Đúng lúc khó khăn nhất, tôi lại nhận được 8 tỷ từ người bố đã mất 10 năm trước của mình

Khi tôi từ chối nhận tiền thì người đàn ông đó mới nói thật danh tính.

Bố mẹ tôi mất trong một lần đi công tác bị tai nạn giao thông, tôi phải sống cùng với chú thím suốt 6 năm. Chính những năm tháng khó khăn đó khiến tôi học hỏi được rất nhiều điều trong cuộc sống. Đến giờ tôi trở thành cậu thanh niên có ý chí kiên cường.

Sau 4 năm làm thuê, tôi chuyển ra ngoài khởi nghiệp và chính thức trở thành ông chủ sản xuất đồ chơi. Lúc làm ăn nhỏ thì tôi thắng lợi nhưng khi mở rộng quy mô, tôi đã dùng hết đất đai để thế chấp ngân hàng, sau đó hàng bán không được do thị trường sụt giảm. Công nhân buộc phải nghỉ việc, hai chiếc ô tô tải phải bán trả nợ ngân hàng.

Tôi không ngờ có ngày mình phải ăn cơm với muối trắng, phải dắt bộ xe máy hơn 10 cây số vì không có tiền đổ xăng. Đúng lúc tôi rơi vào cảnh khốn cùng thì có một người đàn ông lớn tuổi đến và nói sẽ giúp tôi phục hồi lại công ty.

Ông bảo tôi đưa số tài khoản để chuyển cho 8 tỷ, với số tiền đó tôi có thể trả nợ ngân hàng và phát triển sản xuất. Tôi không biết ông ấy là ai? Sao lại biết rõ về hoạt động kinh doanh của tôi thế?

Tự nhiên đưa cho tôi một số tiền quá lớn mà lại không cần điều kiện gì, làm sao tôi dám nhận. Khi tôi từ chối nhận thì ông ấy cười phá lên khen tôi dù nguy ngập cũng không tham tiền, vẫn còn tỉnh táo và có ý chí.

Ông ấy nói làm cùng cơ quan với bố mẹ tôi, chuyến đi công tác ngày đó, xe bị lật, bác ấy và hai người nữa may mắn thoát nạn. Trước khi mất, bố tôi đã nói ra chỗ cất tiền của gia đình, mong bác ấy giữ và sẽ giao cho tôi khi nào thấy cần thiết.

Trong suốt những năm qua, bác ấy âm thầm theo dõi từng bước đi của tôi. Bác Trung bảo biết tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng muốn tôi học được nhiều thứ trong cuộc sống hơn nên bác ấy chưa lộ diện.

Đến bây giờ biết tôi khó khăn thật sự và bác Trung tin tôi sẽ biết cách dùng số tiền đó của bố mẹ đúng mục đích nên mới xuất hiện cứu tôi.

Bác Trung đúng là người bạn tốt của bố mẹ tôi. Càng nghĩ tôi càng cảm phục, bác giữ tiền cho tôi trong từng đó năm mà không hề tham lam lấy luôn. Trên đời này vẫn còn những người tốt như vậy sao? 

(anhminh...@gmail.com)

Con dâu trong phòng sinh đẻ khó, mẹ chồng ở bên ngoài gào lên một câu khiến tôi khóc lặng

Con dâu trong phòng sinh đẻ khó, mẹ chồng ở bên ngoài gào lên một câu khiến tôi khóc lặng

Tôi biết mẹ chồng thương tôi như con gái. Chỉ không ngờ vì tôi, bà lại van nài bác sĩ cho mình hiến máu.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !