Gần 1 tỷ USD nâng cấp không quân Nhật Bản

Hôm 26/9, Lầu Năm Góc vừa đệ trình lên Quốc hội Mỹ bản hợp đồng trị giá gần 1 tỷ USD để nâng cấp phi đội máy bay radar cảnh báo sớm cho Nhật Bản.
Gần 1 tỷ USD nâng cấp không quân Nhật Bản - ảnh 1
Máy bay cảnh báo sớm E-2C của Không quân Nhật Bản 

Theo Cơ quan Hợp tác an ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA), bản hợp đồng trị giá 950 triệu USD sẽ hiện đại hóa phi đội 4 chiếc máy bay trang bị Hệ thống Kiểm soát và Cảnh báo sớm (AWACS) cho Nhật Bản, nhằm tăng cường các hệ thống điện tử dùng để nhận diện máy bay đối phương và cung cấp các máy tính mật mã mới.

"Bản hợp đồng này sẽ giúp Nhật Bản nâng cấp khả năng kiểm soát và điều khiển AWACS đồng thời giúp phi đội AWACS của Nhật Bản tương thích hơn với tiêu chuẩn của phi đội AWACS thuộc Không quân Mỹ", DSCA cho biết.

Hệ thống AWACS do tập đoàn Boeing chế tạo và được các quốc gia trong khối NATO cũng như đồng minh của Mỹ sử dụng. Trong đó, AWACS trang bị một ăng-ten radar xoay gắn phía trên máy bay và sử dụng các hệ thống để phát hiện máy bay hoặc những hệ thống phòng không của đối phương từ khoảng cách xa.

Thông báo của Lầu Năm Góc được đưa ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng – Chuck Hagel và Ngoại trưởng John Kerry tới Tokyo vào tuần tới để thảo luận về tình hình an ninh với những người đồng cấp Nhật Bản.

Tần Khanh

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !