Dùng vũ khí hạng nặng, quân đội Syria và liên quân Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh ác liệt

Quân Chính phủ Syria và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giao tranh ác liệt tại tỉnh Al-Hasakah hôm 9/11. Hai bên đã điều động nhiều vũ khí hạng nặng và lực lượng quân chủ lực tham chiến.

Theo báo cáo của Xinhua (11/11),  sau khi Nga điều động nhiều máy bay chiến đấu và máy bay trinh sát không người lái phối hợp với quân Chính phủ Syria tấn công liên quân giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh Hồi giáo cực đoan Quân đội Quốc gia Syria (NSA) tại tỉnh Idlib, Hama và Latakia ở Tây Bắc Syria hôm 8/11, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức đáp trả bằng cách tiến hành các cuộc tấn công vào các khu vực khác nhau của miền bắc Syria vào ngày 9/11.

Các cuộc tấn công đáp trả này không đạt được kết quả khả quan mà còn chịu thiệt hại nặng nề bởi lực lượng quân Chính phủ Syria và lực lượng vũ trang người Kurd, với nhiều vũ khí hạng nặng.

Giao tranh giữa quân Chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục xảy ra ác liệt hôm 9/11 với nhiều vũ khí hạng nặng. Nguồn: Xinhua

Trong đó, Quân đội chính phủ Syria đã đụng độ với Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gần thị trấn biên giới Ras al-Ayn ở tỉnh Al-Hasakah ở phía Đông Bắc Syria hôm 9/11, hai bên đã sử dụng súng máy hạng nặng và các loại vũ khí hạng nặng khác. Theo hãng thông tấn Fars News của Iran ngày 9/11, lực lượng liên minh Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự yểm trợ của lượng lớn pháo tự hành và xe tăng Leopard 2 đã tiến hành tấn công khu vực thị trấn Tal Tamr ở tỉnh al-Hasakah, đồng thời cũng sử dụng máy bay không người lái đánh bom khu vực từ thị trấn Tal Tamr đến thị trấn Ras al-Ayn ở tỉnh này.

Quân Chính phủ Syria đã điều động sư đoàn xe bọc thép chủ lực đến tham chiến súng máy hạng nặng, pháo cối, pháo xe kéo, xe tăng T-72, xe tăng T-90, xe bộ binh BMP-1 phối hợp cùng lực lượng vũ trang người Kurd đánh tan đợt tấn công này của Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm cho 8 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương.

Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề khi Syria điều sư bọc thép chủ lực với nhiều vũ khí hiện đại tham chiến. Nguồn: Xinhua

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn lời Bộ Quốc phòng cho biết, sư đoàn bọc thép này là sư chủ lực hàng đầu của Chính phủ Syria, đã tham chiến tại Damascus và là “lực lượng dự bị chiến lược” bố trí ở hậu phương, hiện đã điều ra tiền tuyến để phối hợp với Sư đoàn Tiger (Sư đặc chủng số 25) và Sư bọc thép số 4 đang chiến đấu ở phía bắc Syria. Sau khi kết thúc chiến đấu với liên quân Thổ Nhĩ Kỳ, quân Chính phủ Syria tiếp tục hành quân đến phía Đông Bắc và phía Bắc tỉnh Al-Hasakah để có thể đối phó với các cuộc phản công bất ngờ của liên quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga hỗ trợ lực lượng vũ trang người Kurd 40 xe tải chở vũ khí đạn dược cũng là yếu tố tạo nên chiến thắng. Nguồn: Xinhua

Truyền thông Iran cho rằng, liên minh quân Chính phủ Syria và Quân đội Nga đã thu hồi thành công mỏ dầu quan trọng nhất ở tỉnh  Al-Hasakah trong cuộc tấn công đêm 8/11, điều này dường như đã kích thích liên quân Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là lý do xảy ra cuộc tấn công của liên quân Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9/11. Theo báo cáo, Nga cũng đã cung cấp cho lực lượng vũ trang người Kurd 40 xe tải chở vũ khí đạn dược, đây cũng là yếu tố làm nên chiến thắng vừa qua.

Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: quân chính phủ Syria tình hình Syria quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vũ khí hạng nặng chiến sự Syria tình hình Syria mới nhất vũ khí Nga

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !