả Marco Polo là một nhóm nghiên cứu phi chính phủ chuyên phơi bày tham nhũng và tống tiền. Ziegler nói, kho ảnh mà tổ chức của anh ta đăng tải hồi tuần trước chứa khoảng 98% số bức ảnh trong máy tính của con trai của Tổng thống Joe Biden. Một số ảnh như ảnh chụp màn hình của trò chơi Candy Crush đã bị xóa. 

Hoài Linh

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !