Đức ngừng cung cấp vũ khí cho Arab Saudi

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn từ tạp chí “Tấm gương” cho biết Đức đã từ chối tất cả các đơn từ của các công ty quốc phòng nước này về việc cung cấp vũ khí cho Ảrập Saudi.
Đức ngừng cung cấp vũ khí cho Arab Saudi - ảnh 1

(Hình ảnh minh họa)

Theo tạp chí này, quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 21/1, với sự tham dự của Thủ tướng Đức Angela Merkel và 8 bộ trưởng.

Tình hình bất ổn ở Trung Đông là lý do dẫn tới quyết định này. Bởi lẽ, Berlin sợ rằng vũ khí của Đức có thể rơi vào tay bọn khủng bố trong khu vực. Chính phủ Đức không bình luận thêm về thông tin này.

Tạp chí “Tấm gương” nhắc lại rằng năm 2013, Đức phê chuẩn hợp đồng cung cấp vũ khí cho Arab Saudi với trị giá 360 triệu euro. Trước đó, cũng đã xuất hiện thông tin cho rằng Riyadh đã sẵn sàng để mua 5 tàu ngầm của Đức với giá 2,5 tỷ euro.

Đức đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu vũ khí sau Mỹ và Nga. Nội các của bà Merkel đã nhiều lần bị chỉ trích vì cung cấp vũ khí đến khu vực mà ở đó nhân quyền bị vi phạm một cách có hệ thống.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy 78% công dân Đức không ủng hộ việc bán vũ khí cho Arab Saudi.

Đào Cảnh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !