Em trai lớp 4 nhờ kiểm tra màn hình điện thoại chập chờn, anh họ chết lặng khi thấy trang đầu tiên

Một tình huống 'người thật việc thật' được một cư dân mạng chia sẻ đang khiến các phụ huynh giật mình thon thót.

"CẢNH BÁO HÀNH VI CHO TRẺ TIẾP XÚC ĐIỆN THOẠI VÀ INTERNET QUÁ SỚM", dòng chữ cảnh báo được IN HOA cùng những hình ảnh đính kèm của một phụ huynh khiến ai nấy hết hồn. 

Người này giải thích: "Đây là chiếc điện thoại của ông nhõi con học lớp 4 nhà cậu mình. Vâng! Sáng nay ông con kêu màn hình cứ chập chờn xem ziu túp (youtube) không được, nên nhờ mình xem hộ tại sao...". 

Trong hai tấm hình phía dưới bài viết là lịch sử tìm kiếm Youtube của học sinh lớp 4 này. Ngoài một số từ khóa bình thường như siêu nhân, Doraemon, liên quân... các nội dung tìm kiếm còn lại đều liên quan đến... sex. Những từ khóa quá chi tiết khiến ai nấy không tin vào mắt mình.

Cháu trai học lớp 4 nhờ kiểm tra màn hình điện thoại chập chờn, cậu mở ra xem rồi CHẾT LẶNG khi thấy trang đầu tiên: Chuyện đó có ai ngờ! - Ảnh 1.
Cháu trai học lớp 4 nhờ kiểm tra màn hình điện thoại chập chờn, cậu mở ra xem rồi CHẾT LẶNG khi thấy trang đầu tiên: Chuyện đó có ai ngờ! - Ảnh 2.

Phía dưới bình luận, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì bé chỉ mới 10 tuổi. Đây vốn dĩ là giai đoạn ăn chưa no lo chưa tới, tình cảm khác giới là điều gì đó vô cùng xa xỉ. Thế nhưng, một số phụ huynh cũng khẳng định đây không phải là trường hợp cá biệt bởi họ cũng đã từng bắt gặp những đứa trẻ tiểu học nhà mình xem lén nội dung người lớn.

Trong mắt cha mẹ, con mình dù lớn vẫn chỉ là trẻ con. Thế nhưng bọn trẻ ngày nay lớn nhanh hơn chúng ta tưởng. Trong khi Internet mở ra bạt ngàn kiến thức nhưng cũng là con dao hai lưỡi với hàng triệu triệu những nội dung phản cảm, đi ngược thuần phong mỹ tục. Theo các nhà tâm lý, xã hội học, cái xấu thường dễ tiêm nhiễm, lan tỏa và thiếu niên rất dễ bị ảnh hưởng trực tiếp từ những thứ văn hóa "bẩn".

Một nghiên cứu ở Mỹ do Tiến sĩ Hernan Delgado và cộng sự tại Bệnh viện Nhi Boston thực hiện đã ghi nhận những thói quen sinh hoạt các ngày trong tuần của 754 nam và nữ độ tuổi từ 6 - 18. Kết quả cho thấy, cứ 1 giờ, với nhóm nhỏ tuổi nhất xem chương trình tivi "của người lớn" trong 2 ngày bất kì trong tuần, nguy cơ chúng quan hệ tình dục ở giai đoạn đầu tuổi vị thành niên tăng 33%.

Phải làm gì trước cạm bẫy video xấu?

Trẻ em thường bị thu hút bởi các yếu tố mới lạ, thích bắt chước làm theo. Các nội dung không phù hợp có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ, thậm chí ảnh hưởng tính mạng.

Theo các chuyên gia tâm lý, gia đình chính là "thành trì" bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ tiêu cực từ việc sử dụng internet. Trước tiên, cha mẹ cần hướng dẫn con cái cách dùng internet hiệu quả và khoa học.

Nếu có con nhỏ (dưới 12 tuổi), bạn có thể bảo vệ con khỏi các nội dung nguy hiểm trên Youtube bằng cách thiết lập một tài khoản gia đình, tạo tài khoản Gmail và lập kênh Youtube đi kèm. Tài khoản gia đình cho phép bạn tạo danh sách phát các video được phê duyệt và đăng ký các kênh thân thiện với gia đình. Nếu con bạn xem video trên tài khoản này, chúng sẽ hiển thị trong danh sách lịch sử bên trái để bạn có thể theo dõi những thứ các con xem.

Cháu trai học lớp 4 nhờ kiểm tra màn hình điện thoại chập chờn, cậu mở ra xem rồi CHẾT LẶNG khi thấy trang đầu tiên: Chuyện đó có ai ngờ! - Ảnh 3.

Trách nhiệm của bạn là truyền đạt cho con biết những nội dung nào được xem, và những nội dung nào không. Bên cạnh đó, bạn cần có những biện pháp như sau:

- Kiểm tra máy tính, điện thoại của con một cách ngẫu nhiên. Hãy nhìn vào lịch sử xem của con, nếu lịch sử trống thì cần phải nghi ngờ. Có thể con bạn đã xóa lịch sử xem để tránh bị bố mẹ phát hiện việc xem những nội dung không lành mạnh.

- Đảm bảo bật chế độ hạn chế trên mọi ứng dụng và trình duyệt mà con bạn sử dụng.

- Nói chuyện thẳng thắn với con về những việc chúng cần làm khi thấy những nội dung xấu, đồng thời hậu quả, hình phạt nếu chúng cố xem.

- Biết tên và mật khẩu tài khoản Youtube của con.

Nếu phát hiện con xem phim đen thì sao?

Chị Phan Hồ Điệp, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đưa ra hai bước giải quyết:

Thứ nhất, khi bắt gặp con xem phim sex, đừng làm gì khiến con xấu hổ. Cách tốt nhất là hãy báo cho con là mẹ đã biết hành động mà con đang làm. Ví dụ, mẹ có thể đi ra rồi đóng cửa hơi to một chút để khiến cho con giật mình và biết mẹ đã hiểu việc mình đang làm.

Thứ hai, phải chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để có thể nói chuyện với con về vấn đề này. Chỉ khi nào bình tĩnh và có thể đối diện, chấp nhận với điều đó phụ huynh mới có thể chuyển tải một cách hiệu quả và văn minh đối với con mình.

Cháu trai học lớp 4 nhờ kiểm tra màn hình điện thoại chập chờn, cậu mở ra xem rồi CHẾT LẶNG khi thấy trang đầu tiên: Chuyện đó có ai ngờ! - Ảnh 4.

Trên thực tế, hầu hết thanh thiếu niên xem nội dung khiêu dâm trực tuyến ở một số giai đoạn, do tình cờ hoặc cố ý. Thường thì con trai hay bị đề nghị xem nội dung khiêu dâm hơn là con gái. Con trai cũng có nhiều khả năng tìm kiếm nội dung khiêu dâm và tự xem nó hơn.

Thay vì kết tội, phán xét con, cha mẹ nên hỏi con các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web đen không phải là tội lỗi, cha mẹ sẵn sàng nói chuyện. Điều quan trọng là con bạn phải biết rằng các mối quan hệ viên mãn là sự gần gũi và tin tưởng về mặt tình cảm cũng như tình dục thú vị giữa hai bên. 

Bạn có thể giúp con mình hiểu điều này bằng cách nói về những mối quan hệ tôn trọng trông như thế nào. Việc hỏi các câu hỏi mở, hỏi ngược lại con còn có thể kiểm tra kiến thức tình dục của con đang ở trình độ nào để cha mẹ xây dựng, bồi đắp thêm.

Bất chợt về nhà, mẹ sốc vì con trai tiểu học thành 'game thủ chiến đấu' ngay trong giờ học online

Bất chợt về nhà, mẹ sốc vì con trai tiểu học thành 'game thủ chiến đấu' ngay trong giờ học online

Học online tiếp xúc với máy tính thời gian dài, không ít học sinh tìm đến trò chơi trực tuyến kể cả trong và ngoài giờ học, cuối cùng nghiện game lúc nào không hay.

Theo Nhịp sống Việt/Toquoc.vn

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !