Đức giới thiệu thế hệ xe chiến đấu bộ binh mới

Ngày 16-6, trong khuôn khổ Hội chợ hàng quân sự Eurosatory 2016, hãng chế tạo Đức Rheinmetall Defence đã chính thức giới thiệu nguyên mẫu của dòng xe chiến đấu bộ binh (IFV) Lynx mới.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, IFV Lynx có 2 phiên bản khác nhau về trọng lượng và số lượng binh sĩ chở theo. Phiên bản KF31 (trưng bày tại Eurosatory 2016) có khả năng chở theo 6 binh sĩ với trang bị đầy đủ. Còn phiên bản KF41 được bọc giáp tốt hơn nặng tới 38 tấn với khả năng chở theo 8 binh sĩ.

Với kíp lái 3 người, IFV Lynx sử dụng cơ cấu bánh xích địa hình. Xe sử dụng kết cấu đáy kép dạng V-hull để nâng cao khả năng kháng mìn và có thể lắp thêm các khối giáp bổ sung dạng mô-đun để tăng cường khả năng bảo vệ.

Đức giới thiệu thế hệ xe chiến đấu bộ binh mới - ảnh 1
Đức giới thiệu thế hệ xe chiến đấu bộ binh mới - ảnh 2
Đức giới thiệu thế hệ xe chiến đấu bộ binh mới - ảnh 3

Hình ảnh về nguyên mẫu IFV Lynx mới. 

Đại diện Rheinmetall Defence cho biết, về trang bị cơ bản, khả năng bảo vệ của IFV Lynx đạt cấp bảo vệ số 5 theo tiêu chuẩn STANAG 4569, tương đương khả năng sống sót khi bị tấn công bằng đạn 25mm ở khoảng cách 500m.

Về hỏa lực, IFV Lynx được trang bị mô-đun chiến đấu Lance với pháo bắn nhanh 35mm với đạn xuyên giáp và đạn điều khiển nổ điện tử (chủ động kích nổ đầu đạn theo tính toán của máy ngắm để tăng sát thương nổ phá mảnh). Ngoài ra, mô-đun chiến đấu này còn được trang bị súng máy 7,62mm điều khiển từ xa và khối phóng 2 đạn tên lửa chống tăng Spike. Toàn bộ mô-đun chiến đấu đều được ổn định 3 trục bằng hệ thống con lăn cơ điện.

Nhờ hệ thống điều khiển hỏa lực tự động hóa khác biệt giữa xạ thủ và trưởng xe, hệ thống quan sát quang-hồng ngoại, đo xala-de cho phép kíp điều khiển có góc nhìn gần như toàn cảnh phía ngoài xe. Cùng với đó, IFV được tích hợp hệ thống do sóng âm chống bắn tỉa ASLS.

Hiện tại, các thông tin khác của IFV Lynx chưa được công bố và thời điểm dòng xe chiến đấu hiện đại này chính thức trang bị cho Quân đội Đức.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !