Federer vững ngôi số 1 thế giới
Nhưng chiến thắng đến với Federer không hề dễ dàng chút nào. Phải mất đến 3 set: 4/6, 7/6, 6/0 Federer mới đánh bại Wawrinka để tiến vào tứ kết. Ở set 1, thể lực là vấn đề lớn đối với “tàu tốc hành” khi anh thi đấu khá mệt mỏi, di chuyển chậm và mắc nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng. Chính điều này tạo điều kiện Wawrinka giành chiến thắng 6/4.
Sang set thứ 2 mọi chuyện không hề suôn sẻ hơn cho Federer khi Wawrinka vẫn thi đấu tốt, cầm hòa với tỷ số 6/6 buộc phải phân định thắng lợi sau loạt tie-break. Ở loạt đấu cân não này, Federer kinh nghiệm hơn, chính xác hơn nên đã giành chiến thăng 7/4.
![]() |
| Federer bảo vệ được ngôi số 1 bất chấp Djokovic bám đuổi quyết liệt |
Bước sang set 3 quyết định, Wawrinka bất ngờ xuống sức để cho Federer sớm giành 2 break và nhanh chóng bị gác 0/3. Với cách biệt lớn, Wawrinka gần như buông xuôi để cho Federer giành thắng lợi 6/0.
Không như Federer, cả Novak Djokovic và Andy Murray đều dễ dàng đánh bại các đối thủ để ghi tên vào tứ kết. Tay vợt số 2 thế giới người Serbia đánh bại Feliciano Lopez sau 2 set cùng tỷ số 6/3 với một thế trận gần như hoàn hảo.
Trong khi đó Andy Murray cũng dễ dàng đánh bại tay vợt người Ukraine Dolgopolov sau 2 set cùng tỷ số 6/2 chỉ sau 57 phút thi đấu. Đối thủ của anh ở vòng tứ kết sẽ là lão tướng người Cộng hòa Séc Radek Stepanek, người đã đánh bại John Isner sau 3 set: 6/4, 6/7, 6/3.
Cũng ở vòng 3 này hạt giống số 4 Tomas Berdych đã có chiến thắng 6/2, 6/7, 6/4 trước Sam Querrey của Mỹ. Hạt giống số 5 Tsonga đánh bại Marcos Baghdatis 6/2, 7/6. Cùng vào tứ kết còn có Marin Cilic và Tommy Haas sau khi đánh bại Verdasco và Tipsarevic.
HOÀNG TÂM
Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast
Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.
Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020
Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.
