Đức hoàn tất chuyển giao pháo tự hành Gepard -1А2 cho Brazil

Theo Trung tâm phân tích thương mại vũ khí thế giới (CAWAT), Đức đã chuyển giao nốt cho Brazil 8 hệ thống pháo tự hành Gepard-1A2
Đức hoàn tất chuyển giao pháo tự hành Gepard -1А2 cho Brazil - ảnh 1

Pháo tự hành Gepard-1A2

Trung tâm phân tích thương mại vũ khí thế giới (CAWAT) cho biết, 8 hệ thống pháo tự hành (ZSU) Gepard-1A2 cuối cùng mà Brazil đã đặt hàng từ Lực lượng vũ trang Đức sẽ được gửi từ Đức bằng đường biển vào tuần đầu tiên của tháng 8 và sẽ có mặt tại Rio de Janeiro ba tuần sau đó.

Theo thông tin từ CAWAT, tháng 4 năm 2013 Lực lượng vũ trang Đức đã ký hợp đồng cung cấp cho Lực lượng vũ trang Brazil 37 hệ thống ZSU Gepard-1A2 do công ty Krauss-Maffei Wegmann của Đức sản xuất. Giá trị hợp đồng ước tính 30 triệu Euro (78,4 triệu Reais). Lô hàng ZSU đầu tiên đã được chuyển đến Brazil vào tháng 5 năm 2013.

Theo Jane's Defence Weekly, một tháng sau khi cung cấp lô hàng cuối cùng ZSU sẽ được tiến hành thử nghiệm độ chịu lửa để hoàn tất thủ tục giao nhận. Vũ khí sẽ được chuyển giao cho Đại đội pháo cao xạ 11 (11th Bia AAAe AP) tại Ponta Grossa (bang Panama). Trước đó, 2 hệ thống ZSU đã được giao cho Trường phòng không và pháo thủ bờ biển (EsACosAAe) tại Rio de Janeiro, 16 hệ thống giao cho Đại đội pháo cao xạ 6 tại Santa Maria (bang Rio Grande do Sul), số còn lại giao cho Đại đội pháo cao xạ 11.

Hợp đồng mua ZSU nằm trong kế hoạch chiến lược xây dựng hệ thống phòng không. Trong các lô hàng cung cấp có 3 máy sẽ được dùng để thay thế phụ tùng, 50 container phụ tùng dự trữ, 3 thiết bị tập luyện và 540.000 viên đạn 35-mm thuộc 5 loại khác nhau. Hợp đồng bao gồm đào tạo cán bộ, bảo trì kỹ thuật và vận chuyển. Các thiết bị tập luyện sẽ được chuyển giao vào cuối năm 2015 và triển khai vào năm 2016.

ZSU "Gepard" do công ty "Krauss-Maffei Wegmann" thiết kế trên khung gầm của xe tăng "Leopard" và được trang bị bởi hai khẩu đại bác KDA 35-mm của công ty "Orlikon kontreyvs" nằm dọc hai bên tháp tăng. ZSU được dùng để yểm trợ các đơn vị vũ trang và cơ sở quan trọng trong những cuộc không kích của kẻ địch ở độ cao thấp và trung bình.

Các thiết bị của ZSU bao gồm Rada phát hiện mục tiêu MPDR-12 (MPDR-18/S) băng tần S và Rada theo dõi mục tiêu băng tần Ku có tầm xa hoạt động 15 km, động cơ phụ, máy GPS, máy đo khoảng cách laser, hệ thống điều khiển hỏa lực, hai lựu đạn khói PU bốn chân, hệ thống an ninh và điều hòa không khí. ZSU có trọng lượng 47,5 tấn, chiều dài 7,7 m, chiều cao 3,29 m, tốc độ tối đa 65 km/h, phạm vi hoạt động 550 km với một đội 3 người.

Mỗi hệ thống ZSU có thể tự tạo hỏa lực tại chỗ, di chuyển và bắn trúng mục tiêu trên không với tốc độ lên đến 400 m/s, với độ cao 3.000 m và tầm xa đến 5.500 m. Tốc độ bắn đạt 1.100 phát/phút.

ZSU "Gepard-1A2" giúp Lực lượng vũ trang Brazil tăng cường khả năng đảm bảo phòng không ở cự ly gần bằng cách sử dụng các bệ phóng "Djigit". Mỗi bệ phóng này đều được trang bị hai MANPADS (Tổ hợp tên lửa vác vai cơ động) "Igla-S" và các hệ thống RBS-70.

Hệ thống ZSU được tích hợp với các phương tiện tìm kiếm hiện đại bao gồm Rada ba chiều SABER M60 và trung tâm chỉ huy phòng không di động. Các thiết bị này được thiết kế bởi công ty BRADAR và trung tâm nghiên cứu khoa học của Lực lượng vũ trang Brazil CTEx (Centro Tecnologico do Exercito).

Đức Dũng

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !