Gần 100 công nhân nhập viện sau ăn sáng 30 phút
Nhiều vụ ngộ độc từ bếp ăn tập thể cho công nhân |
Ngày 11/5 tin từ Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho hay, đã lấy 4 mẫu thức ăn gồm: nước dùng, bún bò, bún gà và dưa hấu nghi ngờ gây vụ ngộ độc thực phẩm cho các công nhân. Các mẫu trên được gửi tới Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố xét nghiệm, kết quả sẽ có trong một vài ngày tới.
Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 10/5, 357 công nhân Công ty TNHH Synopex Việt Nam (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) ăn sáng tại bếp ăn của công ty. Bữa ăn gồm bún gà, bún bò, dưa hấu do Công ty TNHH một thành viên dịch vụ suất ăn Hạng Nhất - chi nhánh tại Hà Nội phục vụ.
Sau ăn khoảng 30 phút, một số công nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, được chuyển đến BV Đa khoa khu vực Phúc Yên khám. Tính đến trưa cùng ngày đã có 98 công nhân đến viện khám, trong đó có 55 công nhân phải nhập viện với 9 trường hợp có biểu hiện rõ trường hợp biểu hiện rõ rối loạn tiêu hóa.
Cuối giờ số bệnh nhân này đã được xuất viện, hiện chưa phát sinh thêm bệnh nhân mới. Trước đó vào ngày 7/4, hơn 100 công nhân của Công ty Thời trang Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) cũng nhập viện với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Theo kết quả xét nghiệm được Chi Cục ATVSTTP Hà Nội công bố, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này là do rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ.