FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế

ICTnews - Sự kiện “International Day – Ngày hội văn hóa quốc tế” do FPT tổ chức tại Đà Nẵng nhằm góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm xuất khẩu giáo dục trong cả nước, là nơi lựa chọn cho các sinh viên quốc tế tới du học tại Việt Nam.

Chiều 22/08/2018, FPT tổ chức sự kiện “International Day - Ngày hội văn hóa quốc tế” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên quốc tế tới Đà Nẵng học tập từ 15 quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Brunei, Đài Loan, Thái Lan, Pháp…) tại sảnh tòa nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn, 593 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tại sự kiện “International Day - Ngày hội văn hóa quốc tế”, các sinh viên quốc tế đã có nhiều hoạt động giao lưu với sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, qua đó thúc đẩy kết nối, hội nhập của sinh viên Việt Nam, hướng đến một môi trường học tập toàn cầu.

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 1

International Day là cơ hội để sinh viên Việt Nam giao lưu với sinh viên quốc tế

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 2
 

Giao lưu, kết nối giữa sinh viên các nước.

Một điểm nhấn trong hoạt động kết nối sinh viên quốc tế với sinh viên Việt Nam là các hoạt động giao lưu văn nghệ, giao lưu các hoạt động tìm hiểu về phong tục, tập quán của mỗi quốc gia, kết nối phát triển cộng đồng sinh viên quốc tế cũng như tăng cường tính trải nghiệm cho sinh viên quốc tế về văn hoá, phong cảnh, đất nước Việt Nam và cụ thể là tại Đà Nẵng, qua đó góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Đà Nẵng.

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 3

Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 4

Sinh viên quốc tế giới thiệu văn hóa các nước.

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 5

Sinh viên Brunei giới thiệu nghệ thuật viết chữ thư pháp (Jawi Writing)

Chia sẻ tại sự kiện “International Day”, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Giáo đốc Trung tâm giáo dục quốc tế FPT cho biết: Đà Nẵng có lợi thế về môi trường sống học tập lý tưởng và hệ thống dịch vụ giáo dục quốc tế do FPT cung cấp cho các du học sinh. Mỗi năm FPT tổ chức cho khoảng 750 sinh viên quốc tế tới học tập các khoá học ngắn hạn tại Đà Nẵng và con số này đang tăng trưởng 30-50%/một năm. FPT cũng thực hiện chiến lược thúc đẩy thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế, song song với tăng thời gian lưu trú và học tập dài hạn tại Đà Nẵng. Việc tổ chức sự kiện International Day góp phần thúc đẩy Đà Nẵng tiên phong trở thành trung tâm xuất khẩu giáo dục trong cả nước, là nơi lựa chọn cho các sinh viên quốc tế tới du học tại Việt Nam.

FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế - ảnh 6

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Giáo đốc Trung tâm giáo dục quốc tế FPT chia sẻ tại sự kiện International Day.

Để góp phần thúc đẩy phát triển Đà Nẵng trở thành thành phố văn minh, hiện đại và là thành phố nói tiếng Anh đầu tiên trên cả nước, FPT phối hợp các đơn vị ban ngành liên quan của Đà Nẵng triển khai "Đề án xây dựng Đà Nẵng thành phố thông minh, văn minh hiện đại và nói tiếng Anh đầu tiên trên cả nước". FPT đang phối hợp để tổ chức cho các sinh viên quốc tế tình nguyện tới Đà Nẵng dạy tiếng Anh cho các trường phổ thông. Hiện tại mỗi năm FPT kết hợp tổ chức dạy tiếng Anh cho khoảng gần 1.000 lượt học sinh ở các trường phổ thông trên địa bàn Đà Nẵng.

Đoàn Hạnh

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !