Dự kiến điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM sẽ tăng

Dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia và điểm sàn xét tuyển của các trường năm nay, lãnh đạo một số trường ĐH nhận định, điểm chuẩn có thể sẽ tăng hơn năm trước 1-3 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn một số trường sẽ tăng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự báo mức điểm chuẩn của trường sẽ nằm ở mức 18 - 23,5 điểm đối với chương trình đại trà. Với các ngành thuộc chương trình chất lượng cao, điểm chuẩn nằm trong khoảng 17 - 22,5 điểm.

Năm 2018, điểm chuẩn của trường từ 16 – 21.8 điểm đối với hệ đại trà và từ 16 – 20,8 điểm đối với hệ chất lượng cao.

Tính đến nay, ngành robotics và trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có điểm sàn cao nhất cả nước với 24 điểm. Các ngành ôtô, Công nghệ thông tin 21 điểm (đại trà), 20 điểm (chất lượng cao). Các ngành Sư phạm tiếng Anh, Cơ khí, Cơ điện tử, Điện-điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Logistics, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học 20 điểm (đại trà), 19 điểm (chất lượng cao)...

Nhận định chung từ kết quả điểm thi, ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, các ngành Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên có thể điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó ngành Công nghệ sinh học sẽ tăng nhiều nhất. Khối ngành Toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công nghệ, Chế biến, Xây dựng, Kiến trúc, Nông lâm, Thủy sản, Thú y có điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó nhóm ngành Công nghệ thông tin, Hóa học tăng cao hơn, từ 2 đến 3 điểm.  
Năm nay, điểm sàn của ĐH Khoa học tự nhiên từ 16-19 điểm (tùy ngành). Mức điểm này một số ngành không tăng nhưng nhiều ngành tăng 1 điểm so với năm ngoái (16-18 điểm).

Điểm chuẩn năm 2018 của ĐH Khoa học tự nhiên với các ngành đào tạo tại TPHCM từ 16 – 22,75 điểm.

Với nhiều trường công lập đã công bố điểm sàn, số liệu cho thấy đều có mức điểm cao hơn năm 2018 như ĐH Sư phạm TP.HCM tăng so với năm 2018, dao động 18-21 điểm. Trong đó 3 ngành có điểm sàn cao nhất là 21 (cao hơn điểm sàn của Bộ GDĐT 3 điểm) gồm Sư phạm toán, Sư phạm hóa và Sư phạm tiếng Anh.

Điểm sàn Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM từ 20,5 trở lên. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có điểm sàn 15,5, áp dụng cho tất cả các ngành, các tổ hợp môn xét tuyển (tăng 0,5 điểm). Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có điểm sàn với hai mức 14 và 17 điểm, cao hơn năm trước. Năm 2018, hầu hết các ngành của trường có điểm sàn 14, một số ngành 16 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TPHCM) điểm sàn là 19 (cao hơn năm ngoái 2 điểm). Còn Trường ĐH Bách khoa TPHCM điểm sàn chung là 18 (tăng 1 điểm so với năm 2018)

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố mức điểm sàn xét tuyển 15 - 17 điểm; Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM 15,5 điểm; Trường ĐH Kinh tế TPHCM 17 - 19 điểm...

Bạch Dương
Từ khóa: điểm chuẩn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm sàn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm sàn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm chuẩn 2019 điểm sàn 2019

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Tử vi hôm nay và ngày mai 12 cung hoàng đạo (29/11-30/11/2022): Số 1 THAM VỌNG!

Tử vi hôm nay và ngày mai của 12 cung hoàng đạo (tức thứ 3, thứ 4 ngày 29/11-30/11/2022) là ngày của tham vọng, vì những ham muốn của sao Thiên Vương sẽ gieo vào lòng chúng ta những mong muốn vô độ.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11- 30/11/2022): Tý thuận lợi, Sửu khó khăn

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11-30/11/2022) cho thấy tuổi Tý cho thấy vận trình công việc thuận lợi. Con giáp này gặp cục diện Tam Hợp nên những hoạch định đều diễn ra như kỳ vọng.

Câu đố Nhanh như chớp tập 17: Điều gì mà người CÓ lại đi xin người KHÔNG CÓ?

Câu đố Nhanh như chớp tập 17 - mùa 4: “Điều gì mà người có lại đi xin người không có?. Trả lời được đáp án chứng tỏ đầu óc bạn "nảy số" nhanh lắm đây!

Vụ TikToker Nờ Ô Nô: Tẩy chay mạnh clip phản cảm, tránh người ngộ nhận cách tốt kiếm tiền!

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, nếu chúng ta không lên án những clip phản cảm, các nhãn hàng không mạnh tay để ngưng hợp tác với những 'TikToker bẩn' thì một số người sẽ ngộ nhận đây là một cách tốt để 'câu like, câu view, câu follow' để kiếm tiền.

Bài học sau việc TikToker Nờ Ô Nô bị khóa kênh vì clip 'miệt thị người nghèo'

TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok. Đây cũng là bài học cho những người làm nội dung trên mạng xã hội.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc mặc trang phục 'lạ lùng' gây tranh cãi

Ca sĩ Lee Hi đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ và cư dân mạng với phong cách thời trang độc đáo.

'Giáo trình' dạy ông nội cách dùng smartphone ‘từ A đến Z’ khiến dân mạng thích thú

Để hướng dẫn ông nội sử dụng chiếc điện thoại thông minh, “lực lượng hùng hậu” con cháu của gia đình đã xây dựng “giáo trình” cụ thể như thế này đây!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú ‘khoe’ chồng sở hữu 2 chiếc cúp bóng đá danh giá

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú “khoe” chồng sở hữu 2 chiếc cúp sau khi CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !