Đức: Tiêm vắc xin Covid-19 gần 90 lần để bán giấy chứng nhận

Theo Associated Press, một người dân ở Đức được tiêm chủng vắc xin Covid-19 gần 90 lần trong vài tháng để bán giấy chứng nhận tiêm chủng và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Cụ thể, một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Magdeburg thuộc tiểu bang Sachsen-Anhalt của Đức đã nhận được gần 90 mũi tiêm vắc xin Covid-19 trong vài tháng tại các trung tâm tiêm chủng ở bang Sachsen.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông Đức đã bị bắt tại trung tâm tiêm chủng ở Eilenburg thuộc bang Sachsen khi anh ta đến ngày thứ hai liên tiếp để tiêm vắc xin phòng Covid-19.

{keywords}
Đức: Tiêm vắc xin Covid-19 gần 90 lần để bán giấy chứng nhận. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát đã tịch thu một số mẫu thẻ tiêm chủng từ người đàn ông này, được biết anh ta mỗi lần đến tiêm chủng với một thông tin cá nhân mới. Cảnh sát địa phương đã mở một vụ án hình sự, đồng thời một cuộc điều tra hiện được khởi động.

Các nhà chức trách cho rằng, việc tiêm chủng nhiều lần có thể liên quan đến việc bán giấy chứng nhận tiêm chủng cho những người phản đối tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Theo các chuyên gia, nhiều người bất đồng chính kiến ​​ở Đức đã từ chối tiêm phòng vắc xin Covid-19, nhưng đồng thời họ cũng muốn có “hộ chiếu tiêm chủng” để giúp việc tiếp cận cuộc sống công cộng và đến những nơi như nhà hàng, rạp hát, bể bơi hoặc nơi làm việc dễ dàng hơn.

Tại Đức đã chứng kiến ​​tỷ lệ lây nhiễm cao trong vài tuần, nhưng nhiều biện pháp để kiềm chế đại dịch đã kết thúc vào thứ Sáu tuần trước. Đeo khẩu trang không còn là bắt buộc ở các cửa hàng tạp hóa và hầu hết các rạp hát, nhưng vẫn là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thanh Bình (lược dịch)

Pháp ‘lách luật’ thanh toán khí đốt của Nga mà không sử dụng đồng ruble

Pháp ‘lách luật’ thanh toán khí đốt của Nga mà không sử dụng đồng ruble

Các nước châu Âu lo ngại rằng sau khi Nga chuyển giao thương mại khí đốt sang đồng ruble, dòng chảy của các nguồn năng lượng có thể bị gián đoạn.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !