Đức điều 2 tiểu đoàn xe tăng tới quốc gia láng giềng của Nga

Bộ Quốc phòng Đức thông báo sẽ triển khai 2 tiểu đoàn xe tăng tham gia nhóm tác chiến của NATO ở Lithuania, quốc gia láng giềng của Nga.

Hôm 6/11, Bộ Quốc phòng Đức cho biết “tiểu đoàn xe tăng 203 và tiểu đoàn bộ binh cơ giới 122 sẽ được tái triển khai tới Lithuania”. Đơn vị mới có tên là lữ đoàn xe tăng 42, dự kiến hoạt động vào năm 2025 và sẽ có 4.800 quân nhân.

Theo hãng tin RT, hiện có khoảng 1.700 binh sĩ từ 6 nước thành viên NATO đang đóng quân tại Lithuania, trong đó khoảng 1/2 là binh sĩ Đức.

Xe tăng của quân đội Đức. Ảnh: Military Leak

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã ví kế hoạch lần này là "dự án ngọn hải đăng của thời đại mới". Theo ông, quân đội Đức sẽ thành lập thêm một số đơn vị mới để thay thế cho 2 tiểu đoàn được điều đến Lithuania.

Hồi tháng 10, Bộ trưởng Pistorius giải thích động thái điều 2 tiểu đoàn xe tăng tới Lithuania là nhằm thể hiện "sự đoàn kết và trách nhiệm" của Đức ở khu vực phía đông. 

Nga đã nhiều lần cảnh báo NATO không di chuyển lực lượng đến gần các khu vực biên giới của Nga. Moscow khẳng định sẽ đáp trả tương xứng trước việc NATO đẩy mạnh sức mạnh quân sự ở Đông Âu.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !