Dự kiến điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM sẽ tăng

Dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia và điểm sàn xét tuyển của các trường năm nay, lãnh đạo một số trường ĐH nhận định, điểm chuẩn có thể sẽ tăng hơn năm trước 1-3 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn một số trường sẽ tăng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự báo mức điểm chuẩn của trường sẽ nằm ở mức 18 - 23,5 điểm đối với chương trình đại trà. Với các ngành thuộc chương trình chất lượng cao, điểm chuẩn nằm trong khoảng 17 - 22,5 điểm.

Năm 2018, điểm chuẩn của trường từ 16 – 21.8 điểm đối với hệ đại trà và từ 16 – 20,8 điểm đối với hệ chất lượng cao.

Tính đến nay, ngành robotics và trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có điểm sàn cao nhất cả nước với 24 điểm. Các ngành ôtô, Công nghệ thông tin 21 điểm (đại trà), 20 điểm (chất lượng cao). Các ngành Sư phạm tiếng Anh, Cơ khí, Cơ điện tử, Điện-điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Logistics, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học 20 điểm (đại trà), 19 điểm (chất lượng cao)...

Nhận định chung từ kết quả điểm thi, ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, các ngành Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên có thể điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó ngành Công nghệ sinh học sẽ tăng nhiều nhất. Khối ngành Toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công nghệ, Chế biến, Xây dựng, Kiến trúc, Nông lâm, Thủy sản, Thú y có điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó nhóm ngành Công nghệ thông tin, Hóa học tăng cao hơn, từ 2 đến 3 điểm.  
Năm nay, điểm sàn của ĐH Khoa học tự nhiên từ 16-19 điểm (tùy ngành). Mức điểm này một số ngành không tăng nhưng nhiều ngành tăng 1 điểm so với năm ngoái (16-18 điểm).

Điểm chuẩn năm 2018 của ĐH Khoa học tự nhiên với các ngành đào tạo tại TPHCM từ 16 – 22,75 điểm.

Với nhiều trường công lập đã công bố điểm sàn, số liệu cho thấy đều có mức điểm cao hơn năm 2018 như ĐH Sư phạm TP.HCM tăng so với năm 2018, dao động 18-21 điểm. Trong đó 3 ngành có điểm sàn cao nhất là 21 (cao hơn điểm sàn của Bộ GDĐT 3 điểm) gồm Sư phạm toán, Sư phạm hóa và Sư phạm tiếng Anh.

Điểm sàn Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM từ 20,5 trở lên. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có điểm sàn 15,5, áp dụng cho tất cả các ngành, các tổ hợp môn xét tuyển (tăng 0,5 điểm). Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có điểm sàn với hai mức 14 và 17 điểm, cao hơn năm trước. Năm 2018, hầu hết các ngành của trường có điểm sàn 14, một số ngành 16 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TPHCM) điểm sàn là 19 (cao hơn năm ngoái 2 điểm). Còn Trường ĐH Bách khoa TPHCM điểm sàn chung là 18 (tăng 1 điểm so với năm 2018)

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố mức điểm sàn xét tuyển 15 - 17 điểm; Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM 15,5 điểm; Trường ĐH Kinh tế TPHCM 17 - 19 điểm...

Bạch Dương
Từ khóa: điểm chuẩn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm sàn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm sàn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm chuẩn 2019 điểm sàn 2019

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022 dự đoán chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo

Cùng với việc học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, 12 cung hoàng đạo còn có những khả năng thiên bẩm đặc biệt, giúp tạo nên thế mạnh của mình trong cuộc sống.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe.

Clip em bé rơi xuống nước ngập vùng vẫy gây thót tim, cảnh báo nhà nhà mùa lũ Icon

Mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập nước, vì thế các bậc phụ huynh hãy luôn trông chừng trẻ nhỏ, tránh để con trẻ tò mò nghịch nước mà lâm vào tình thế nguy hiểm như cháu bé trong clip dưới đây

Người đàn ông ném tiền tung toé tại quán ăn Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong một quán ăn ở Đà Nẵng đang được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Siêu mẫu 94 tuổi phá vỡ mọi tiêu chuẩn về ngành thời trang quốc tế như thế nào?

Siêu mẫu nhiều tuổi nhất thế giới vẫn là cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, đã trở thành biểu tượng cho thời trang quốc tế.

Trần Ngọc đích thị là MC “mát tay” nhất Olympia: Dẫn điểm cầu nào là ở đó có nhà vô địch

Năm thứ 4 dẫn tại điểm cầu Thái Bình, MC Trần Ngọc tiếp tục khẳng định danh hiệu “mát tay” nhất Đường lên đỉnh Olympia khi Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà giành được chiếc vòng nguyệt quế năm nay.

Nghệ An: Lũ cuốn phăng ô tô trôi bập bềnh giữa dòng nước Icon

Những đoạn video clip hãi hùng ghi lại hình ảnh trận lũ quét sáng nay (2/10) tại Kỳ Sơn - Nghệ An đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng chê 'nhiều sạn' trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều “hạt sạn” từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

Quê lúa vỡ òa: “Vua tốc độ” Đặng Lê Nguyên Vũ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục thành công đỉnh Olympia năm thứ 22 đã khiến cho hàng vạn người dân quê hương Thái Bình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc và tự hào

Đang cập nhật dữ liệu !