Gần 1 tỷ USD nâng cấp không quân Nhật Bản

Hôm 26/9, Lầu Năm Góc vừa đệ trình lên Quốc hội Mỹ bản hợp đồng trị giá gần 1 tỷ USD để nâng cấp phi đội máy bay radar cảnh báo sớm cho Nhật Bản.
Gần 1 tỷ USD nâng cấp không quân Nhật Bản - ảnh 1
Máy bay cảnh báo sớm E-2C của Không quân Nhật Bản 

Theo Cơ quan Hợp tác an ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA), bản hợp đồng trị giá 950 triệu USD sẽ hiện đại hóa phi đội 4 chiếc máy bay trang bị Hệ thống Kiểm soát và Cảnh báo sớm (AWACS) cho Nhật Bản, nhằm tăng cường các hệ thống điện tử dùng để nhận diện máy bay đối phương và cung cấp các máy tính mật mã mới.

"Bản hợp đồng này sẽ giúp Nhật Bản nâng cấp khả năng kiểm soát và điều khiển AWACS đồng thời giúp phi đội AWACS của Nhật Bản tương thích hơn với tiêu chuẩn của phi đội AWACS thuộc Không quân Mỹ", DSCA cho biết.

Hệ thống AWACS do tập đoàn Boeing chế tạo và được các quốc gia trong khối NATO cũng như đồng minh của Mỹ sử dụng. Trong đó, AWACS trang bị một ăng-ten radar xoay gắn phía trên máy bay và sử dụng các hệ thống để phát hiện máy bay hoặc những hệ thống phòng không của đối phương từ khoảng cách xa.

Thông báo của Lầu Năm Góc được đưa ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng – Chuck Hagel và Ngoại trưởng John Kerry tới Tokyo vào tuần tới để thảo luận về tình hình an ninh với những người đồng cấp Nhật Bản.

Tần Khanh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !