Đường bộ lát gỗ lim Nam Phi 'siêu sang' trên sông Hương xuất hiện vết nứt

Chưa đưa vào sử dụng nhưng hạng mục “Cầu đi bộ lát gỗ lim Nam Phi” trên sông Hương (TP Huế) xuất hiện nhiều vết rạn nứt ở bề mặt các tấm gỗ.

Dự án thí điểm “Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương, thành phố Huế” thuộc dự án “Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 100% chi phí thông qua cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA).

Theo đó, dự án gồm có các hạng mục cầu đi bộ, bến thuyền, sân khấu biểu diễn ngoài trời, chỉnh trang công viên Lý Tự Trọng, hệ thống giao thông (đường dạo nội bộ), hệ thống chiếu sáng và một số hạng mục khác.

Trong đó, hạng mục cầu đi bộ với diện tích 2.443 m2 có kết cấu bê tông cốt thép, rộng 4m, sàn lát gỗ lim dài 400m, hệ thống thoát nước sàn gỗ và được Công ty Xây dựng thủy lợi Thừa Thiên Huế thi công từ đầu năm 2018. Tổng kinh phí đối với phân hạng mục này là 5,73 tỷ đồng.

Đường đi bộ lát gỗ lim Nam Phi “siêu sang” trên sông Hương.

Từ khi triển khai hạng mục “Cầu đi bộ lát gỗ lim Nam Phi”, các nhà nghiên cứu và nhiều người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế có ý kiến lo ngại về việc gỗ lim liệu có thật sự đảm bảo khi ở địa phương thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên.

Và đúng như dự báo, hiện nay cầu đi bộ lát gỗ lim trên sông Hương xuất hiện vết rạn nứt khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo ngại.

Quan sát của PV báo điện tử Infonet, tại hạng mục “Cầu đi bộ lát gỗ lim Nam Phi” siêu sang này đang được nhiều công nhân gấp rút vận chuyển gỗ, sắt… đến lắp đặt và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2018, tuy nhiên hiện đã xuất hiện nhiều vết rạn nứt chân chim, trong đó có cả những vết nứt lớn tạo thành các khe hở dọc theo các tấm gỗ lim đã được lát thành đường.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Việt Bằng - Phó ban Quản lý dự án cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc nhiều thớ gỗ lim bị rạn nứt, BQL đã cho người xuống hiện trường kiểm tra công trình và sẽ thông tin đến dư luận sớm nhất.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, ông chưa nghe được thông tin cầu gỗ lim bị nứt và nói PV trực tiếp gặp làm việc với BQL dự án.

Tuy nhiên, sau khi nghe PV trình bày sự việc ông Nguyễn Văn Thành nói: “Nếu cầu gỗ lim có bị nứt thì sẽ có giám sát yêu cầu thay nếu không đảm bảo hoặc do chưa kịp thay vì dự án thực hiện có 3 đơn vị giám sát gồm Hàn Quốc, Việt Nam và Thừa Thiên Huế. Quan trọng là sau khi hoàn thành, còn bây giờ đang trong quá trình thi công nên đây là trách nhiệm của nhà thầu và khi nghiệm thu đưa vào sử dụng thì lúc này trách nhiệm sẽ là BQL dự án”.

Trước đó, vào ngày 11/8, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi khảo sát, kiểm tra các dự án ở địa phương. Trong đó, trực tiếp đến khảo sát, kiểm tra dự án “Cầu đi bộ lát gỗ lim”.

Theo tìm hiểu của PV, tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7960: 2008 do Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) biên soạn, đề nghị; Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Thẩm định chất lượng; Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Theo đó ván sàn gỗ không cho phép việc xuất hiện các vết rạn nứt chân chim ở mặt trên và nứt hở thành vết ở các mặt.

Dưới đây là những hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi nhận tại đường đi bộ lát gỗ lim Nam Phi trên sông Hương ngày 20/8:

Những vết nứt kéo dài trên các tấm gỗ lim được lắp đặt.

Vết nứt xuất hiện ở đoạn cuối tấm gỗ lim Nam Phi.

Sau khi lắp đặt các thanh gỗ bị nứt.

Thanh gỗ chưa được lắp đặt đã nứt.

Các vết nứt chân chim trên mặt cầu đi bộ.

Vết nứt kéo dài dọc theo tấm gỗ lim đã được lắp đặt.

Một thanh gỗ đã được lắp đặt xuống nền bị nứt rộng và dài.

Mặc dù cầu chưa đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt trên đường đi bộ lát gỗ lim.


Hà Oai

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !