Chính trị gia Đức: Nga có đóng góp lớn trong việc thống nhất nước Đức

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Wolfgang Kubiki cho rằng, việc thống nhất nước Đức "sẽ không xảy ra nếu không có người Nga".

Trụ sở Quốc hội Đức (Ảnh Ria)

Ngoài ra, chính trị gia Đức Wolfgang Kubiki cho rằng hầu hết người dân ở phía Đông Đức ủng hộ việc giảm thiểu các biện pháp trừng phạt chống Nga, trong khi ở phía Tây đất nước, chỉ có khoảng 30% người Đức có quan điểm như vậy.

Theo ông Wolfgang Kubiki, "Các công dân của Cộng hòa Dân chủ Đức (cũ) nhận thức được sự đóng góp của Nga trong việc thống nhất nước Đức, và họ cũng hiểu rằng nếu không có người Nga thì sẽ không có sự thống nhất Đức”.

Ông Wolfgang Kubiki nhấn mạnh, vào thời điểm đó, không chỉ Gregor Gisi (đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Cánh tả) mới có thể ngăn chặn đổ máu. Nổ súng không xảy ra cũng là nhờ người Nga”.

“Vì vậy, mọi người hiểu rằng vì những gì đã xảy ra ở Đức, họ phải cảm ơn người Nga. Tất cả những điều này cũng có khía cạnh tình cảm. Vào thời điểm đó, người phía Đông Đức đã gặp gỡ nhiều người Nga, thiết lập quan hệ với họ. Khác với những người ở phía Tây, họ hiểu rằng Đức đã gây ra bao nhiêu thiệt hại cho Nga trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai”, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Wolfgang Kubiki nói tiếp.

Ông Wolfgang Kubiki nói thêm rằng bây giờ Moscow và Berlin cần đạt được sự hiểu biết lẫn nhau thông qua đối thoại.

Việc thống nhất nước Đức chính thức diễn ra ngày 3/10/1990. CHDC Đức và Tây Berlin chính thức thống nhất trở thành Cộng hòa Liên bang Đức. Tháng 11 năm nay (2019) đánh dấu kỷ niệm 30 năm Bức tường Berlin sụp đổ, nơi thực sự biểu thị sự thống nhất đất nước Đức, chấm dứt 4 thập kỷ chia cắt nước Đức do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai trong kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Tại sao Đức cần phải cảm ơn Nga? Quốc hội Đức nhắc nhớ tại sao người Đức nên cảm ơn Nga

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !